Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cơ chế hoạt động của Google

Bạn muốn được Google đánh giá và cho xếp hạng cao trên bộ máy tìm kiếm của họ thì bạn phải hiểu rõ những thuật toán của Google và cách Google vận hành ra sao. Chính vì thế, nếu bạn hiểu rõ thì bạn sẽ dễ dàng làm theo điều Google muốn và Google sẽ ưu ái website của bạn lên top. Còn nếu bạn dùng những kỹ thuật nhằm lừa gạt Google, bạn sẽ phải nhận 1 trái đắng đó là bị Google cho ra đảo bất cứ lúc nào.

tìm hiểu cơ chế hoạt động của google

Vậy Google hoạt động như thế nào ?

Google là hệ thống cơ sở dữ liệu lưu trưc tất cả các thông tin về website bao gồm nội dung, hình ảnh, từ khóa,… Với mỗi 1 từ khóa, Google sẽ phân tích và xếp hạng giá trị ứng với từ khóa đó. Trang nào tối ưu tốt sẽ có thứ hạng cao hơn.

Các công cụ tìm kiếm

  1. Robot

Đây chính là phần mềm tự động đi tìm và đọc nội dung website và đưa về máy chủ để Google phân tích

  1. Index

Là việc Google sẽ phân loại và xếp hạng nội dung của mỗi từ khóa và lưu trữ nội dung vào cơ sở dữ liệu

  1. Algorithms

Các thuật toán của Google

Quy trình hoạt động :

Google sẽ kích hoạt phần mềm Robot . Sau đó robot sẽ truy cập vào các website trên mạng mà nó biết địa chỉ. Tiếp theo Robot sẽ đọc website mà nó vừa tìm thấy và gửi nội dung về máy chủ để Google phân tích. Sau đó nó sẽ dùng các thuật toán để kiểm tra xem nội dung của bạn có tự viết không, bao nhiêu từ, mật độ từ khóa là bao nhiêu, link ra và link vào, các yếu tố hình ảnh,….Khi người dùng gõ từ khóa trên Google để tìm kiếm, nó sẽ trả về 10 kết quả trang đầu tiên và được sắp xếp từ trước.

tìm hiểu cơ chế hoạt động của google như thế nào

Vậy làm thế nào để trang web của bạn được Google biết đến :

  1. Bạn có thể đặt liên kết website của bạn trên các website đã được Google Index. Robot sẽ vào website đó và theo đường dẫn về website của bạn
  2. Thông báo trực tiếp với Google bạn đã có web mới. Bạn truy cập vào đường dẫn : google.com/addurl , sau đó thêm wesite của bạn rồi nhấn nút gửi yêu cầu.

Để tìm hiểu về các thuật toán của Google trong SEO , chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn ở các bài viết tiếp theo.
Xem thêm khóa học seo hàng tháng tại đây : khóa học SEO tại Đồng Nai
Rubic Marketing xin cảm ơn bạn đã đọc bài viết !