Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Hãy bỏ qua bài viết này nếu bạn đã biết các hình thức quảng cáo của google

Trong hàng loạt các công cụ marketing online thì quảng cáo google là một trong những lựa chọn hàng đầu của doanh nghiệp hiện nay bởi chi phí thấp mà hiệu quả mang lại cực cao. Vậy các hình thức quảng cáo của google là gì? Và mang lại lợi ích gì cho người dùng? Hãy cùng Rubic Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây !

 

hình thức quảng cáo google

  • Các hình thức quảng cáo của google

 

Các hình thức quảng cáo của google phổ biến hiện nay đó là: quảng cáo Google Adwords, Google Display Network (GDN), quảng cáo Youtube và quảng cáo Mobile App.

Quảng cáo google Adwords là hình thức quảng cáo văn bản điển hình của google Adwords. Với hình thứ này sẽ dựa theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên tìm kiếm của Google. Khi bạn sử dụng hình thức này website của bạn sẽ được đưa lên top đầu của kết quả tìm kiếm. Nhưng để web bạn được lên trang đầu trong tìm kiếm phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: sự liên quan giữa từ khóa và văn bản quảng cáo, CTR, chất lượng trang web…. Google sẽ sắp xếp vị trí hiển thị quảng cáo cho các nhà mua dịch vụ quảng cáo (Top 1->Top 10). Sử dụng dịch vụ này sẽ giúp các sản phẩm, hàng hóa của bạn tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần tìm.

Khác với quảng cáo Google Adwords thì quảng cáo Google Display Network là hình thức quảng cáo mà Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn trên các website đối tác của google như: 24h.com.vn, tuoitre.com.vn, gmail, vtc, zing… Dịch vụ này được đánh giá là một trong những kênh Marketing quảng bá thương hiệu tuyệt vời nhất hiện nay.

Các hình thức của quảng cáo google nhằm để thu hút khách hàng thì không thể bỏ qua quảng cáo video trên Youtube và trên web hiện nay đang là xu hướng nhằm truyền tải thông điệp của các doanh nghiệp, công ty đến người sử dụng một cách thu hút, sinh động cũng như thúc đẩy hiệu quả kinh doanh nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, còn có quảng cáo ứng dụng Mobile App. Đây là dịch vụ có thể hiển thị dưới dạng text, banner hay video trên các ứng dụng dành cho mobile có kết nối internet. Khác với các mẫu quảng cáo trên website, quảng cáo ứng dụng Mobile App sẽ có kích thước nhỏ nhỏ hơn để phù hợp với nhiều cấu hình màn hình Mobile khác nhau. Loại hình này có ưu điểm tiếp cận nhanh, chính xác nhóm khách hàng mục tiêu nhằm nâng cao hiệu quả quảng cáo cũng như doanh thu của các cửa hàng, doanh nghiệp.

  1. Những lợi ích mà các hình thức quảng cáo của google mang lại

Theo một khảo sát từ tổ chức We Are Social thì đến hết năm 2015 Việt Nam đã có hơn 30 triệu người sử dụng Internet, chiếm gần 34% tổng dân số. Vì thế, các hình thức quảng cáo của Google đã tận dụng tối đa tính ưu việt của mình để tiếp cận đông đảo đối tượng khách hàng.

Các hình thức của quảng cáo google nhấn mạnh đến nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng. Vì chỉ khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa có liên quan thì thông điệp dịch vụ quảng cáo google mới xuất hiện khiến nhóm khách hàng tiềm năng được khoanh vùng, tránh hiện tượng quảng cáo tràn lan, kém hiệu quả.

Bên cạnh đó, quảng cáo google còn giúp website của bạn lên top 1-3 trong tìm kiếm google một cách nhanh chóng mà chi phí lại thấp.

Khi bạn đứng top google cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ truy cập website của bạn cao hơn, nên sẽ giúp bạn gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng hiệu quả.

Nếu như bạn đang thực hiện SEO Google thì tôi khuyên bạn nên chạy quảng cáo Google Adwords trước để biết được chính xác từ khóa đem chuyển đổi cho bạn và tăng lượng người truy cập vào website.

Và bây giờ, bạn hãy hình dung xem nếu website của bạn luôn hiển thị trong mắt người tìm kiếm cho dù họ ở bất kỳ đâu trên internet. Thì điều đó sẽ giúp thương hiệu của bạn luôn ghim sâu vào tâm trí của khách hàng, tạo sự tin tưởng về doanh nghiệp của bạn. Nên cơ hội gia tăng doanh số sẽ rất nhanh nếu như bạn bán hàng tốt. Hãy liên hệ ngay với Rubic Group để được tư vấn miễn phí dịch vụ chạy quảng cáo Google: 0937 667 886 – 0961 972 493.