Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa của các biểu tượng logo đẹp

Đằng sau các biểu tượng logo đẹp không chỉ là định hướng phát triển bền vững, dài lâu của doanh nghiệp mà đó còn ẩn chứa những thông điệp mà đơn vị muốn truyền tải đến người tiêu dùng. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các mẫu logo phổ biến hiện nay nhé!

Những thông điệp ẩn chứa trong các mẫu logo

Dưới đây là ý nghĩa của các mẫu logo công ty đẹp thường được sử dụng trong thiết kế logo, kèm theo đó là những tính cách và ý nghĩa đặc trưng để bạn có những kiến thức, hiểu được những điều ẩn chứa, những ý nghĩa trong mỗi một hình tượng được thể hiện trong mẫu thiết kế logo.

  1. Chữ thập (dấu +)

Chữ thập là hay còn là (+)- đây là hình ảnh một điện cực, một sự cân bằng, một sự gia tăng, đối kháng, hay là nghỉ ngơi. Vì vậy nên các logo đẹp này thường được sử dụng nhiều trong các công ty, xí nghiệp, dược phẩm, y tế, bệnh viện và nổi tiếng với biểu tượng của hội chữ thập đỏ quốc tế.

  1. Mũi tên

Mũi tên mang ý nghĩa về sự vươn lên, thúc giục chúng ta luôn tiến lên phía trước, luôn tạo cảm giác về sự chinh phục tương lai, chỉ ra cái đích cần đến. Nên đây là một trong những hình tượng mang ý nghĩa tượng trưng cao nhất, được nhiều thương hiệu sử dụng nhiều nhất như: Visa, Amazon, FedEx…

  1. Con người

Từ hình ảnh đôi bàn tay, ánh mắt, bàn chân, gương mặt… tất cả đều thể hiện sự phong phú cho những tính cách, những sáng tạo luôn tự hoàn thiện mình, vươn tới cái đẹp, khám phá những chân trời mới. Các mẫu logo ấn tượng này rất phù hợp với các thương hiệu về thể dục thể thao, các tổ chức xã hội, các hàng thời trang.

Đây được coi là trung tâm của vũ trụ, vẻ đẹp, những gì tinh tế nhất, hoàn hảo nhất của tạo hóa. Là chủ thể của muôn loài trên trái đất tượng trưng cho những gì ưu việt nhất. Hình ảnh này còn tạo cảm giác tin cậy, sự hỗ trợ, sự liên kết, sự khéo léo.

  1. Loài vật

Loài Ngựa thì thể hiện cho sự trung thành, bền bỉ và dũng mãnh trong khi đó loài chim thì thể hiện cho hòa bình, ước mơ và gia đình hạnh phúc.

Do đó, mỗi loài vật luôn có những đặc điểm riêng mà từ đó thể hiện được tính cách thông qua tạo hình của thương hiệu, truyền tải những ý nghĩa và thông điệp riêng.

  1. Mặt trời, hình tròn

Mặt trời luôn mang lại cảm giác ấm áp, thành công, chiến thắng, mang nghĩa về cội nguồn của sự sống, sự bất tử, vĩnh hằng, hủy hoại, tái sinh, huy hoàng, rực rỡ.

Hình tròn của mặt trời nói lên tính ưu việt, hoàn hảo, năng động, sự gợi cảm, luôn tạo được sự tin tưởng về nó.

  1. Tam giác

Các mẫu logo công ty thường sử dụng hình tượng tam giác- tượng trưng cho sự cân bằng, vững bền bởi đó là sự hiện diện của những ngọn núi, mái nhà, lều, tòa nhà hình chữ A.

  1. Hình vuông

Với người Á đông thì đây được coi là Đất, thể hiện cho sự bền vững, an lạc và nuôi dưỡng. Hình vuông còn thể hiện sự cân bằng, may mắn và hòa thuận.

  1. Ngôi sao

Mẫu logo công ty sử dụng hình tượng ngôi sao tạo yếu tố lãng mạn tạo cảm giác lung linh, bay bổng, mang tính ổn định, tạo cảm giác bền vững, xu hướng phát triển. Ngôi sao cho chúng ta một khát vọng hướng đến tương lai, hướng đến những gì tốt đẹp nhất.

  1. Cây cỏ, hoa, quả, lá

Với hình ảnh thiên nhiên nên mẫu thiết kế logo đẹp mang lại cảm giác thanh bình, tượng trưng sự xanh tươi, sức sống tràn đầy. Hình ảnh Bông hoa mang cảm giác toàn vẹn, hoàn hảo của sự vật, tượng trưng cho cái đẹp, cho những gì tinh tế nhất. Hình tượng trái cây giúp liên tưởng về no ấm, hòa bình, hạnh phúc. Những gì thịnh vượng, phát triển nhất.

Những lý do nên lựa chọn công ty thiết kế logo Rubic Group

Rubic Group không dám nhận là đơn vị có giá thiết kế các mẫu logo công ty đẹp nhất Việt Nam nhưng chúng tôi tự hào là đơn vị nhận được sự tin tưởng, ưu ái của các doanh nghiệp bởi mẫu logo đẹp, ấn tượng, mang sự khác biệt riêng độc đáo cũng như giá cả hợp lý nhất thị trường hiện nay. Chúng tôi luôn đặt mình vào vị trí khách hàng, từ đó nhận thiết kế logo với giá phù hợp để có lợi nhất cho cả hai bên.

ý nghĩa logo đẹp 3ý nghĩa logo đẹp 2

Trước khi bắt đầu thiết kế logo chúng tôi luôn cử các chuyên gia gặp gỡ khách hàng để nắm bắt được ý tưởng cũng như yêu cầu, từ đó có bản thiết kế tổng thể. Sau khi thiết kế chúng tôi sẽ gặp khách hàng và giải thích bản vẽ. Trong quá trình trao đổi, nếu bạn chưa hài Rubic Group sẽ tiếp tục chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng đến khi nào hài lòng.

Khi khách hàng hài lòng với bản thiết kế Rubic Group sẽ tiếp tục thực hiện bài toán cân bằng giữa giá cả và chất lượng tốt nhất theo yêu cầu để khách hàng tham khảo.

Khi cả hai bên cùng thống nhất được phương án, thì ngay lập tức Rubic Group sẽ đưa ra lộ trình để thực hiện với từng giai đoạn cụ thể kèm theo những cam kết cũng như những điều khoản để bảo đảm thực hiện bàn giao đúng thời hạn cho khách hàng. Một trong những thành công góp phần xây dựng thương hiệu Rubic Group đó là bàn giao đúng tiến độ.

Với uy tín gây dựng nhiều năm trong nghề, công ty chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ quản lý, cán bộ kỹ thuật và nhân viên chuyên ngành có kinh nghiệm năng lực dồi dào, nhiệt tình, tận tâm trong công việc, tự tin sẽ đem lại cho bạn những mẫu thiết kế logo đẹp, đẳng cấp với giá cả hợp lý, mang tính thẩm mỹ cao.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc qua hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468