Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Hành vi mua hàng của người dùng trên internet

Google ra đời năm 1998 khiến cho hành vi mua hàng của người tiêu dùng đã bị thay đổi. Thay vì cách mua hàng truyền thống như ra trực tiếp cửa hàng, chợ,… để sắm cho mình 1 món đồ yêu thích thì giờ đây tìm kiếm sản phẩm trên internet chính là con đường ngắn nhất. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ ghé thăm vào website của bạn để xem sản phẩm.

 

hành vi mua hàng của người dùng trên internetKhi bạn có 1 sản phẩm hoàn toàn mới, bạn phải tìm mọi cách để mọi người biết tới sản phẩm của bạn. Sau khi đã hiểu rõ các lợi ích và tính năng về sản phẩm thì người tiêu dùng bắt đầu chuyển sang trang thái thích thú, quan tâm và muốn sở hữu sản phẩm của bạn. Việc quyết định mua hàng ngay cũng là vấn đề thực sự khó khăn với khách hàng, chính vì thế họ sẽ tìm kiếm thông tin về sản phẩm trên internet để xem mẫu mã, so sánh giá các trang web,… nhằm tìm một nơi uy tin và giá phù hợp nhất rồi mới tiến đến việc mua hàng.

Ở một góc độ khác, mọi người có xu hướng chia sẻ cho người thân, bạn bè những gì họ đã trải nghiệm về sản phẩm. Và bạn biết đấy, hiện nay mọi người tham gia mạng xã hội rất nhiều, số lượng bạn bè của họ cũng tương đối lớn. Điều gì sẽ xảy ra khi họ đăng một thông báo tích cực về sản phẩm của bạn. Khi đó sẽ có rất nhiều bạn bè, người thân của họ sẽ gọi điện cho bạn đấy. Cứ như vậy, vòng tròn sẽ được lặp đi lặp lại và càng ngày càng lan rộng. Người ta gọi đó chính là hiệu ứng truyền miệng trên internet.

Có tới hơn 80% người dùng tìm kiếm sản phẩm của họ trên internet chứ không phải do bạn bè giới thiệu hay nghe từ báo, đài, tivi,… Chỉ đơn giản là họ đang có nhu cầu và họ muốn tìm ngay tức khắc.

Hơn 90% người dùng Internet tìm kiếm, so sánh chất lượng và giá trước khi ra quyết định mua hàng. Và họ chỉ có thời gian quan tâm 5 vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là nếu bạn xuất hiện ở 1 trong 5 vị trí đó. Cơ hội khách hàng truy cập website của bạn và mua hàng sẽ rất là cao.

google adwords hiển thị tìm kiếm mua hàng

Việc ở vị trí cao trên bàng xếp hạng tìm kiếm của Google rất là quan trọng. Nó nói lên vì sao Google Adwords và SEO chính là công cụ Marketing Online được hầu hết các doanh nghiệp tin dùng và ưu tiên làm chiến lược lâu dài.

kết quả hiển thị trên google map

Bạn cũng lưu ý răng, tại mỗi một địa điểm, gõ cùng 1 từ khóa Google sẽ hiển thi cho những kết quả khác nhau. Chính vì thế nếu bạn đang ở khu vực Biên Hòa, bạn gõ từ khóa : chạy quảng cáo Google Adwords thì Google sẽ gợi ý bạn các dịch vụ chạy quảng cáo Google tại Biên Hòa đầu tiên.

Tuy nhiên, làm SEO đòi hỏi bạn bỏ nhiều công sức và thời gian mới được xếp hạng cao trên các kết quả tìm kiếm. Còn quảng cáo Google sẽ giúp bạn lên top dễ dàng hơn. Chính vì thế bạn cần phối hợp với các kênh marketing khác như : Google Adwords, Facebook Ads, Zalo, Email Marketing, Social… để giúp bạn kiếm được ngay khách hàng và hiệu quả kinh doanh sẽ tốt hơn.

Ngoài ra bạn có thể xem bảng giá quảng cáo Adwords tại đây : Bảng giá quảng cáo Google Adwords

Chúc bạn kinh doanh thành công !