Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Làm sao để có mẫu quảng cáo facebook hay

Làm sao để tạo mẫu quảng cáo facebook hay để thu hút người dùng click vào xem nội dung quảng cáo có lẽ là điều băn khoăn của rất nhiều người kinh doanh online hiện nay. Vậy hãy cùng Rubic khám phá cách tạo mẫu quảng cáo facebook hiệu quả dưới đây nhé!

Làm sao để có được mẫu quảng cáo facebook hiệu quả?!

Hiện nay facebook là mạng xã hội có số lượng người sử dụng lớn nhất, theo thống kê năm 2016 có hơn 30 triệu người dùng facebook tại Việt Nam và con số đó còn lớn hơn cho đến thời điểm hiện tại. Nên facebook là một kênh mạng xã hội quảng bá hiệu quả nhất, giúp đưa các sản phẩm, dịch vụ của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Nhưng để khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thì bạn phải có các mẫu quảng cáo hay, tạo ấn tượng, gây sự thu hút cho người dùng.

Vậy làm sao để có được mẫu quảng cáo facebook hiệu quả? Trước tiên bạn cần xác định được sản phẩm, dịch vụ của mình hướng tới đối tượng nào rồi từ đó lựa chọn trong phần cài đặt quảng cáo facebook khi thực hiện thiết lập như:

  • Độ tuổi: Sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn hướng tới người tiêu dùng trong những độ tuổi nào? Từ bao nhiêu tuổi đến bao nhiêu?

Ví dụ: Bạn kinh doanh sản phẩm trị mụn thì đối tượng sử dụng sẽ từ 15 đến 30, còn nếu sản phẩm bạn trị nám thì bạn đối tượng sẽ tầm từ 18- 45… Tùy mặt hàng bạn kinh doanh mà lựa chọn độ tuổi cho phù hợp.

  • Giới tính: Sản phẩm, dịch vụ của bạn hướng đến là nam hay nữ?
  • Sở thích: Dựa vào sở thích để lựa chọn được những khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm của mình.

Ví dụ như bạn kinh doanh điện thoại di động thì những đối tượng khách hàng bạn hướng đến sẽ là những người đam mê công nghệ, cũng như nếu bạn kinh doanh spa thì đối tượng bạn tiếp cận sẽ là những người có sở thích làm đẹp.

  • Khu vực: Bạn muốn sản phẩm, dịch vụ của mình được tiếp cận khách hàng ở những khu vực nào? Ở các thành phố lớn hay trên toàn quốc.

Từ những yếu tố chính đó giúp bạn khoanh vùng được mục tiêu hướng đến từ đó có những mẫu quảng cáo facebook hay, đánh trúng tâm lý người dùng của mình một cách tốt nhất và còn giúp tối ưu hóa tiết kiệm chi phí cũng như quyết định đến hiệu quả của chiến dịch chạy quảng cáo facebook Ads hiệu quả của bạn.

Ngoài ra, một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua đó là bạn phải lựa chọn thời điểm quảng cáo thích hợp. Nếu như khách hàng của bạn là dân văn phòng, học sinh, sinh viên họ sẽ thường vào facebook vào buổi sáng và đầu giờ chiều, nếu như bạn chạy quảng cáo vào thời điểm này sẽ giúp sản phẩm tiếp cận được với nhiều người hơn.

Các yếu tố tạo ra mẫu quảng cáo facebook hay

Để tạo mẫu quảng cáo facebook hay thì điều quan trọng nhất đó chính là tiêu đề, nội dung, hình ảnh quảng cáo và lời kêu gọi hành động đó là các yếu tố quyết định tới hiệu quả của chiến dịch quảng cáo, nên khi xây dựng nội dung bạn sẽ sử dụng những câu từ đơn giản và rõ ràng để giúp người xem hiểu được nhanh nhất và biết họ nên làm gì với mẫu quảng cáo facebook của bạn.

Nếu công ty, cửa hàng bạn đang cần tuyển nhân viên hay tuyển thêm CTV thì việc bạn đăng bài mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng sẽ thu hút người dùng giúp bạn dễ dàng tìm kiếm được cộng sự thích hợp.

Trên facebook hàng ngày có hàng trăm hàng ngàn lượt quảng cáo khác nhau, vì thế người dùng cũng chỉ đọc lướt nhanh qua và chỉ dừng lại tại quảng cáo mình có nhu cầu.

Tiêu đề của bài quảng cáo facebook phải thực sự hấp dẫn và đặc biệt phải cung cấp một giá trị nào đó khiến cho người khác cảm thấy tò mò và tin vào hành động quảng cáo.

Do đó, ở phần tiêu đề bạn nên sử dụng từ ngữ làm nổi bật được những ưu điểm, lợi ích của sản phẩm hàng hóa, và sử dụng các thông điệp mà bạn muốn truyền tải để cho người dùng có thể thấy được điều đó, bạn có thể viết hoa hoặc sử dụng hashtag để làm nổi bật thông điệp.

Những từ mà bạn muốn gửi tới người đọc nên để ở đầu tiên trong ảnh hoặc mô tả của quảng cáo, vì như vậy sẽ giúp khách hàng hiểu được ngay thông điệp mình muốn nói và không làm mất nhiều thời gian của họ.

Bạn có thể gây ấn tượng cho người dùng trong 3 giây với các cách đặt tiêu đề như cảnh báo, giật tít, theo xu hướng hiện tại, đặt câu hỏi… Chỉ cần sử dụng những câu chữ mang lại hiệu quả cao, cần thiết và súc tích. Mô tả quảng cáo nhắm trúng vào mục tiêu quảng cáo, cho người xem thấy họ đã tìm đúng sản phẩm, dịch vụ mà họ cần.

Tiếp theo tiêu đề là phần nội dung phải thật đơn giản, dễ hiểu, bắt mắt và có liên quan tới nội dung quảng cáo, đây là một trong những yếu tố quyết định tới việc tạo mẫu quảng cáo facebook như thế nào cho hiệu quả.

Bên cạnh đó, để thực hiện tạo mẫu quảng cáo facebook ấn tượng bạn thì hình ảnh phải có liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn, màu sắc tương đồng tương phản tốt, hình thức bắt mắt, kích thước phải phù hợp với loại quảng cáo.

Yếu tố cuối cùng là lời kêu gọi hành động, bạn nên sử dụng các từ ngữ mang tính chất kêu gọi để người dùng nhấp chuột vào mẫu quảng cáo như  “click ngay để nhận quà”, “khuyến mại cực lớn”, “giảm giá”… viết in hoa các từ đó để khách hàng chú ý tới mà click vào.

Nhưng làm gì làm, để mẫu quảng cáo facebook hiệu quả còn phụ thuộc vào ý tưởng quảng cáo như bạn có thể quảng cáo sản phẩm dịch vụ cùng với những người nổi tiếng cũng sẽ mang lại hiệu quả rất cao.

Trên đây là những yếu tố chính quyết định tới việc tạo mẫu quảng cáo facebook hay sao cho hiệu quả. Do vậy trước khi thực hiện bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Nếu khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo facebook Ads tại thì vui lòng truy cập vào website: https://rubicmarketing.com/

Hoặc liên hệ với Rubic qua địa chỉ sau

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Địa chỉ : Lầu 2A, Số 1868 Võ Nguyên Giáp, Phước Tân, Thành Phố Biên Hòa, Đồng Nai

VP HCM  : 14/11 đường 68, Phường Hiệp Phú, Quận 9, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com