Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Top 10 loại hình kinh doanh ở nông thôn

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì cơ hội kinh doanh làm giàu không chỉ gói gọn trong các thành phố lớn mà còn có thể kinh doanh làm giàu ngay tại nông thôn. Việc kinh doanh ở nông thôn không còn trở nên khó khăn như trước.

Với sự phát triển của công nghệ đặc biệt là mạng internet thị trường buôn bán rộng hơn, tập khách hàng lớn hơn. Nhiều người dân ở nông thôn cũng có nhu cầu mua sắm lớn nhưng lại không có nhiều nơi để mua. Chính vì vậy khi tiến hành kinh doanh ở nông thôn chúng ta đã có một số lượng lớn khách hàng.

Nhưng không phải kinh doanh mặt hàng nào cũng phù hợp, vậy nên kinh doanh mặt hàng gì ở nông thôn là câu hỏi khiến nhiều người luôn băn khoăn. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn các mặt hàng bán chạy ở nông thôn không thể bỏ qua.

 

loại hình kinh doanh ở nông thôn1. Mở cửa hàng chuyên cung cấp các mặt hàng điện tử điện dân dụng

Hiện nay, hầu hết ở các vùng quê cũng đã có sự phát triển nhất định về kinh tế, đời sống và nhu cầu sử dụng các mặt hàng điện tử dân dụng cũng từ đó tăng cao. Các mặt hàng như tivi, tủ lạnh, điều hòa, đầu kỹ thuật số và các thiết bị công nghệ khác. Họ tập trung cho công việc làm ăn nên có ít thời gian dành cho các công việc nhà vì thế xu hướng sắm các vật dụng, máy điện tử như máy giặt, điều hòa, tủ lạnh,..sẽ được nhiều hộ gia đình dùng. Việc bạn mở một cửa hàng để đáp ứng nhu cầu đó cũng là ý tưởng thông minh.

Và nếu cửa hàng của bạn có chất lượng sản phẩm tốt, giá thành phải chăng kèm theo những dịch vụ chăm sóc khách hàng như: lắp đặt và vận chuyển miễn phí cũng như là dịch vụ bảo hành tốt, thì chắc chắn cửa hàng của bạn sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng và xây dựng được hình ảnh cũng như tiếng tăm trong vùng bạn sinh sống và có thể là xa hơn nữa.

Nhưng kinh doanh mặt hàng điện tử điện lạnh đòi hỏi số vốn của bạn phải lớn từ vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng, nên bạn hãy cân nhắc số vốn mình có để đưa ra quyết định đúng đắn nhất nhé.

2. Mở cửa hàng tạp hóa

Ngày nay, xã hội phát triển nhu cầu hàng hóa tiêu dùng của người dân ngày càng cao không chỉ ở thành thị mà ở nông thôn cũng vậy. Việc mở cửa hàng tạp hóa để tồn tại và có lợi nhuận cao là không hề khó.

Đầu tiên là bạn phải chọn địa điểm kinh doanh ở mặt đường, nơi có đông dân cư và nhiều người đi lại, gần chợ, trường học, bệnh viện…

3. Kinh doanh mô hình trồng rau sạch ở nông thôn

Với câu hỏi nên kinh doanh gì ở nông thôn và có thể làm giàu từ nông nghiệp hay không thì câu trả lời là hoàn toàn có thể làm giàu từ mô hình trồng rau sạch. Bạn không chỉ cung cấp cho vùng quê mình mà có thể cho các vùng nông thôn lân cận và thậm chí là các thành phố lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh rau sạch ra các thành phố lớn hay thậm chí cả nước thì nên tìm hiểu về thiết kế trang web bán hàng online để tiếp cận được những khách hàng ở vùng miền khắp cả nước thông qua kênh online.

4. Cửa hàng sửa chữa xe máy, ô tô

Sửa chữa xe máy tại vùng quê được nhiều người áp dụng, tuy nhiên nếu mở thêm một quán nữa tại nơi bạn sống chắc chắn có thể thu lời, khoản lãi này có nhiều hay không thì còn tùy vào tay nghề và khả năng của bạn.

Thế nên dù bạn ở đâu mà bạn có tay nghề cao, có mối quan hệ tốt với hàng xóm mọi người xung quanh thì bạn sẽ có nhiều khách hàng tìm đến hơn. Qua những cử chỉ nói chuyện, sự quan tâm của bạn đến những vấn đề của khách hàng cũng như những thiết bị của bạn thay sửa chữa cho khách tốt và có chất lượng thì bạn sẽ càng ngày có nhiều khách hàng tìm đến hơn mà không cần tốn nhiều thời gian lo lắng xem có khách hay không, hay tốn thời gian để đi tìm kiếm khách hàng.

5. Chăn nuôi gà ta và cung cấp gà thịt

Thịt gà là món ăn yêu thích của rất nhiều người. Nhưng thực trạng hiện tại lượng gà đang cung cấp ra thị trường là loại gà công nghiệp chất lượng không tốt và còn nhiều người buôn còn tiêm hóa chất để nhằm mục đích bảo quản gà để lấy lợi nhuận. Nuôi gà ta dân dã và cung cấp gà ta sẽ giúp bạn có lợi nhuận cao. Vì thịt gà ta rất chắc, thơm và ngon.

