Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phân tích Chiến lược marketing của Tiki cực kỳ thông minh

Trong những năm trở lại đây, nhu cầu sử dụng các trang thương mại điện tử ngày một lớn mạnh. Một trong những trang thương mại mua sắm lớn nhất Việt Nam phải kể tới Tiki. Và chiến lược marketing của tiki là gì cũng là câu hỏi của nhiều người.

chiến lược marketing của tikiBan đầu Tiki chỉ là một trang website bán sách trực tuyến, và dần dần chuyển mình trở thành trang bán hàng online lớn nhất nhì Việt Nam. Điều gì đã khiến cho Website này lại phát triển mạnh mẽ đến như vậy? Chiến lược marketing của tiki có gì đặc biệt? Để giải đáp những thắc mắc này của Rubic Group chúng tôi sẽ phân tích các chiến lược ấy trong bài viết dưới đây. 

Thông tin giới thiệu chung chất và trang bán hàng online Tiki

Tiki được thành lập vào tháng 4 năm 2010. Như chúng tôi có giới thiệu trước đó, ban đầu Tiki chỉ là một trang web bán sách trực tuyến với chất lượng chuyên nghiệp. Trải qua hơn 7 năm hoạt động, hiện nay Tiki đã trở thành trang bán hàng lớn nhất Việt Nam với 9 ngành hàng tiêu dùng cơ bản. Trong đó thì sách vẫn là sản phẩm được doanh nghiệp Tiki vô cùng quan tâm, trú trọng tới. Không chỉ có vậy, với sự phát triển nhanh chóng, hiện Website của Tiki có tới hơn 300.000 thuộc các lĩnh vực điện tử khác nhau.

Hiện nay các trang như: Lazada, Shopee cũng là những trang mua sắm nổi tiếng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Ty nhiên, Tiki vẫn là một đối đủ đáng gờm đối với hàng loạt trang mua sắm trực tuyến khác.

Tiki mang tới mức độ hài lòng cao nhất cho khách hàng. Không chỉ có vậy, nhờ khả năng kiểm soát tốt chuỗi cung ứng, tỷ lệ hoàn vốn của Tiki thấp nhất so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. 

Cụ thể các chiến lược marketing của Tiki mà bạn cần quan tâm tới

Nhờ triển khai, áp dụng những chiến lược marketing thông minh, nhạy bén của mình. Tiki đã dần phát triển, vươn lên trở thành trang thương mại điện tử lớn hàng đầu Việt Nam. Đồng thời Tiki cũng đã khẳng định được vị thế vững chắc của mình đối với nhiều đối thủ cạnh tranh.

Thực hiện nâng cao trải nghiệm cho người dùng

Không giống như trước đây, hiện nay thói quen mua hàng của khách hàng đã có sự thay đổi lớn. Phần lớn người tiêu dùng yêu thích hình thức mua sắm trực tuyến. Bởi với hình thức này sẽ giúp: Tiết kiệm thời gian, dễ dàng so sánh giá cả, thanh toán nhanh chóng, dễ dàng,…Không những vậy, người tiêu dùng có thể mua hàng được bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Đặc biệt, hàng hóa còn được giao hàng tận nơi vô cùng tiện lợi.

Chính bởi những tiện lợi này cùng với sự phát triển như vũ bão của Internet cũng như các thiết bị di động đã khiến cho hoạt động mua sắm online ngày một phổ biến. 

Đồng thời để nâng cao trải nghiệm cho người tiêu dùng – chiến lược marketing của Tiki. Tiki đã tiến hành triển khai những giải pháp tối ưu, tiếp thị đa thiết bị. Đồng thời tiến hành nâng cao hiệu quả chuyển đổi giữa điện thoại thông minh và máy tính. 

Tiki dần lấn sân sang Marketplace

Vào khoảng đầu năm 2017, Tiki đã thực hiện chiến lược marketing đó là chuyển đổi mô hình kinh doanh B2C sang mô hình Marketplace. Không giống như trước đây, tự nhập hàng hóa về, rồi bán cho khách hàng. Giờ đây Tiki sẽ chỉ đóng vai trò là một sàn giao dịch trực tuyến. Tiki chính là cầu nối giữa các nhà cung cấp hàng hóa khác nhau với khách hàng. Cũng bởi chiến lược marketing của tiki mà số lượng mặt hàng trở nên đa dạng hơn và tăng cao. Về cơ bản thì mô hình Marketplace là một mô hình hoàn chỉnh của B2C. Điều này cho thấy Tiki đã triển khai một chiến lược marketing vô cùng thông minh và không khéo.

PR – Khẳng định thương hiệu của mình bằng các chương trình khuyến mãi

Các sản phẩm, hàng hóa không ngừng tăng và trở nên vô cùng đa dạng. Cùng với đó, Tiki không ngừng có những chương trình, chính sách giảm giá, khuyến mãi lớn. Tiki đặc biệt đẩy mạnh sự nhận biết đa dạng, nhất là đối với các sản phẩm công nghệ và gia dụng. 

Tuy nhiên, hiện nay trên Tiki số lượng khách hàng bàn luận về sách vẫn chiếm số lượng áp đảo. Trên tổng số các bàn luận trên Tiki thì sách vẫn chiếm số lượng lớn. Điều này thể hiện cho thấy việc đẩy mạnh cộng hưởng thương hiệu của Tiki chưa thực sự đạt hiệu quả tốt nhất. Do vậy, để có sự chuyển đổi hiệu quả nhất đòi hỏi Tiki cần có quá trình dài và nhiều hoạt động hơn nữa để đạt được mục đích truyền thông của mình.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về chiến lược marketing của tiki mà Rubic Group chúng tôi tổng hợp được. Chúng tôi mong rằng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể những kiến thức bổ ích về chiến lược marketing. Nếu bạn đang nhu cầu tìm kiếm các chiến lược marketing cho doanh nghiệp của mình. Hãy đến với Rubic Group, chúng tôi sẽ tư vấn, lên các phương án, chiến lược marketing chất lượng phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.