Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

7 cách tìm khách hàng tiềm năng mà bạn không nên bỏ qua

Để có được doanh thu thì các sản phẩm, dịch vụ của bạn phải có khách hàng thân thiết cũng như khách hàng tiềm năng sử dụng. Vậy thì đòi hỏi bạn phải không ngừng tìm kiếm khách hàng.

Nhưng làm sao để biết được khách hàng tiềm năng là ai? Cách tìm khách hàng tiềm năng như thế nào ? Đó là câu hỏi chung của rất nhiều công ty doanh nghiệp. Và dưới đây là một số thông tin về khách hàng tiềm năng cũng như những cách giúp bạn tìm kiếm khách hàng tiềm năng hiệu quả hơn.

Lập kế hoạch tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng là người mang lại rất ít giá trị trước mắt nhưng có thể mang lại nhiều giá trị lớn hơn trong tương lai cho bạn. Để xác định những khách hàng tiềm năng thì bạn nên phân tích khách hàng bằng một biểu đồ hình tròn. Dựa vào biểu đồ đó chúng ta sẽ xác định được giá trị sản phẩm/dịch vụ mà một khách hàng đóng góp cho công ty, từ đó phát hiện được nhóm khách hàng có giá trị nhất.

Bạn càng có nhiều thông tin về khách hàng tiềm năng, khách hàng hiện có và những người có ảnh hưởng đến khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện có của bạn, thì càng dễ dàng quyết định độ lớn của nhóm khách hàng bạn nhắm đến. Nhóm khách hàng bạn nhắm đến có thể có chung đặc điểm như mức thu nhập, công việc, lối sống, giới tính và sở thích tiêu dùng

Sau khi xác định được nhóm khách hàng tiềm năng của bạn, thì bạn sẽ bắt đầu công việc tìm kiếm và khai thác số lượng này. Hãy tìm hiểu xem những người đó tìm đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn như thế nào, bằng cách nào… Tìm hiểu xem khách hàng của bạn muốn được tư vấn gì, muốn nghe gì, họ sẽ tìm đến đâu khi muốn mua một sản phẩm, dịch vụ…Và đừng quên ghi lại tất cả những thông tin hữu ích đó.

Thông thường các công ty thường tìm kiếm khách hàng có giá trị từ chính khách hàng quen thuộc của mình, từ đó phân tích các cơ hội và sử dụng những cơ hội đó nhằm khai thác lợi nhuận một cách triệt để.

Các cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà bạn nên biết

Tìm kiếm khách hàng từ người trong nghề

Khi bạn mới kinh doanh vào một sản phẩm hay một ngành nghề, dịch vụ nào đó thì sẽ có rất nhiều việc mà bạn chưa thể tự tay giải quyết được và đây là lúc bạn cần tìm người đã có kinh nghiệm chỉ bảo cho chúng ta.

Họ sẽ là người đưa ra những lời khuyên cho bạn bởi vì họ có kiến thức uyên thâm hơn bạn nhiều năm nhưng không phải ai cũng sẽ hướng dẫn cho bạn thật lòng. Có người chỉ nhằm mục đích hạ gục bạn vì đang có ý định lấn vào thị trường kinh doanh của họ hoặc đơn giản là không muốn bạn hơn.

Bên cạnh đó cũng có những người rất tốt, họ vui vẻ hướng dẫn và mách bạn những kiến thức, các kỹ năng liên quan đến khách hàng, thậm chí họ còn giúp đỡ bạn trực tiếp tìm kiếm khách. Chính vì vậy mà họ có một tầm ảnh hưởng rất lớn trong nghề.

Những doanh nghiệp biết nhìn xa trông rộng thì thường tổng hợp những kiến thức của người đi trước đã lão nghề để dạy cho nhân viên mới vào, nhờ vậy mà toàn thể công ty đó phát triển trong một môi trường lành nghề, ai cũng sẽ biết cách tìm kiếm khách hàng, làm sao để ứng xử bán được hàng, tất cả nhân viên đều là những người già nghề vì được truyền thụ kiến thức uyên thâm, vậy cớ gì không tìm kiếm và thuyết phục được khách hàng sử dụng sản phẩm của bạn.

Tìm kiếm khách hàng bằng cách gửi danh thiếp

Bạn nên lập ra danh sách khách hàng tiềm năng bao gồm tất cả những người có thể sẽ sử dụng sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Đồng thời liệt kê tên những người bạn, các mối quan hệ, đồng nghiệp của cơ quan, các bạn học cũ, những người mà bạn đã từng là khách hàng của họ và ghi đầy đủ các dữ liệu có thể liên lạc với họ.

Hãy thường xuyên nhìn vào danh sách này và thường xuyên thêm vào danh sách những người bạn mới quen. Một khi những người trong danh sách này trở thành khách hàng tiềm năng thực sự, nghĩa là họ có nhu cầu hay quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của bạn thì hãy ghi tên của họ vào một danh sách khác và tiếp tục theo dõi và liên lạc mỗi ngày với khách hàng tiềm năng.

