Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

4 Cách tìm khách hàng trên mạng không phải ai cũng biết

Tại sao trong kinh doanh có người thì thành công, người thì thất bại?! Dù bạn kinh doanh bất kì dịch vụ hay sản phẩm nào thì bạn đều cần phải có khách hàng. Vậy thì bí quyết nào mà các doanh nghiệp, công ty thành công trong cách tìm khách hàng trên mạng như thế vậy?cách tìm kiếm khách hàng qua mạng

Các cách tìm khách hàng trên mạng

Có rất nhiều cách tìm khách hàng trên mạng nhưng trước khi thực hiện các chiến lược tiếp cận khách hàng thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của mình, cũng như nắm được tâm lý khách hàng từ đó mới áp dụng các cách tìm khách hàng trên mạng hiệu quả

Hiểu rõ sản phẩm/dịch vụ của bạn

Đầu tiên, bạn phải xác định rõ hoạt động kinh doanh của bạn phục vụ cho khách hàng nào. Từ đó đó lập danh sách các mặt hàng và dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp cho từng nhóm khách hàng. Đồng thời ghi lại bất kỳ yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn.

Để đưa ra các phương án, chiến lược kinh doanh cũng như tìm kiếm khách hàng thì bạn phải am hiểu về lĩnh vực kinh doanh của bạn, thị trường mà mặt hàng đó nhằm đưa ra những dự đoán chuẩn. Đồng thời biết cách giải quyết khiếu nại khách hàng nếu có.

Nắm bắt được tâm lý đối tượng khách hàng

Để nắm bắt được tâm lý khách hàng bạn hãy quan tâm đến nhóm khách hàng hiện tại của mình. Rồi tìm ra những đặc điểm chung của khách hàng và tập hợp những đặc điểm chung đó để vẽ lên bức chân dung của khách hàng.

Và trả lời được các câu hỏi như khách hàng bạn là ai? Là các doanh nhân? Là thanh thiếu niên? Là những người lớn tuổi? Giờ đây bạn nên nghĩ đến việc phân nhóm khách hàng.

Mình đi đâu để kiếm khách hàng như thế nào? Tìm kiếm khách hàng trung, vừa, cao thì cần tới những nơi khác nhau, tiếp cận với các đối tượng khác nhau. Vì vậy, ta cũng nên xác định vị trí của điểm đến.

Áp dụng các cách tìm khách hàng trên mạng

  1. Quảng cáo facebook

Có thể nói facebook là trang mạng xã hội có lượng người sử dụng đứng hàng đầu thế giới nên việc quảng cáo trên facebook cũng đang thu hút rất nhiều doanh nghiệp, cá nhân tham gia.

Để tối ưu hóa các chi phí quảng cáo Facebook Ads thì bạn chỉ cần quan tâm tới đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích… càng đúng mục tiêu thì quảng cáo của bạn càng hiệu quả.

Trong quá trình quảng cáo facebook bạn nên theo dõi công việc kinh doanh của mình có tốt lên hay không. Nếu tỷ lệ người đến với bạn tăng mạnh đó là một chiến lược hiệu quả nhưng ngược lại thì bạn nên có phương pháp tìm kiếm khách hàng khác hoặc là cách quảng cáo của bạn không đúng.

  1. Sử dụng kênh rao vặt

Ngoài các trang mạng xã hội thì bạn cũng có thể đưa các dịch vụ/sản phẩm của mình lên các website như: Vatgia.com, Enbac.com, 5giay.com…  Những trang rao vặt uy tín có một lượng khách hàng follow cực tốt. Và người dùng cũng vô cùng tin tưởng vào các thông tin từ các trang này.

Và cách quảng bá này giúp bạn tìm kiếm được khách hàng với chi phí 0 đồng. Vì tất các các bài đăng này ở đây hoàn toàn miễn phí.

  1. Tập trung vào Email Marketing

Email là một kênh tuyệt vời để chăm sóc khách hàng cũ và cũng là sự lựa chọn thông minh để thu hút khách hàng mới.

Để thành công trong cách tìm khách hàng qua mạng bằng email thì bạn nên tập trung vào chiến dịch mời khách hàng đăng kí nhận email từ công ty. Điều đầu tiên cần lưu ý với Email marketing là hãy chắc chắn bạn có những người theo dõi hứng thú với email từ bạn.

  1. Đầu tư vào website của bạn

Với chi phí không quá lớn thì website là cách tìm khách hàng trên mạng mang lại hiệu quả lâu dài và bền bỉ.

Khi bạn xây dựng một website chất lượng về nội dung, phong phú về hình ảnh. Và các bài viết trong website của bạn cung cấp cho người đọc thông tin tốt nhất, hình ảnh trong đó đẹp, chân thực so với sản phẩm và không làm quá so với thực tế.

Sau khi thiết kế website chất lượng thì bạn đưa website của mình lên TOP hay trang đầu của công cụ tìm kiếm Google. Bởi theo nghiên cứu mới đây của các nhà kinh doanh 90% người dùng Việt Nam sử dụng công cụ Google để tìm kiếm. Và việc web của bạn lên trang đầu trong tìm kiếm thì khách hàng có thể thấy được nhiều hơn. Tỷ lệ Click/ 1 lần hiển thị cao hơn và khi có “Click” của khách hàng thì nó mới hiệu quả.

Nhưng để trang web của bạn lên trang đầu Google thì bạn nên tìm đến một đơn vị chuyên  làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google.

Nếu như bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!

CÔNG TY TNHH RUBIC GROUP

Hotline : 0937 667 886 – 0961 972 493

Email   : info@rubicgroup.com