Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Làm thế nào để hiệu quả các công cụ marketing truyền thống?!

Ngày nay, mặc dù công nghệ thông tin ngày càng phát triển nhưng các công cụ marketing truyền thống vẫn có chỗ đứng trên thị trường. Vậy các công cụ marketing truyền thống phổ biến là gì, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tờ rơi

Khi đi trên các con phố dù là tại các con phố ngã tư, ngã ba hay tại các cổng trường học, cơ quan, công ty… chúng ta đều dễ dàng bắt gặp những tờ rơi, pano, áp-phích quảng cáo ở khắp nơi. Các công cụ marketing truyền thống không thể không nhắc đến đo là hình thức quảng cáo in tờ rơi bởi những lợi ích mang lại như chi phí thấp nhưng đem lại hiệu quả cao đối với từng loại sản phẩm, từng loại hình dịch vụ khác nhau. In tờ rơi không chỉ đem đến cho người dùng thông tin, mà còn giúp khách hàng ghi nhớ đến doanh nghiệp bạn.

tờ rơi rubic group

Tờ rơi không chỉ là công cụ marketing truyền thống truyền tải trực tiếp thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tới người tiêu dùng mà còn hỗ trợ các chi nhánh, đại lý trong việc cập nhật và giới thiệu các sản phẩm mới, tính năng mới, chương trình khuyến mại mới…. Và trong các chương trình tổ chức sự kiện, showroom, triển lãm, hội nghị người ta vẫn thường sử dụng phương thức phát tờ rơi là chủ yếu.

Hiện nay chi phí in tờ rơi không cao nhưng hiệu quả mà nó mang lại giúp cho doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ và thông tin của doanh nghiệp tới trực tiếp các khách hàng tiềm năng.

Gửi thư trực tiếp

Trước đây, khi mà internet chưa phát triển như hiện nay thì con người liên lạc với nhau bằng thư là chủ yếu. Ngày nay, mặc dù các kênh điện tử đã phát triển nhưng vẫn không thể thay thế vị trí của việc các lá thư được gửi trực tiếp. Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng việc gửi thư như một phần chiến lược marketing.

Thông qua gửi thư trực tiếp để thể hiện những nỗ lực và hình ảnh thương hiệu của bạn cũng như truyền tải thông điệp thông điệp mà bạn muốn gửi gắm. Bạn có thể gửi thư đến các khách hàng cũ của mình kèm theo các món quà ý nghĩa bạn sẽ có thể thuyết phục khách hàng họ quan tâm và tiếp tục sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình. Hay gửi thư cho khách hàng vào những dịp đặc biệt, kèm với các quà tặng đặc biệt không kém.

Bên cạnh đó, những lá thư còn đóng vai trò chứa những tấm thiệp chúc mừng, hay lời động viên thăm hỏi dành cho nhân viên, khách hàng khi có những trường hợp đặc biệt xảy ra. Chính vì vậy, có thể thấy được gửi thư được ứng dụng rất nhiều cho các hoạt động khác nhau nên trở thành một trong các công cụ marketing truyền thống không thể thiếu của nhiều doanh nghiệp.

In ấn các cuốn catalogue nhiều tranh ảnh

Với các công cụ marketing truyền thống thì có thể nói rằng tiếp thị bằng cách in ấn các catalogue là giải pháp vẫn phát huy được hiệu quả kinh doanh ngay lúc này và cả tương lai gần sắp tới. Catalogue thường được các công ty sử dụng trong việc giới thiệu sản phẩm và chi tiết các tính năng của sản phẩm đó đến với khách hàng, nhất là với các ngành sản phẩm như nước hoa, quần áo, siêu thị, dụng cụ gia đình, thời trang . . .

catalogue rubic group

Một catalogue tốt phải được chỉnh chu từ khâu thiết kế cho đến in ấn. Để cho ra một sản phẩm có màu sắc rõ ràng, bố cục thiết kế đẹp, sang trọng, nhấn mạnh được những tính năng độc đáo của sản phẩm đó đồng thời truyền tải được thông điệp mà nhà sản xuất muốn gửi đến cho khách hàng

Thông qua đó catalogue góp phần quan trọng trong việc chọn lựa mua hàng của người tiêu dùng Profile công ty được xem như là một tài liệu giới thiệu về công ty mà doanh nghiệp muốn gửi đến cho khách hàng.

Profile giống như một lời giới thiệu mà thông qua đó doanh nghiệp có thể cho khách hàng hiểu rõ được về ngành nghề kinh doanh của công ty, thể hiện được năng lực, mức độ chuyên nghiệp, tầm cỡ thật sự của công ty mình.

Thiết kế các video độc đáo trên phương tiện truyền thông

Các video không chỉ ở youtube mới có, mà còn xuất hiện xen kẽ trong các chương trình đang được trình chiếu ở trên sóng truyền hình. Với cách này thì doanh nghiệp có thể giới thiệu sản phẩm đến hàng triệu người dùng đang xem tivi. Tuy nhiên, đây không phải là cách tiếp thị đúng khách hàng tiềm năng, không giúp nhắm đối tượng mục tiêu.

Ngoài ra, mức giá quảng cáo bằng video trên các kênh truyền thông rất tốn chi phí nên cách này không phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh vừa và nhỏ. Không những vậy, bạn còn phải trả chi phí trong việc quay video quảng cáo của mình để đạt  chất lượng và có khả năng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, tạo ra một hiệu ứng lan truyền tốt

Rubic Group với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing cho doanh nghiệp kể cả marketing online cho đến marketing truyền thống. Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình bằng chiến lược marketing truyền thống như in tờ rơi, thiết kế in ấn catalogue, bao thư, làm video quảng cáo hay các chiến lược marketing online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website thì hãy liên hệ Rubic Group qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493