Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những kiến thức marketing online cơ bản bổ ích cho người mới bắt đầu

Khi mà internet ngày càng phát triển thì đòi hỏi các các nhà kinh doanh, công ty cần bắt kịp xu thế. Có thể nói marketing online là một trong các chiến lược kinh doanh hiệu quả và nhanh chóng mở rộng thị trường, tiếp cận khách hàng nhất.

Nhưng để thực hiện marketing online hiệu quả thì đòi hỏi bạn phải nắm chắc các kiến thức marketing online. Giống như các môn học khác, marketing online cũng bao gồm hai cấp bậc cơ bản và nâng cao. Để lên nâng cao thì bạn cần hiểu rõ căn bản trước. Với những người mới thì bắt đầu từ căn bản vừa tạo nền tảng cho bạn, vừa tạo sự tò mò hứng thú cho bạn tìm hiểu thêm về kiến thức marketing online.

Những kiến thức marketing online cơ bản cho người mới bắt đầu

Đầu tiên, bạn phải hiểu thế nào là marketing online hay marketing online là gì? Một khái niệm chính xác về marketing online dành riêng cho bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan, sơ bộ nhất về marketing online.

Trên thực tế, có nhiều khái niệm khác nhau về marketing, nhưng hiểu tổng quan nhất: Marketing online là việc ứng dụng công nghệ mạng máy tính, các phương tiện điện tử vào việc nghiên cứu thị trường, hỗ trợ phát triển sản phẩm, phát triển các chiến lược và chiến thuật marketing… nhằm mục đích cuối cùng là đưa sản phẩm hàng hóa và dịch vụ đến người tiêu dùng một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Hay hiểu đơn giản hơn marketing online là tiếp thị trực tuyến, thông qua internet để giới thiệu và quảng bá sản phẩm của mình. Đây là hình thức marketing giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu khách hàng hơn so với marketing truyền thống.

Những công việc Marketing Online là gì?!

Khi đã hiểu khái niệm về marketing online thì điều tiếp theo bạn cần tìm hiểu đó là những công việc thuộc vào marketing online căn bản. Thực chất, marketing online bao gồm nhiều lĩnh vực nhỏ khác nhau, và mỗi một lĩnh vực đều đóng một vai trò quan trọng tạo nên marketing online tổng thể.

Đầu tiên là bạn phải tạo một trang website thể hiện đầy đủ thông tin về doanh nghiệp,công ty, sản phẩm, dịch vụ một cách rõ ràng và chi tiết. Đây chính là công ty/ cửa hàng thu nhỏ của bạn mà khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trên internet. Bạn có thể tạo website bằng WordPress hoặc Joomla. Website của bạn nên được tối ưu chuẩn seo để thuận tiện cho các chiến dịch seo và nên được liên kết với các site uy tín thì càng tốt.

Tiếp theo, bạn nên quảng cáo trên các mạng xã hội như facebook, zalo, youtube, instagram, google+… Mạng xã hội chính là cầu nối tốt nhất để bạn có thể đưa sản phẩm dịch vụ của bạn đến cộng đồng trên mạng xã hội. Và đây cũng là xu hướng rất hot trong marketing online hiện nay.

Khi nói đến kiến thức marketing online cơ bản thì không thể nào thiếu SEO và Adwords

Adwords là hình thức mua từ khóa quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google, các nội dung quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm đúng từ khóa bạn đăng ký và đương nhiên bạn sẽ phải trả phí cho nhà cung cấp.

SEO là hình thức tối ưu hóa từ khóa của website cho công cụ tìm kiếm để website được lọt vào top cao trong kết quả tìm kiếm của người sử dụng.

Cả 2 hình thức này đều tăng lượng traffic cho website của bạn, khi mà lượng traffic tăng lên thì cơ hội bán hàng của bạn cũng cao hơn.

Bên cạnh đó, bạn không thể bỏ qua Viral Marketing. Đây là hình thức tạo ra các hoạt động, chương trình hay liên kết trong các cộng đồng mạng như diễn đàn, blog, mạng xã hội … nhằm giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty bạn đến với người dùng. Đặc điểm quan trọng nhất của hình thức này đó là tính lan truyền. Chính vì thế Viral Marketing có sức lan tỏa mạnh mẽ và nếu biết khai thác, làm tốt viral marketing thì bạn sẽ gặt hái được những bất ngờ thú vị.

Ngoài các công việc trên thì marketing online còn có email Marketing và mobile marketing. Bạn có thể thuê hay mua phần mềm gửi email/tin nhắn hàng loạt có kèm danh sách địa chỉ email/tin nhắn khách hàng. Nếu như bạn gửi mail / tin nhắn quảng cáo đến nhiều địa chỉ có thể bị coi là spam và phạm luật nhưng hiện nay vẫn có nhiều công ty đang sử dụng hình thức quảng cáo này.

Với cách này, bạn có thể gửi mail/ tin nhắn cho những khách hàng tiềm năng của mình cho đến khi họ từ chối nhận mail của bạn.

Cuối cùng đó là social marketing. Với sự phát triển của các mạng xã hội, các diễn đàn như hiện nay, thì việc sử dụng các social để làm marketing là cách thức thông dụng.

Để nắm vững các kiến thức marketing online thì bạn nên cố gắng làm việc theo nhóm, luôn mở rộng quan hệ để chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Sự thay đổi của công nghệ sẽ làm cho cách thức marketing online thay đổi và điều bạn phải làm là cố gắng chạy theo nó.

Những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế website, hoặc tổ chức các khóa đào tạo website thường chia sẻ khá nhiều kiến thức hữu ích về marketing online. Vậy nên, bạn nên thường xuyên truy cập vào website của các đơn vị đó để tham khảo tài liệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing online, Rubic Group được đối tác, khách hàng đánh giá là công ty marketing hàng đầu tại Đồng nai. Chúng tôi thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo marketing online từ căn bản đến nâng cao và có những buổi chia sẻ miễn phí dành cho mọi đối tượng.

Trên đây là vài kiến thức marketing online cơ bản cho người mới bắt đầu. Hi vọng chúng sẽ hữu ích cho bạn trong việc tạo dựng cái nhìn tổng quát, cơ bản nhất về marketing online.