Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những Điều Cần Biết Về Ngành Thiết Kế Website

Khi các ứng dụng điện thoại bùng nổ, đã từng có nhận định cho rằng ngành thiết kế website sẽ không còn được ưa chuộng nữa. Nhận định này có đúng không ?

Trên thực tế ngành thiết kế website vẫn đang là một xu thế và thu hút được rất nhiều học viên quan tâm. Tại sao vậy ? Chúng ta cùng RuBic Group – Công ty thiết kế web ở Biên Hòa tìm hiểu nhé !

ngành thiết kế webNgành thiết kế website là gì ?

Ngành thiết kế website là ngành đào tạo người dựng web, hay còn gọi là trang html để thiển thị các thông tin trên các trình duyệt truy cập website như cốc cốc, chrome, firefox, internet,…

Ngành thiết kế website phải đảm bảo người học sau khi hoàn thành khóa học sẽ thiết kế được trang web với bố cục hợp lý, màu sắc – đồ họa tinh tế, truyền tải được thông điệp thông qua hình ảnh và nội dung một cách khoa học ; đảm bảo đáp ứng được các tiêu chí và tiêu chuẩn ứng dụng của người chủ sử dụng website.

Ngành thiết kế website có còn được ưa chuộng nữa hay không ?

Việt Nam đang trong xu thế hội nhập toàn cầu, thương mại điện tử bước vào giai đoạn bùng nổ. Hầu như bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là doanh nghiệp thương mại đều có nhu cầu thiết kế một website riêng.

Website được xem là phương tiện quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, bên cạnh đó, những doanh nghiệp thương mại thì đây còn được xem là một phần thị trường không thể bỏ qua. Các doanh nghiệp này thường có yêu cầu khá cao về khả năng tương tác và hiệu quả thực tế mà website có thể đem lại.

Như vậy, ngành thiết kế website không những không bị mất đi sự ưa chuộng mà phát triển ở tầm cao mới với những kỹ thuật mới, ứng dụng mới cao hơn.

Những thuận lợi và khó khăn khi theo ngành thiết kế website :

Công việc thiết kế website được coi là công việc cơ bản nhất của những người học công nghệ thông tin. Tuy nhiên, công việc thiết kế website đòi hỏi sự sáng tạo, kiên nhẫn cũng như tỉ mỉ trên từng thành phần của website. Công việc này khá là áp lực từ yêu cầu đòi hỏi của khách hàng và ngày càng áp lực bởi sự cạnh tranh của đối thủ trên thị trường, bên cạnh đó là sự phát triển nhanh chóng của các phần mềm, ứng dụng trên website.  

Ngày nay khoa học và công nghệ cực kỳ phát triển và phát triển đến chóng mặt. Các hình thức kinh doanh đều trở nên số hoá, mang tính thương mại điện tử, các doanh nghiệp kinh doanh đều hướng đến các dịch vụ, giải pháp trực tuyến, khi đó nhu cầu cần có một website đại diện là cực kỳ cần thiết.

Các đặc trưng công việc thiết kế website cũng thay đổi và đòi hỏi người thiết kế website phải có chuyên môn sâu về thiết kế web, về lập trình ứng dụng mới có thể thích ứng với sự thay đổi.

Những kỹ năng chuyên môn cơ  bản của ngành thiết kế website :

Đồ họ, dựng bố cục layout, các chuyên môn về công cụ html, lập trình javascript, khả năng thẩm mỹ web là những yêu cầu cơ bản của người học thiết kế website. Quan trọng nhất là phải nắm vững code CSS, HTML và Javascript .

Để xây dựng được các chức năng tương tác cao trên website, người học thiết kế website cần có thêm các chuyên môn về lập trình web với các ngôn ngữ lập trình như ASP, PHP… và các ngôn ngữ cấp cao như node.js, zend framework…ngành thiết kế web giá rẻ

Tóm lại, để đảm bảo bạn có thể thiết kế webiste chuyên nghiệp, bên cạnh những kiến thức chuyên ngành cần đảm bảo các kỹ năng sau:

  • Tư duy sáng tạo tốt.
  • Cập nhật xu hướng kịp thời.
  • Khả năng code tốt.

Để đảm bảo website do bạn thiết kế đảm bảo hiệu quả thực tế, website hoàn thiện cần đảm bảo các tiêu chí sau :

  • Website thân thiện với người dùng và chuẩn SEO Google.
  • Tối ưu trên mobile và các công cụ tìm kiếm. Hay có cách nói khác là thân thiện với di động và các công cụ tìm kiếm.
  • Website phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, hỗ trợ hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm và mang lại doanh thu thực tế.

Tham khảo thông tin về doanh nghiệp thiết kế website chuẩn nhất hiện nay :

  • Hơn 5 năm kinh nghiệm thiết kế website và dịch vụ SEO Google.
  • Đã thiết kế website cho hàng trăm dự án khác nhau.
  • Tư vấn chiến lược Marketing Online giúp khách hàng phát triển website tốt nhất.
  • Website sau khi hoàn thiện đảm bảo hiệu quả thực tế, đem lại khách hàng thực cho doanh nghiệp.

Trên đây, là những thông tin về doanh nghiệp thiết kế website chuẩn nhất hiện nay: Rubic Marketing.

Rubic Marketing là thương hiệu của công ty TNHH Rubic Group, là đơn vị chuyên tư vấn – thiết kế – xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp thông qua các hoạt động như thiết kế website – logo – card visit- banner- catalogue,…

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế website và các dịch vụ khác liên quan đến website và thương hiệu doanh nghiệp. Mời quý khách hàng truy cập website https://rubicmarketing.com