Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Khái niệm về SEM, PPC

khái niệm về sem

SEM là viết tắt của cum từ Search Engine Markeitng : là tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, là công việc đưa website xuất hiện trên các kết quả tìm kiếm miễn phí ( SEO) hoặc trả phí ( PPC)

Như bài trước các bạn đã tìm hiểu về SEO là gì ?, thì ở đây SEM bao gồm cả SEO và PPC. Xem bài viết : Khái niệm về SEM và PPC.

PPC là viết tắt của cụm từ Pay Per Click: là hình thức xuất hiện trên top Google bằng cách trả tiền. Bạn sẽ phải trả tiền khi ai đó bấm vào quảng cáo của bạn gọi là CPC ( Cost Per Click). Chính vì thế khi sử dụng PPC bạn cần phải tối ưu quảng cáo để có thứ hạng cao và tránh lãng phí tiền cho quảng cáo.

Hiện có rất nhiều công ty chạy quảng cáo Google Adwords lãng phí quá nhiều ngân sách cho những nhấp chuột không đem lại khách hàng. Ví dụ bạn chạy từ khóa cụm từ “bao bì” nhưng khách hàng của bạn họ đang tìm kiếm những từ như : việc làm bao bì, tuyển dụng ngành bao bì,… quảng cáo của bạn cũng vẫn bị kích hoạt. Chính vì thế bạn cần phải tối ưu để quảng cáo không hiển thị với các từ khóa bạn không mong muốn.

Hãy hình dung xem, nếu 1 click vào quảng cáo bạn chỉ trả 5000 đ thay vì phải trả 10000 đ, bạn sẽ tiết kiêm được 50% ngân sách marketing của bạn.

khái niệm về sem ppc

Khi nào nên sử dụng PPC và SEO

Sử dụng PPC khi bạn muốn lên top Google nhanh nhất, giúp bạn có được ngay khách hàng tiềm năng, hoặc bạn đang có những chương trình khuyến mãi, hoặc từ khóa của bạn đang SEO chưa lên được top Google

Sử dụng SEO làm chiến lược lâu dài, vì bạn phải mất rất nhiều thời gian để đưa website lên top Google. Khi website lên top Google với những từ khóa chính, nó sẽ bền vững theo thời gian nếu như bạn chăm sóc website tốt.

Lời khuyên :

Nên kết hợp của PPC và SEO (Gọi chung là SEM) để giúp công việc kinh doanh của bạn tốt hơn. Ngoài ra PPC còn hỗ trợ SEO trong việc lên top với các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Tuy nhiên, làm gì bạn cũng phải hiểu về cơ chế hoạt động của Google để giúp bạn làm tốt hơn.

Nếu bạn muốn tìm 1 công ty PPC tối ưu quảng cáo hiệu quả, giúp bạn có thể kiếm được ngay khách hàng tiềm năng. Bạn có thể để lại lời nhắn hoặc liên hệ trực tiếp số điện thoại : 0937 667 886

Hoặc có thể tham gia khóa học trong vòng 7 ngày của chúng tôi tại đây : khóa học SEO

Chúc công việc kinh doanh của bạn thuận lợi !