Người tiêu dùng luôn quan sát, nghiên cứu sản phẩm của công ty bạn bằng sự tò mò. Và khi những mối quan hệ mua bán này được thiết lập, ít nhất bạn cũng sẽ có một số quan hệ khăng khít giữa khách hàng và công ty. Những mối quan hệ này sẽ phát triển trong vòng quay sản phẩm mà bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và thu được lợi nhuận.

Tổ chức các sự kiện event

Bạn có thể tạo các sự kiện hay hội chợ triển lãm để thu hút sự tò mò về sản phẩm của bạn đến các khách hàng tiềm năng. Bạn có thể liên hệ với ban tổ chức sự kiện nào đó để quảng bá sản phẩm của mình đến với khách hàng tiềm năng.

Đây là một trong các phương thức bán hàng chủ yếu để ký được hợp đồng lớn, lâu dài, bạn cần chuẩn bị người có kỹ năng giao tiếp, hấp dẫn khách hàng, tạo sự tò mò và trên hết là biết cách show ra được thế mạnh và chất lượng mặt hàng của chúng ta.

Hãy xem sự kiện này là văn phòng làm việc như ở nhà chứ không phải là nơi đi chơi, đi triển lãm để chứng minh thế mạnh tài chính. Nếu như sau buổi trưng bày hàng hóa mà bạn không ký được bất kỳ 1 hợp đồng nào hoặc kiếm được 2, 3 vị khách hàng tiềm năng thì cần phải xem lại cách thức bán hàng, giá bán và các chính sách của chúng ta, để chuẩn bị cho 1 cuộc triển lãm mới.

Kết bạn với nhân viên bán hàng như chúng ta

Nhân viên bán hàng là những người có sức lan truyền rất cao, họ thường xuyên tiếp xúc với nhiều người mỗi ngày và họ có thể sẽ là người giúp bạn đưa ra một loạt thông tin về hàng hóa, công ty, và uy tín mà bạn có.

Đây được gọi là hình thức marketing truyền miệng, một cách truyền thông hiệu quả nhất, tốt nhất, độc đáo và sáng tạo nhất, mà không bất cứ hình thức truyền thông nào tốt hơn, lâu bền hơn.

Người mà bạn kết giao có thể không trở thành khách hàng nhưng khách hàng của họ lại có thể trở thành khách hàng của bạn, 2 người có thể trao đổi cùng nhau để phát triển bán hàng, kinh doanh, khi đã là bạn thân và họ sẵn sàng giới thiệu cho bạn những vị khách sẽ có nhu cầu sử dụng mặt hàng của chúng ta.

Nhưng cũng có những bất cập như hai bên xảy ra mâu thuẫn thì họ lại là người “ Marketing truyền miệng” những thông tin sai lệch cho công ty bạn. Do đó, bạn nên cân nhắc khi lựa chọn phương thức này.
Diễn đàn, blog và các trang rao vặt

Diễn đàn, blog và các trang giao vặt là những công cụ Marketing Online được các cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng từ rất lâu và chưa bao giờ giảm đi tính hiệu quả . Việc quảng cáo sản phẩm tại đây không chỉ giúp doanh nghiệp, cửa hàng thu hút thêm khách hàng tiềm năng mà còn trợ giúp cả hoạt động SEO và tăng lượt truy cập đến với website.

Muốn thúc đẩy bán hàng trên các trang diễn đàn, blog hay rao vặt, người viết cần dựa trên việc đưa ra các tiêu đề mới lạ, nổi bật cùng nội dung truyền tải khéo léo hướng đến sản phẩm, dịch vụ hoặc chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm có ích với người dùng liên quan.

Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo facebook hay quảng cáo google là hình thức quảng cáo trực tuyến đang được nhiều cửa hàng, doanh nghiệp sử dụng. Công cụ này giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng một các nhanh chóng và nâng cao quảng bá thương hiệu. Nó thích hợp với các chiến dịch khuyến mại, giảm giá hoặc sự kiện tuy nhiên các doanh nghiệp phải trả chi phí cho các lượt tương tác với quảng cáo.

Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng quảng cáo trực tiếp, các cửa hàng, doanh nghiệp cần đưa ra thông điệp  thu hút khách hàng, tăng lượng tương tác của khách hàng với quảng cáo và hướng tới tỷ lệ chuyển đổi mua hàng. Đồng thời cũng phải quảng cáo đúng đến đối tượng khách hàng đang tìm kiếm hoặc quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Chạy quảng cáo cho website

Website bán hàng được xem là xương sống của ngành thương mại điện tử, đồng thời đó cũng chính là nền tảng giúp doanh nghiệp bắt đầu hoạt động bán hàng trên internet và thu hút khách.

Ưu điểm của công cụ này là việc giúp tiếp cận khách hàng mọi lúc mọi nơi cùng với sự tạo dựng thương hiệu doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí. Nó phù hợp với mọi doanh nghiệp và ngành nghề kinh doanh trực tuyến hiện nay.

Để phát huy tối đa hiệu quả của website bán hàng, các cửa hàng, doanh nghiệp cần có thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với bố cục hợp lý, phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Bên cạnh đó, website cũng phải có độ tải trang nhanh, tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm và hiển thị tốt trên mọi màn hình thiết bị, quan trọng nhất là cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493