6. Chăn nuôi lợn ( heo mọi-heo đen-lợn rừng)

Chăn nuôi lợn dân dã và nuôi chuồng khác nhau hoàn toàn. Đối với lợn được nuôi dân dã bạn sẽ phải cần một khu diện tích đủ lớn để lợn có thể chạy, đào bới giống như một mô hình sinh thái nhỏ.

Mục đích của đầu tư chăn nuôi lợn dân dã là mang lại một sản phẩm có chất thịt đặc biệt, rắn và thơm khác biệt hoàn toàn loại thịt lợn được nuôi chuồng. Lợn được nuôi dân dã phải được nuôi bằng những thức ăn tự nhiên như rau xanh, cám nấu… và không sử dụng cám tăng trọng.

Lợn được nuôi dân dã cũng có giá bán cao hơn, và điều quan trọng là chất thịt của lợn này khác biệt hoàn toàn với lợn nuôi chuồng. Nhưng nếu bạn sử dụng thức ăn công nghiệp và có diện tích chăn nuôi không đủ lớn sẽ khiến con giống của bạn trở thành lợn thông thường.

7. Mở khu vui chơi cho trẻ em

Hiện nay, khi kinh tế các gia đình ngày càng phát triển, cha mẹ ngày càng quan tâm đến con cái nhiều hơn, muốn con phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn nhận thức. Do vậy, các gia đình cũng rất quan tâm đến việc lựa chọn đồ chơi cho con em mình, và đặc biệt là có nhu cầu để các đứa con thân yêu của mình được vui chơi giải trí bằng các trò chơi mới lạ vui vẻ , an toàn mà còn phát triển được tư duy…

Với các phụ huynh, họ không chỉ chú trọng đến việc giáo dục mà còn tìm cho con em mình những loại hình giải trí phù hợp. Và việc “học mà chơi, chơi mà học” đó được hội tụ đầy đủ trong các trò chơi ở khu vui chơi của bạn.

Bạn cần thiết kế cho các em nhỏ sự mới lạ về các trò chơi, trò chơi sẽ mang lợi lợi ích về sức khỏe, có những trò chơi giúp trẻ học tập tinh thần đồng đội, những trò chơi phát triển năng lực của cá nhân, và tư duy sáng tạo, tính tỉ mỉ cẩn thận…

Địa điểm cần thiết là nơi tập trung đông dân cư và các hộ gia đình, giá vé vào cửa vui chơi thì không nên quá đắt, và có đi kèm cung cấp thêm các đồ ăn nhẹ mà trẻ em yêu thích như kem, nước, xúc xích…

8. Vật tư nông nghiệp, các sản phẩm phục vụ chăn nuôi

Nên kinh doanh gì ở nông thôn? Vật tư nông nghiệp là sản phẩm phổ thông và bạn có thể kinh doanh tại nông thôn phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp của mọi người hiện nay.

Còn đối với những mặt hàng đáp ứng nhu cầu chăn nuôi sẽ cần một khoản vốn lớn hơn, nhưng phong trào chăn nuôi tại vùng quê hiện nay nổi lên mạnh mẽ, đó là lý do các sản phẩm đáp ứng nhu cầu chăn nuôi sẽ phát triển.

Vật tư nông nghiệp nên chọn những loại sản phẩm có thể bảo vệ môi trường như: phân bón hữu cơ, các sản phẩm bảo quản sâu bệnh cũng được chú trọng nhiều hơn đến an toàn môi trường. Những mặt hàng là dụng cụ lao động như máy trồng hạt, máy cấy lúa,… cũng sẽ là những mặt hàng để bạn kinh doanh

9. Dịch vụ giải trí nông nghiệp

Những bạn trẻ muốn đi du lịch, muốn khám phá những nơi có cảnh sắc đẹp, muốn chụp ảnh Selfie… Vì vậy, nếu bạn có một vườn trái cây rộng đẹp, có sân cỏ hay vườn hoa đẹp với màu sắc rực rỡ, những dịch vụ giải trí như câu cá, bắt cá, món ăn nấu tại vườn… thì chắc chắn họ  sẽ tìm đến bạn để tham quan.

Dịch vụ kinh doanh độc đáo này không quá lạ lùng, bởi cuộc sống hiện đại khiến mỗi người phải chịu áp lực công việc (gia đình) lớn hơn, và tìm kiếm một khoảng không giải trí thiên nhiên, ngoài trời là một ý tưởng hay trong tư duy của họ.

10. Cửa hàng cắt tóc chăm sóc tóc, làm đẹp

Nhu cầu làm đẹp của các chị em phụ nữ ngày một tăng cao, đặc biệt là vùng nông thôn. Khi mà xã hội ngày càng phát triển hơn và phụ nữ ngày càng chỗ đứng có tiếng nói trong xã hội hơn. Họ có thể tự chủ về tài chính chứ không chỉ ở nhà nội trợ thì họ ngày càng quan tâm đến cái đẹp và vẻ bề ngoài hơn thế nên ý tưởng mở cửa hàng chăm sóc tóc và làm đẹp là một ý tưởng kinh doanh không thể bỏ qua.

Như vậy, công ty Rubic Group vừa gửi đến bạn 10 ý tưởng kinh doanh với các mặt hàng bán chạy ở nông thôn. Đón xem những bài viết khác nhé

Xem thêm bài viết về Marketing Online

Tham khảo bài viết sẽ hữu ích cho bạn: