Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Mẹo tăng doanh số bán hàng online cho doanh nghiệp

Doanh số là mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp kinh doanh nào, bởi đây là một trong những yếu tố giúp gia tăng lợi nhuận và giảm thời gian quay vòng vốn. Kinh doanh online là một trong những loại hình kinh doanh có khả năng mang lại lợi nhuận cao bởi đối tượng khách hàng rộng khắp, không bị ảnh hưởng bởi không gian.
Tuy nhiên, cần phải có chiến lược cụ thể.

tăng doanh số bán hàng 1
Dưới đây là một số gợi ý dưới tăng doanh số bán hàng online nhanh chóng:

1. Tối ưu Website bán hàng với công cụ SEO.

Nội dung website của bạn phải thật phong phú và thân thiện. Trang web là nơi bán hàng online của bạn, nơi bạn đăng tải thông tin về hình ảnh sản phẩm, nội dung mô tả định hướng khách hàng về sản phẩm, nơi để quảng bá, để tăng doanh thu, lượt theo dõi khách hàng. Vì vậy, website của bạn cần phải đạt chuẩn để có thể cải thiện thứ hạng tìm kiếm website trong các công cụ tìm kiếm.
Nắm vững công cụ Seo: Từ khoá; nội dung độc đáo; On-page , On-site, các thẻ tiêu đề, mô tả; liên kết chất lượng.

Ngoài ra, bạn có thể chèn thêm từ khóa vào tiêu đề và các headline để tăng khả năng hiển thị được cao nhất. Có thể nói tiếp thị nội dung là yếu tố cần có để làm hài lòng người đọc và SEO là công cụ cần thiết để làm hài lòng các công cụ tìm kiếm. Để nâng cao hiệu quả doanh nghiệp hãy kết hợp nhuần nhuyễn 2 yếu tố trên.

2. Đơn giản hóa quy trình giao dịch

Doanh nghiệp có thể biến những giao dịch phức tạp trở nên dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn thì chắc chắn sẽ có nhiều người mua hàng qua mạng và đặt mua nhiều loại hàng hóa có giá bán cao.

Các công ty cung cấp dịch vụ chuyên môn đang có xu hướng đưa ra những bảng chào giá dịch vụ trọn gói. Bao gồm nội dung công việc, giá cả, thời gian thực hiện, các kết quả đạt được và một số yếu tố phụ khác.

Việc cụ thể hóa các dịch vụ giúp cho quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng và khách hàng có thể hoàn tất các giao dịch phức tạp chỉ thông qua vài cái nhấp chuột.

3. Sử dụng kênh Email Marketing

Bạn gửi thông điệp hoặc thông tin cập nhật từ sản phẩm mới, tin giảm giá, khuyến mãi lời tri ân cho khách hàng thông qua mail. Nội dung email cần ngắn gọn, hấp dẫn và phải kêu gọi hành động, bạn cũng đừng quên tích hợp các thông tin liên hệ của bạn ở đó để khách hàng liên hệ.

Email marketing là lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp vì đây là yếu tố thúc đẩy doanh thu bán hàng online một cách nhanh và lâu bền nhất.

4. Đổi mới chiến dịch quảng cáo thường xuyên

Điều này giúp tạo cảm giác thu hút và mới lạ hơn cho khách hàng quan tâm. Về bản chất khuyến mại vẫn mang cùng một giá trị. Tuy nhiên, ngôn từ linh hoạt sẽ tạo ra sự tò mò khiến khách hàng quan tâm hơn.

Hiện nay có 11 hình thức khuyến mại online trên thị trường phổ biến nhất:

Quà tặng
Giảm giá: 54%
Mua hàng giá 0đ
Trả lại miễn phí: 70%
Giao hàng miễn phí : 73%
Mua 3 tặng 1 hay mua 1 tặng 1,…
Tặng tiền (COUPONS/REBATES): 56%
Giao hàng miễn phí (Khi mua SLL): 42%
Tích điểm (REWARDS/ LOYALY POINTS): 46%
Dùng thử 1 tháng (LIMITED- TIME DEALS): 43%
Ưu đãi đặc biệt (tặng thiết bị, lắp đặt miễn phí): 62%

5. Quảng cáo trực tuyến

Youtube là cách tốt nhất để xây dựng và tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy làm một video về sản phẩm/dịch vụ, qua các video bạn có thể giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu cũng như cách sử dụng sản phẩm hoặc các chương trình khuyến mãi đặc biệt tại doanh nghiệp, đây không chỉ là hình thức quảng cáo miễn phí mà còn là nơi dẫn dắt mọi người đến trang web của bạn.

6. Sử dụng mạng xã hội trực tuyến

Các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+ đều có lượng người truy cập khổng lồ, là cơ hội để bạn để quảng bá sản phẩm của mình.

Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

7. Đầu tư cho đội ngũ nhân viên bán hàng của bạn

 

 

Nhân viên bán hàng là đối tượng tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và dịch vụ, sản phẩm, các nhân viên bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp bạn tăng doanh số bán hàng online chỉ trong một thời gian ngắn.

Và để khai thác tối đa tiềm năng của nhóm đối tượng này, bạn hãy tổ chức các chương trình bán hàng, các đợt thi đua…để cho đội ngũ nhân viên của bạn nỗ lực bán nhiều hàng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tiến hành các khóa training bán hàng, tối ưu hóa năng lực của nhân viên, khai thác đúng và đủ nguồn nhân lực hiện có. Rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đã xem trọng các yếu tố này, chủ động đầu tư và nhận về kết quả tốt hơn mong đợi với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

Trên đây là những cách tăng doanh số bán hàng online đã được nhiều người áp dụng và có được hiệu quả như mong muốn. Rubic Group hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn đưa ra những lựa chọn phù hợp với hoạt động kinh doanh của mình.

Mọi thông tin đóng góp, chia sẻ, hoặc thắc mắc về dịch vụ marketing online cho doanh nghiệp, bạn có thể liên lạc với chúng tôi tại:

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP
Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493
Email : info@rubicgroup.com