Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến lược marketing của Gongcha – Hàng loạt những ưu thế nổi bật

Chiến lược marketing của Gongcha được áp dụng hợp lý, giúp thương hiệu trà sữa này tạo được dấu ấn riêng trong hàng nghìn cái tên khác có mặt trên thị trường ở thời điểm hiện tại. Vậy, có gì đặc biệt trong các chiến lược này?

chiến lược marketing của gong cha

Thành công của việc tạo dựng nên thương hiệu của Gongcha tại thị trường Việt Nam hiện nay có thể nói là phụ thuộc lớn vào chiến lược marketing của Gongcha đã được áp dụng. Cùng điểm qua những thông tin sau, giúp hiểu hơn về những điều nổi bật trong chiến lược mà đơn vị này đã và đang thực hiện nhé.

Có gì đặc biệt ở thương hiệu Gongcha?

Nhắc đến Gongcha hiện nay, hẳn, khá nhiều người tiêu dùng nhận diện được đây là một thương hiệu trà sữa nổi tiếng với nhiều chi nhánh ở các thành phố lớn. Điển hình hơn cả là tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh,…

Được thành lập tại Đài Loan từ năm 2006, cho đến nay, chuỗi thương hiệu Gongcha đã vươn lên, mở rộng ở nhiều quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam dưới chính sách nhượng quyền thương mại. Tổng số hơn 1500 cửa hàng trải rộng và vẫn đang liên tục gia tăng không ngừng chính là lời khẳng định cho sự thành công của thương hiệu này trên thị trường.

Tổng quan về hướng chiến lược marketing của Gongcha 

Để tạo nên sức hút, định vị được thương hiệu trong tâm trí khách hàng thì trên thực tế, chiến lược marketing của Gongcha là yếu tố giữ vai trò cực kỳ quan trọng.

Trong đó, nhìn chung, thương hiệu này định vị ở phân khúc trà sữa cao cấp, tập trung đến chất lượng sản phẩm trên hết. 

Đặc biệt, để giữ chân được khách hàng, Gongcha liên tục đổi mới, cho ra mắt các menu thưc uống đa dạng hơn.

Ngoài ra, nhằm tạo sự thuận tiện cho việc tiếp cận với khách hàng, các cửa hàng Gongcha được mở ra luôn được lựa chọn vị trí vô cùng đắc địa. Cùng với đó, cơ sở vật chất, thiết kế không gian quán cũng được đầu tư bài bản nhằm nâng cao hơn trải nghiệm khách hàng khi dừng chân, thưởng thức thức uống tại đây.

Các chiến lược khuyến mãi, tặng kèm voucher cũng được Gongcha triển khai trong 1 số dịp đặc biệt. Đây là điểm tăng sức hút, giúp khách hàng hứng thú hơn với thương hiệu trà sữa này.

Nhìn chung, các hướng marketing của Gongcha được triển khai khá linh hoạt, không chỉ tập trung đánh vào khách hàng tiềm năng – là những đối tượng trẻ, yêu thích trà sữa, thương hiệu này cũng có kế hoạch để giữ chân được những khách hàng cũ. Đó là lý do cho đến nay, dù hàng loạt thương hiệu trà sữa lớn nhỏ khác thâm nhập vào thị trường Việt Nam, Gongcha vẫn có cho mình lượng khách hàng ổn định, trung thành.

Những điểm mạnh trong chiến lược marketing của Gongcha

1/ Lựa chọn địa điểm cửa hàng thông minh

Kênh phân phối trực tiếp của Gongcha vẫn là tại các cửa hàng. Theo đó các địa điểm được lựa chọn luôn đảm bảo được sự thuận tiện trong giao thông, đi lại. Điều này giúp tối ưu cho khách hàng khi có nhu cầu ghé quán để thưởng thức các món đồ uống yêu thích của mình hơn.

Đi kèm đó, cách bày trí không gian cũng được chú trọng, đảm bảo chất riêng nhưng vẫn đồng nhất trong tổng thể chuỗi thương hiệu.

2/ Chính sách giá được cân đối hợp lý

Giá cả cũng là yếu tố quan trọng, được xác định kỹ lượng thông qua việc phân tích nhiều yếu tố xoay quanh.

Theo đó, trong các sản phẩm được phân phối, tập trung vào chất lượng, các sản phẩm Gongcha có giá thành cao hơn so với nhiều thương hiệu bình dân khác. Tuy nhiên, mức giá này vẫn được xem là chấp nhận được khi xét trong tổng thể (về hương vị, độ độc đáo, dịch vụ, không gian quán xá,…)

Đặc biệt, với các sản phẩm mới được ra mắt, Gongcha còn xây dựng chính sách giá với mức ưu đãi riêng. Điều này là hợp lý, đảm bảo khả năng xâm nhập thị trường được nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo được sự lâu dài.

3/ Tận dụng thông minh về hệ sinh thái công nghệ trong nền tảng F&B

Nắm bắt được tâm lí chung của nhiều đối tượng khách hàng hiện nay, đồng thời, cập nhật được sự phát triển của các ứng dụng giao hàng thông minh, Gongcha đã và đang liên kết với hàng loạt ứng dụng. Có thể kể đến như Shopee Food, GrabFood, Gojek, Baemin,… Điều này giúp gia tăng doanh số đáng kể. Bởi, khách hàng khi đặt mua có thể tìm được tài xế nhanh chóng qua các ứng dụng này và triển khai đặt mua ngay mà không phải cất công chạy đến cửa hàng.

Ngoài các ứng dụng giao đồ ăn, Gongcha còn đẩy mạnh phát triển trên các ứng dụng dành cho F&B khác. Bao gồm cả app reviews, nền tảng phân phối e-voucher, hay mở rộng phương thức thanh toán bằng việc liên kết với các ví điện tử (Momo, Zalopay,…).

Nhờ hướng cập nhật xu thế này, Gongcha thật sự đã gia tăng trải nghiệm đáng kể nơi khách hàng. Từ đó, thu hút được sức mua lớn hơn hẳn.

Trên thực tế, dù kinh doanh trong bất kì mô hình sản phẩm, dịch vụ nào, yếu tố marketing cũng là điểm cần đặc biệt chú ý. Không chỉ góp phần tạo nên độ nhận diện, giá trị thương hiệu mà chúng còn tác đụng trực tiếp đến doanh thu của bạn.

Điều này có thể nhận thấy rõ nét thông qua chiến lược marketing của Gongcha được đề cập ở trên. Theo đó, nếu đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và mong muốn được hỗ trợ chi tiết hơn trong việc tạo dựng nền tảng marketing vững chắc, thu hút, quý khách hàng có thể liên hệ Rubic Group ngay hôm nay!