Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Hé lộ 6 cách bán hàng online đắt khách như tôm tươi

Nếu bạn là người đam mê kinh doanh và đang muốn bước chân vào thị trường kinh doanh online thì bạn phải tìm hiểu các cách bán hàng online đắt khách để có thể tăng doanh thu nhanh chóng cũng như giảm rủi ro cho bạn đến mức thấp nhất. Bài viết này sẽ chia sẻ đến bạn 5 cách bán hàng online đắt khách:

  1. Xác định thị trường mục tiêu cho sản phẩm

Người kinh doanh thông minh là người hiểu rõ khách hàng của mình cần gì, muốn gì để có thể tiến hành phân chia thị trường mục tiêu thành nhiều thị trường nhánh, đồng thời định vị thương hiệu sản phẩm cho từng thị trường con để có thể đưa ra chiến lược xây dựng sản phẩm phù hợp với nhu cầu của thị trường mục tiêu.

bán hàng online 1

Thị trường nhánh chủ yếu là khai thác tâm lý của người tiêu dùng ở thị trường mục tiêu, lấy tâm lý khách hàng làm cơ sở khách quan, xác định chính xác từ các nhân tố: hành vi mua bán, quan niệm giá trị, trình độ cảm thụ. Kết quả của thị trường nhánh làm cho khách hàng của các thị trường con khác nhau có nhu cầu sử dụng khác biệt đối với cùng một loại sản phẩm; còn khách hàng trong cùng một thị trường con thì có nhu cầu giống nhau.

  1. Tận dụng các kênh mạng xã hội trực tuyến

Các trạng mạng xã hội như: Facebook, Zalo, LinkedIn, Zing, Twitter, Google+… đều có lượng người truy cập khổng lồ nên đó là cơ hội để bạn để quảng bá sản phẩm của mình trên thị trường online. Những kênh mạng xã hội này thì thích hợp với các dòng sản phẩm có chi phí thấp như thời trang, mỹ phẩm, đồ chơi công nghệ, thực phẩm, du lịch, các khóa học…

Để thu hút người dùng, bạn hãy chia sẻ những nội dung có giá trị và điều quan trọng nhất là thường xuyên cập nhật trạng thái, thông tin hữu ích và tương tác với mọi người để có được hiệu quả nhất.

Mạng xã hội không chỉ giúp bạn thúc đẩy quá trình xếp hạng của website bạn trên các công cụ tìm kiếm. Mà còn là kênh bán hàng, giúp tăng doanh số, tìm kiếm và duy trì khách hàng tiềm năng cho mọi doanh nghiệp hiện nay.

  1. Nội dung hấp dẫn

Hai yếu tố quan trọng quyết định thành công của post bài bán hàng online chính là nội dung và hình ảnh.

Do đó, để có một bài quảng cáo hay và hấp dẫn thì đòi hỏi nội dung bài viết của bạn phải hấp dẫn, gây ấn tượng, đánh trúng tâm lý khách hàng. Bạn nên thể hiện thông tin về sản phẩm, thông điệp quảng cáo cùng với những lời kêu gọi hành động trong phần nội dung văn bản này. Đồng thời, hình ảnh chân thật, đẹp mắt cũng sẽ góp phần giúp bạn thuyết phục được người dùng đến với một quyết định mua hàng nhanh chóng hơn.

  1. Cách bán hàng online đắt khách thông qua quảng cáo video

Facebook trong thời gian qua đang được tập trung phát triển nâng cấp mảng video, có lẽ vì vậy mà chúng ta có thể đoán biết được phần nào mức hiệu quả mà những video quảng cáo có thể mang lại. Bạn sẽ dễ dàng quảng cáo video trong việc giới thiệu sản phẩm, truyền tải thông điệp quảng cáo đến với người dùng, cùng với đó là phát triển hình ảnh thương hiệu.

Với các gói quảng cáo trên facebook ở dạng video này, bạn có thể hiển thị quảng cáo trên dòng bản tin của người dùng- tương tự như các bài viết quảng cáo. Bên cạnh đó, video quảng cáo còn hiển thị ngẫu nhiên trong danh sách phát khi người dùng nhấp vào xem một video quảng cáo nào đó. Và video quảng cáo được chèn vào giữa các video đang phát.

  1. Viết blog chia sẻ

Một trong các cách bán hàng online đắt khách đó là bạn viết blog chia sẻ những tác dụng, bí quyết xoay quanh sản phẩm mà bạn đang kinh doanh theo hướng chia sẻ, học hỏi, các hướng dẫn. Từ đó, khách hàng đọc và thấy hữu ích thì lượng truy cập và share sẽ tăng lên và nhiều người biết đến sản phẩm, thương hiệu bạn.

  1. Tạo một website

Bán hàng online cũng giống như bắt đầu bất cứ hoạt động kinh doanh nào, nó là một hệ công việc tiếp nối công việc. Ở Việt Nam hiện nay, cách bán hàng trên mạng hiệu quả thường là bán trên nhiều kênh. Có hàng trăm nghìn trang bán hàng online, nhưng chỉ có một số website nhất định, có uy tín sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

bán hàng online 2

Khác với mở cửa hàng, kinh doanh online không tốn nhiều chi phí đầu tư ban đầu. Bạn cần thiết lập website bán hàng và cải thiện cách bán hàng online đắt khách bằng việc tăng lượt truy cập vào website sau đó mới cung cấp cho họ những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất có thể.

Đừng quên, chạy quảng cáo là một cách nhanh nhất để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng. Bạn càng có thời gian và sự nỗ lực đầu tư vào việc tối ưu website để thu hút người dùng bạn càng thành công ở mảng thương mại điện tử.

Đồng hành cùng các bạn, Rubic Group chuyên làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ SEO tối ưu Google dành cho doanh nghiệp, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet.

Hứa hẹn: “Giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng nhất-  Đẩy mạnh thương hiệu của bạn trên thương trường.”

Hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn MIỄN PHÍ qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493