Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến lược marketing của SamSung

Chiến lược marketing của samsung luôn luôn bắt kịp xu hướng thị trường. Từ đó tạo nên được nền tảng vững chắc trong sự nghiệp kinh doanh sản xuất.

chiến lược marketing của samsung

Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng vậy chiến lược marketing luôn đóng một vai trò quan trọng. Là một tập đoàn lớn chiến lược marketing của samsung xứng tầm để các doanh nghiệp khác học hỏi. Vậy điều gì đã khiến cho samsung trở nên vững mạnh như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiến lược của họ trong bài viết sau đây.

Giới thiệu tổng quan về Samsung

Samsung là một tập đoàn lớn có quy mô đa quốc gia của xứ sở kim chi Hàn Quốc. Tổng hành dinh của samsung được đặt tại thủ đô Seoul của Hàn. Cha đẻ của Samsung là ông Lee Byung – Chul. Vào năm 1938 tiền thân của Samsung bắt đầu từ một công ty buôn bán nhỏ lẻ. Sau 3 thập kỷ hình thành và phát triển, Samsung đã bắt đầu lấn sân vào rất nhiều ngành nghề khác nhau như chế biến thực phẩm, dệt may, bảo hiểm, chứng khoán…….

Vào năm 1987 ông Lee qua đời, tập đoàn Samsung được tách ra thành 4 tập đoàn là Samsung, Shinsegae, CJ và Hansol. Từ những năm của thập kỷ 90 Samsung tập trung toàn lực vào việc phát triển lĩnh vực điện tử. Và cũng từ đây Samsung đã trở thành tập đoàn dẫn đầu toàn thế giới trong lĩnh vực công nghệ điện tử hiện đại. Chiến lược marketing của samsung cũng là điểm quyết định tới sự phát triển của tập đoàn.

Những chi nhánh quan trọng phải kể đến của tập đoàn đa quốc gia này là:

Samsung Electronics tập trung sản xuất các sản phẩm điện tử nổi tiếng thế giới.

Samsung Heavy Industries là công ty đóng tàu lớn thứ 2 trên thế giới.

Samsung Engineering và Samsung C@T là 2 công ty xây dựng đứng thứ 13 và 38 trên thế giới.

Samsung Life Insurance là công ty bảo hiểm đứng thứ 14 toàn cầu.

Samsung Everland tự hào là công viên chủ đề lâu đời nhất tại Hàn Quốc.

Samsung Techwin là công ty phát triển thiết bị giám sát, bảo vệ và không gian vũ trụ.

Như vậy với một loạt chi nhánh dẫn đầu toàn cầu Samsung đã trở thành tập đoàn có tầm ảnh hưởng rất lớn tới nền kinh tế Hàn Quốc. Với doanh thu chiếm 17% tổng sản phẩm quốc nội của Hàn Quốc.

Phân tích Chiến lược marketing của Samsung

Như chúng ta đã biết tập đoàn Samsung là một tập đoàn lớn nổi tiếng toàn cầu với nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau. Tại Việt Nam Samsung nổi tiếng với chủ yếu là các sản phẩm điện tử như: tivi, tủ lạnh, điều hòa, điện thoại, máy tính…..Mặc dù bên cạnh thương hiệu này cũng có rất nhiều thương hiệu khác cũng kinh doanh, sản xuất những mặt hàng tương tự. Thế nhưng những sản phẩm của samsung khi ra mắt thị trường vẫn chiếm được vị trí riêng cho chính mình. Để có được thành tựu như vậy thì chiến lược marketing của samsung đóng vai trò rất quan trọng.

Chiến lược marketing của samsung được xây dựng cụ thể như sau:

Chiến lược sản phẩm của Samsung (Product)

Hầu hết tất cả các sản phẩm của samsung đều được nghiên cứu và phát triển dựa trên những sản phẩm tương tự đang dẫn đầu thị trường. Với một loạt các chức năng không thua kém gì sản phẩm của đối thủ, nhưng mức giá lại được giảm tải đi rất nhiều. Chính vì vậy mà sản phẩm của samsung luôn thu hút được người tiêu dùng.

Chiến lược giá cả của Samsung (Price)

Đây cũng chính là điểm khó khăn nhất trong việc xây dựng chiến lược marketing của samsung. Samsung phải đối mặt với việc hạ giá thành trong khi chất lượng của sản phẩm không được thua kém gì chất lượng của sản phẩm cạnh tranh. Để làm được điều này samsung đã không ngừng nghiên cứu và sáng tạo để phát triển sản phẩm thành công.

Chiến lược phân phối của Samsung (Place)

Samsung có một chi nhánh riêng trong lĩnh vực quảng cáo, vậy nên chiến lược phân phối sản phẩm của thương hiệu này luôn có lối đi riêng của mình. Samsung đã tạo ra rất nhiều kênh tiếp thị khác nhau. Đương nhiên theo chiến lược này thì các đại lý dịch vụ phải được xét duyệt kỹ càng thì mới có thể đại diện cho doanh nghiệp phân phối sản phẩm. Vậy nên khi các bạn mua sản phẩm của samsung thì có thể hoàn toàn yên tâm không còn phải lo lắng mua phải hàng giả.

Chiến lược quảng cáo của Samsung (Promotion)

Chiến lược quảng cáo trong chiến lược marketing của samsung được xây dựng dựa trên quyết định và nguyên tắc riêng của hãng như sau:

Quyết định 5M trong chiến lược quảng cáo của Samsung 

Mission: tạo dựng mục tiêu quảng cáo rõ ràng

Money: chi phí quảng cáo hợp lý.

Message: truyền tải đầy đủ thông điệp của quảng cáo.

Media: lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp.

Measurement: định giá kết quả.

Nguyên tắc AIDA trong chiến lược quảng cáo của samsung

Attention: Tạo sự chú ý

Interest: Tạo cảm giác thích thú đối với khách hàng.

Desire: Tạo cảm giác ham muốn cho khách hàng đối với sản phẩm.

Action: Mua hàng.

Như vậy với một chiến lược marketing của samsung vô cùng bài bản toàn bộ sản phẩm của thương hiệu này đều thành công ra mắt thị trường. Mỗi một đơn vị đều nên xây dựng cho mình một chiến lược quảng bá riêng cho mình.

Nếu như các bạn đang gặp khó khăn trong việc định hướng và xây dựng chiến lược. Hãy liên hệ ngay với Rubic Group để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp.