Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Phân tích 5 chiến lược marketing của pepsi hiệu quả tại Việt Nam

Chiến lược marketing của pepsi đã giúp cho thương hiệu này trở thành nhãn hàng phân phối nước giải khát hàng đầu thế giới.

chiến lược marketing của pepsi

Không chỉ là thương hiệu nổi tiếng ở Việt Nam, Pepsi là hãng nước giải khát bán chạy hàng đầu trên thế giới. Một trong những điều làm nên thành công đó chính là những chiến lược marketing vô cùng mạnh mẽ. Pepsi đã thu hút khách hàng thành công và tăng doanh thu bán hàng. Cùng tìm hiểu về các chiến lược marketing của pepsi trong bài viết dưới đây.

Chiến lược marketing của pepsi định vị thương hiệu 

Đây là một trong những chiến lược hiệu quả đầu tiên của Pepsi. Chiến lược này chú trọng vào định vị thương hiệu. Tập đoàn Pepsico đã định vị rất tốt thương hiệu cùng với các sản phẩm của mình. Cùng với đó là 22 thương hiệu trong danh mục đầu tư như đồ ăn nhẹ và đồ uống calo thấp.

Pepsi luôn xây dựng cho mình một hình ảnh tươi trẻ. Những thông điệp truyền tải cũng rất trẻ trung và năng động: “Sống trọn từng giây”. Bởi họ nhắm tới những đối tượng trẻ có độ tuổi từ 18 đến 22. Họ thích những điều mới lạ và luôn sống hết mình. Chiến lược tiếp thị kỹ thuật số

Pepsico luôn đầu tư mạnh vào các hoạt động tiếp thị. Nhờ đó mà họ có thể phát triển trên thị trường và thúc đẩy doanh số một cách tối ưu. Tuy nhiên, theo báo cáo thì ngân sách tiếp thị và quảng cáo đã lên 12% vào năm 2019.

Việc đầu tư lượng ngân sách khá lớn của mình vào việc triển khai chiến dịch marketing khẳng định pepsi là một thương hiệu khá chịu chơi. Và có vẻ như họ đang có tinh thần cạnh tranh khá mạnh với đối thủ nặng ký như coca cola. 

Ngay từ khi mạng xã hội bắt đầu hình thành thì Pepsi đã kết nối với khách hàng thông qua chiến dịch quảng cáo. Nhờ thế mà Pepsi có thể kết nối với hàng triệu người trên thế giới một cách nhanh chóng và tiện lợi. Ngoài ra, chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng luôn được họ chú trọng.

Chiến lược marketing của pepsi – quảng cáo đa kênh

Bên cạnh tận dụng mạng xã hội thì các chiến dịch quảng cáo trên TV, đặt các banner và billboard quảng cáo ngoài trời cũng không được pepsi từ chối. Mục đích là để tiếp cận và thu hút khách hàng. Nhờ đó mà nhiều người trên khắp thế giới có thể nhận biết về thương hiệu của mình hơn.

Bằng những nội dung thú vị, lôi cuốn và những hình ảnh bắt mắt, fanpage của Pepsi đa thu hút 37 triệu lượt thích và theo dõi trang tại chỉ riêng Việt Nam. Cùng với đó là lượng tương tác với khách hàng cũng vô cùng nhanh chóng, hiệu quả.

Quảng cáo trên TV

Một chiến dịch quảng cáo trên TV thành công nhất của thương hiệu nước giải khát nổi tiếng này. Đó chính là chiến dịch “Pepsi mang Tết về nhà” của năm 2021. Từ câu chuyện trở về nhà ngày Tết và đằng sau ấy là hành động thực tế, trải nghiệm đầy xúc động. Với chuyến bay ba màu với số hiệu “Mang Tết về nhà”, có hơn 1.000 vé máy bay cùng 2.000 vé xe ô tô khứ hồi. Cùng với đó là các phần quà ý nghĩa trao cho hơn 3.000 sinh viên, công nhân, người lao động làm việc xa nhà. Bằng hành động vô cùng ý nghĩa, Pepsi đã thành công trong việc tạo sự tin tưởng cho khách hàng và được ủng hộ dài lâu.

Quảng cáo ngoài trời

Những tấm biển quảng cáo ngoài trời của Pepsi có thể kể đến như banner, biển quảng cáo, ô dù quảng cáo in tên thương hiệu,… Chúng thường được thiết kế với màu sắc trẻ trung, bắt mắt, tạo cảm giác năng động. Nhờ thế mà các chiến dịch hoạt động ngoài trời của thương hiệu này luôn thu hút đông đảo khách hàng. Nhất là những khách hàng trẻ tuổi, năng động, nhiệt huyết.

Chiến lược marketing của pepsi – tận dụng Influencer Marketing

Pepsi còn phụ thuộc rất nhiều vào các mối quan hệ đối tác và tài trợ khác. Nhờ thế mà có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu. Đặc biệt, họ đầu tư rất nhiều vào tiếp thị. Nhất là tiếp thị trong thể thao trên toàn thế giới để quảng bá thương hiệu.

Bên cạnh đó, nhiều nhóm nhạc, ca sĩ nổi tiếng cũng đều được Pepsi “chọn mặt gửi vàng” quảng bá cho thương hiệu mình. Trong đó có nhóm nhạc BlackPink, chương trình Rap Việt hot nhất hiện nay tại Việt Nam.

Chiến lược luôn đổi mới sản phẩm

Việc đổi mới sản phẩm một cách liên tục bằng cách thường xuyên đầu tư vào bao bì và chất lượng sản phẩm. Nó đã làm cho khách hàng không cảm thấy nhàm chán và đơn điệu. Thương hiệu này cũng đã mở rộng việc cung cấp sản phẩm với nhiều lựa chọn bổ dưỡng hơn cho những người sử dụng. Đặc biệt là rất quan tâm đến sức khỏe của họ. Danh mục sản phẩm luôn đa dạng về hương vị, mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Tất cả đều nằm trong chiến lược Marketing của Pepsi. Chúng rất hiệu quả.

Bao bì và chất lượng sản phẩm cũng được đổi mới một cách liên tục. Pepsi thường xuyên cập nhật thiết kế của mình nhằm đáp ứng được những nhu cầu thị hiếu của khách hàng.

Trên đây là 5 chiến lược marketing của pepsi mà Rubic Wood muốn đem tới cho bạn. Hãy thử áp dụng vào chiến lược kinh doanh của mình để thấy được hiệu quả.