Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Thiết Kế Website Responsive Và Những Điều Cần Biết

Thế giới tạo hình luôn thay đổi theo thời gian, cái mới đang dần thay thế cho những cái cũ. Thiết kế website responsive là một loại hình như vậy. Loại thiết kế này nhằm mang đến cho khách hàng những điều mới mẻ.

thiết kế website responsive

Thiết kế website responsive là một sự cập nhật phù hợp với xu thế thẩm mỹ. Kể cả giao diện của nó cũng vậy, nó như một tác phẩm nghệ thuật tạo nên những cung bậc cảm xúc cho người dùng. Website là những nét vẽ thâm thúy cũng như sáng tạo ra cái độc đáo nhất.

Thiết kế website responsive là gì ?

– Responsive là một thuật ngữ hay tính từ chỉ một website có thể hiển thị và tương thích với mọi trình duyệt (co dãn theo kích thước trình duyệt).  Ví dụ thông thường một website có độ hiển thị chuẩn trên màn hình máy tính ở Việt Nam là 960px, nhưng chắc chắn có độ hiển thị trên màn hình điện thoại theo chiều rộng là 320px – 420px, đấy là so với những chiếc điện thoại màn hình nhỏ, còn với những chiếc điện thoại lớn thì hiển thị sẽ khác.

– Một điều quan trọng nữa thiết kế web theo kiểu truyền thống người design thường lấy px để làm đơn vị tính chiều ngang của một website, còn áp dụng kỹ thuật thiết kế website responsive  thường lấy % để định dạng chiều rộng của website, với mục đích tối ưu và thuận tiện xử lý.

– Cách thức hoạt động của website là chúng ta sẽ viết code CSS để cho trình duyệt hiểu và thực thi nó trên các kích thơcs trình duyệt nhất định. Chẳng hạn các bạn có thể code và thiết lập một đoạn CSS nào đó chỉ áp dụng  cho các trình duyệt có kích thước chiều rộng tối đa ở Iphone 4 là 640px. Responsive sử dụng kỹ thuật thiết kế được xử lý từ clinet- side chứ không thông qua truy vấn đến máy chủ để lý ( server –side) nên nó có một nhược điểm là làm trình duyệt của bạn phải tốn thời gian chờ đợi để xử lý CSS.

thiết kế web responsive

Những ưu điểm của thiết kế website responsive .

Thiết kế web responsive là một điều tất yếu phải có trong thời đại bây giờ. Tuy là nói chạy trên nhiều chế độ phân giải màn hình tuy nhiên bạn chỉ cần một CSDL, một layout website tất cả chỉ là CSS làm việc.

Có thể nói Thiết kế website responsive sẽ làm cho website chạy tốt trên mọi thiết bị di động tăng tính thương thích cho website của bạn tạo độ tin cậy và sự chuyên nghiệp với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng thiết kế web responsive ở bất kỳ dự án nào, bằng bất kỳ ngôn ngữ thiết kế nào, hay bất kỳ một mã nguồn mở nào cũng được vì cốt lõi của nó chỉ là HTML và CSS.

Những ưu điểm nổi bật của thiết kế website responsive chúng ta có thể thấy như dưới đây.

– Nội dung đồng nhất: Bạn sẽ không cần đến một website bằng mobile để hiển thị các thông tin trên website nữa

–  Website sẽ hoạt động thân thiện hơn, gần đây Google cũng rất chú ý tới vấn đề này để tăng thứ hạng cho website.

– Nâng cao khả năng chia sẻ

– Không phải lo về đổi hướng người dùng.

– Ít phải bải dưỡng hơn

– Thống kê: Nếu bạn đang chuyển hướng người dùng đến một phiên bản di động thân thiện của trang website của bạn, số liệu thống kê của bạn sẽ được chia cho hai, mà có thể cho việc phân tích khó khăn và báo cáo. Để có được những hiểu biết về điện thoại di động truy cập, tạo ra một điện thoại di động chỉ phân khúc.

Ưu điểm nổi bật nhất của thiết kế website kiểu này là giảm kinh phú, thay vì phải thiết kế nhiều mẫu khác nhau từ máy tính, ipad rồi điện thoại… Thì khi responsive website ra đời, nó là cứu cánh cho các nhà thiết kế. Trang website của bạn sẽ hiển thị trên bất kỳ thiết bị nào với độ phân giải khác nhau.

  • Tiết kiệm thời gian

Thiết kế website responsive giúp tiết kiệm thời gian rất nhiều cho các nhà thiết kế website, đơn giản là việc chỉ thiết kế một bản thiets kế website nhưng lại có thể hiển thị trên nhiều loại thiết bị. Hơn hết việc phát triển website cũng trở nên đơn giản, bạn sẽ không phải lo lắng về việc thiết kế trang website nếu một thiết bị mới có trên thị trường.

– Cải thiện Seo

Từ ưu điểm đầu tiên mà chúng ta có thể dễ dàng nhận ra các ưu điểm khác có liên quan do chỉ cần thiết kế một bản nên việc tối ưu trên công cụ tìm kiếm cũng trở nên đơn giản. Google thu thập dữ liệu, idex và sắp xếp nội dung vì các URL là giống nhau. Như vậy thì cơ hội lên top được nâng cao rất nhiều.

Google sẽ đánh giá cao khi Thiết kế web responsive , khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang ipad hay iphone, trang website sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và việc xử lý dữ liệu.

Như vậy với việc Thiết kế website responsive có rất nhiều ưu điểm và tiện lợi hơn hẳn đối với việc thiết kế một trang website, tiết kiệm rất nhiều về thời gian và công sức của nhà thiết kế.

Bạn đang muốn tìm hiểu về Thiết kế web responsive và tạo dựng cho mình một website để quảng bá cho công ty của mình. Bạn có thể ghé qua website: Rubicmarketing.com tại đây bạn sẽ có được những thông tin đầy đủ nhất về thiết kế website và sẽ nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất từ chúng tôi.