Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tầm quan trọng của marketing online trong kinh doanh

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ như vũ bão của internet hiện nay thì có thể nói tầm quan trọng của marketing online trong kinh doanh cho các doanh nghiệp là rất lớn. Không chỉ giúp các công ty được PR một cách miễn phí hoặc tốn phí không đáng kể mà còn tạo nên hiệu ứng đám đông khiến những người không tham gia cũng biết đến sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

Những con số biết nói về tầm quan trọng của marketing online

Hiện nay, con người ta dành thời gian cho mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter, Go, Yume… các kênh giải trí, các lượt tìm kiếm trực tuyến lên đến hàng triệu lượt mỗi ngày. Nhiều hơn cả thời gian dành cho gia đình và cho sinh hoạt cá nhân.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rõ các phương tiện truyền thông truyền thống đang bị giảm dần, cụ thể là:

  • Truyền hình: Chia sẻ thông tin truyền hình đã giảm một phần ba lượng khán giả kể từ năm 1985.
  • Radio: Tỷ lệ người nghe rất thấp.
  • Báo chí:  Những tờ báo đạt đỉnh điểm vào năm 1987, và đang suy giảm nhanh chóng.

Trong khi đó, việc tìm kiếm và cập nhật thông tin trên internet lại nhanh chóng, dễ dàng, giúp đưa thông tin đến người sử dụng nhanh hơn và tạo hiệu ứng tốt hơn nhiều so với việc in giấy báo và truyền thông truyền thống.

Người dùng thường xuyên sử dụng internet hàng ngày để tìm hiểu thông tin trực tuyến và có rất nhiều những hoạt động mua sắm. Ngay cả khi họ mua offline thì họ cũng sử dụng internet để nghiên cứu, tham khảo và so sánh về các sản phẩm, dịch vụ đó.

Marketing online giúp cho các công đoạn mua sắm sản phẩm, sử dụng dịch vụ bán hàng trực tuyến trở nên đơn giản hơn trước rất nhiều. Do đó, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet thì tầm quan trọng của marketing online đã trở thành một yếu tố quan trọng và không thể thiếu ở các doanh nghiệp.

SEO, Google Adwords, Email marketing, Social Media, các mạng xã hội…  đều là một trong các công cụ marketing online với mục đích giúp nội dung, thông tin sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của bạn xuất hiện trên trang của công cụ tìm kiếm. Từ đó bạn tiếp cận đến các khách hàng tiềm năng một cách dễ dàng.

Tầm quan trọng của marketing online

Khi mà nên công nghệ ngày một phát triển, cùng với sự đa dạng về nguồn hàng của các doanh nghiệp, thì tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp càng trở nên gay gắt.

Tuy nhiên, nếu muốn khách hàng chọn lựa mình thì các doanh nghiệp phải gây ấn tượng mạnh với người tiêu dùng, kích thích nhu cầu mua bán.

Marketing online là sử dụng các công cụ có khả năng kết nối tức thời với những người sử dụng. Không chỉ giúp truyền tải những thông tin lên các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút người dùng mà còn giúp người dùng có thể cập nhật những tin tức mới nhất xảy ra xung quanh họ, và người mang đến những thông tin thú vị ấy chính là từ doanh nghiệp của bạn tạo ra.

So với marketing truyền thống thì marketing online là phương thức quảng bá sản phẩm dịch vụ tiết kiệm được rất nhiều chi phí và các chiến dịch có thể dễ dàng đánh giá, đo lường được hiệu quả để có thể rút ra kinh nghiệm cho các chiến dịch sau.

Không những vậy, marketing online còn giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với người dùng một cách hiệu quả đến nhanh chóng, mang thương hiệu của bạn đến gần người sử dụng. Từ đó, các mặt hàng của công doanh nghiệp được mở rộng thị trường, thông tin đa dạng, phong phú, cách thức giao dịch hiện đại và hợp xu hướng của xã hội

Đặc biệt, chỉ cần có một chiếc điện thoại smartphone, tablet hay máy tính kết nối internet là khách hàng có thể tìm thấy bạn bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào. Nhờ vậy, cắt giảm được những chi phí vật chất và thời gian phải chi cho kênh marketing truyền thống.

Để tạo sự chú ý, và gây ấn tượng, thu hút người dùng các doanh nghiệp/ công ty có thể thông qua marketing online để đưa ra những trò chơi tương tác hoặc sự kiện thú vị trên mạng xã hội bằng cách tạo cho mình các hashtag liên quan đến sự kiện.

Một ưu điểm lớn nhất của marketing online là dựa vào những kênh truyền thông xã hội. Một số sự kiện thậm chí còn khuyến khích người tham dự không chỉ chia sẻ trước khi sự kiện được diễn ra, mà ngay tại sự kiện cũng có thể đăng tải những trạng thái, hình ảnh và cảm xúc của mình để tăng tính chân thật.

Với tính năng video phát trực tiếp, những dòng quảng cáo, đặc biệt các sự kiện đang diễn ra sẽ tạo ra những hiệu ứng khác biệt và cộng hưởng.

Khi áp dụng marketing online bạn không chỉ dễ kiểm tra được bao nhiêu người đã tham gia sự kiện vào ngày diễn ra mà còn giúp ban tổ chức gửi lời mời đến khách hàng và chúng sẽ được nhắc đi nhắc lại nhiều lần trong tuần có sự kiện. Điều đó giúp khách hàng không thể bị quên sự kiện của bạn do những bận rộn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, nó còn giúp khách hàng đăng ký tham gia online và bản thân ban tổ chức có thể quản lý thông tin khách hàng dễ dàng hơn, phục vụ cho thủ tục check-in và check-out được nhanh chóng. Đồng thời, công ty sẽ nắm được một lượng khách hàng tiềm năng nhờ vào những profile đăng ký ngay cả khi chưa hề gặp gỡ.

Việc gửi một email marketing tóm tắt lại những tin tức quan trọng sẽ giúp cho khách hàng nhớ được sự kiện một lâu dài hơn, đồng thời tăng sức ảnh hưởng trong tâm trí họ.

Để có được một chiến lược tiếp thị trực tuyến hiệu quả và mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ dịch vụ Rubic Group.

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, RuBic Group đã không ngừng phát triển và bổ sung các sản phẩm cốt lõi, là tiền đề vững chắc để chúng tôi tiếp tục phát triển các mảng marketing online khác như : thiết kế website, SEO Ads, quảng cáo facebook, quảng cáo cốc cốc, zalo..

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com