Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phân tích chiến lược marketing của Lifebuoy

Lifebuoy của hãng  Unilever là một sản phẩm gắn liền với con người Việt Nam từ rất lâu rồi. Cũng chính nhờ chiến lược marketing của lifebuoy mà con người đã nhận ra được vai trò của việc rửa tay hàng ngày.

chiến lược markting của lifebuoyTrước đây, khi xã hội còn chưa phát triển thì việc vệ sinh, rửa tay bằng xà bông còn quá lạ lẫm đối với con người. Thế nhưng hãng Unilever vẫn quyết tâm xây dựng 1 chiến lược marketing của lifebuoy với kỳ vọng thay đổi thói quen và suy nghĩ tại thời điểm đó. Vậy điều gì đã làm nên sự thành công của sản phẩm này.

Câu chuyện đằng sau sứ mệnh vĩ đại của Lifebuoy

Trong nhiều năm qua, một bộ phận các nước thậm chí là các nước phát triển vẫn chưa hình thành thói quen rửa tay thường xuyên. Thế nhưng chiến lược marketing của lifebuoy vẫn không ngừng phát triển và liên tục đưa ra những ý tưởng mới. Tích cực tuyên truyền và thúc đẩy công tác giáo dục vệ sinh rửa tay đúng cách. Không ngờ tới đến năm 2019 đại dịch covid bùng nổ thì mọi chiến lược của lifebuoy lại trở thành sứ mệnh vĩ đại. Hỗ trợ và hướng dẫn người dân phòng chống dịch đúng cách bằng cách vệ sinh tay thường xuyên.

Đến năm 2020 đại bộ phận người dân trên toàn thế giới đã nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay đúng cách. Đây cũng chính là thành công của hãng Unilever khi tập trung phát triển chiến lược marketing của lifebuoy.

Chiến lược marketing của lifebuoy

Trước khi đại dịch vovid bùng phát, hàng Unilever đã thành lập chiến lược marketing của lifebuoy bắt đầu với chiến dịch truyền thông mang tên “mục tiêu táo bạo”. 

Mục tiêu của chiến dịch này chính là tuyên truyền và giáo dục cho hơn 1 tỷ người trên thế giới nhận thức được tầm quan trọng của việc rửa tay. Mục tiêu này được đề ra khi các nhà nghiên cứu công bố cứ 23 giây trôi qua trên thế giới sẽ có 1 trẻ em qua đời vì viêm phổi hoặc tiêu chảy. Mà những căn bệnh này lại có thể phòng tránh được nhờ việc rửa tay thường xuyên. Với ý tưởng táo bạo hãng Unilever mang một kỳ vọng cải thiện được nhận thức của người dân. Từ đó làm giảm thiểu những ca tử vong không đáng có của trẻ em.

Sự thành công của chiến lược marketing của lifebuoy thành công là nhờ mô hình marketing 4P của hãng. Dưới đây là chi tiết chiến lược của lifebuoy:

Chiến lược sản phẩm 

Sản phẩm của lifebuoy chỉ tập trung chủ yếu vào công tác khử khuẩn. Đây cũng chính là nhu cầu chính của khách hàng khi tìm đến các sản phẩm tẩy rửa. Các sản phẩm của lifebuoy không những vệ sinh khử khuẩn tốt mà còn an toàn không gây kích ứng da. Vậy nên sản phẩm này đã chinh phục được mọi khách hàng, kể cả những khách hàng khó tính.

Chiến lược giá 

Giá cả cũng chính là lợi thế đặc biệt của chiến lược marketing của lifebuoy. Ở Việt Nam hầu hết mọi đối tượng, mọi tầng lớp người dân trong xã hội đều biết đến thương hiệu lifebuoy. Và sản phẩm này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người dân Việt Nam.

Chiến lược phân phối
Lifebuoy không chỉ chiếm phần lớn thị trường trong nước mà còn có mặt ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh chiến lược giá cả thì chiến lược phân phối cũng được phát triển song hành cùng nhau. Với một mức giá vô cùng cạnh tranh với các đối thủ, mà chất lượng thì không hề thua kém, lifebuoy đã tạo được thị trường riêng cho mình. Chúng ta có thể bắt gặp và dễ dàng mua được những sản phẩm của lifebuoy ở bất cứ đâu.

Chiến lược quảng cáo 

Mặc dù đã giữ vững vị trí trên thị trường thế những chiến lược marketing của lifebuoy vẫn không ngừng phát triển. Riêng chiến lược quảng cáo của lifebuoy cũng liên tục được thay đổi. Rất nhiều chương trình, chiến dịch tuyên truyền được tổ chức nhằm quảng bá sản phẩm. Không những thế, thông qua những chương trình quảng cáo của mình lifebuoy vẫn tiếp tục thực hiện sứ mệnh của riêng mình. Sứ mệnh giúp người dân thay đổi suy nghĩ của mình và biết đến tầm quan trọng của việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng.

Bên cạnh những chương trình truyền thông thì một loạt chiến dịch quảng bá trên truyền hình, báo đài vẫn được hãng này tập trung phát triển thường xuyên. Đây cũng là hình thức quảng bá chính cho sản phẩm của lifebuoy.

Tạm kết

Chiến lược marketing của lifebuoy đã tạo nên sự thành công của một hãng sản phẩm. Cũng nhờ chính những thông điệp của lifebuoy mà đại đa số người dân trên thế giới đã thay đổi suy nghĩ của mình. Cũng chính vì thế mà ý thức phòng chống dịch của người dân được nâng cao hơn. Như vậy chiến lược marketing đối với mỗi doanh nghiệp rất quan trọng. Chiến lược đúng đắn sẽ tạo nên được sự thành công của sản phẩm.

Vậy doanh nghiệp của bạn đã xây dựng thành công chiến lược marketing cho riêng mình chưa. Nếu chưa hãy để Rubic Group giúp bạn, liên hệ trực tiếp với chúng tôi hôm nay để biết thêm chi tiết.