Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Công cụ phân tích website mà bạn nên biết

Khách hàng truy cập website nhưng bạn không biết công cụ phân tích website nào giúp bạn có thể biết được khách hàng đến từ đâu, nhân khẩu học và hành vi của họ như thế nào. Có những công ty phải mất hàng tỷ đồng để đầu tư nghiên cứu chính xác về phân khúc khách hàng của họ.

Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ với bạn một công cụ phân tích cực kỳ hữu ích của Google, đó chính là Google Analytics.
Đây là một trong số những công cụ phân tích website hoàn toàn miễn phí giúp bạn có thể đo lường được khách hàng đã truy cập trên website.

Ngay sau khi bạn thiết kế website thành công. Hãy đăng ký 1 tài khoản Google Analytics, sau đó dán mã code vào website. Để thực hiện phần này bạn có thể tìm hiểu trên Google nhé. Bài viết này mình chỉ hướng dẫn cho bạn biết cách dùng công cụ thôi.
Đây là màn hình chính khi bạn truy cập vào Google Analytics, nó sẽ hiển thị cho bạn 1 trang tổng quan bao gồm số người đang online, số phiên, tỷ lệ thoát và thời gian hiển thị trung bình.

cộng cụ phân tích website
Thời gian thực : Nơi mà bạn có thể phân tích được số lượng khách hàng online, thiết bị họ đang truy cập, vị trí từ đâu, trang web họ đang xem. Lưu ý thời gian thực chính là dữ liệu hiện tại nhé.
Đối tượng : Phần này là phần hay nhất trong website giúp bạn biết được dữ liệu khách hàng theo ngày, theo tuần, theo tháng. Công cụ sẽ cho bạn biết được số phiên, người dùng, số lần xem trang, thời gian trung bình của phiên, tỷ lệ thoát. Đây là những con số cực kỳ giúp ích cho những người làm Marketing. Ngoài ra, bạn còn phân tích được nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính của khách hàng. Sở thích và địa lý, công nghệ,….
Chuyển đổi : Giúp bạn phân tích được nguồn lưu lượng đến từ đâu, chuyển đổi ra sao. Ở đây bạn có thể nhìn thấy tất cả các nguồn truy cập đến từ kết quả tìm kiếm tự nhiên, trực tiếp, mạng xã hội, kết quả trả tiền hay những trng chia sẻ khác.
Hành vi : nơi bạn có hteer biết được luồng hành vi khách hàng khi vào website, họ sẽ vào trang nào nhiều nhất, sau đó chuyển đến trang nào,… từ đó giúp bạn có thể thiết kế bố cục website hay thiết kế các thành phần của 1 trang web thân thiện hơn với khách hàng của bạn.
Ở bài viết tiếp theo, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng chi tiết từng phần trong công cụ phân tích website này nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm !