Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Marketing là gì ?

Một doanh nghiệp khi một đưa ra sản phẩm mới họ đều cần có một mảng truyền thông hay một hình thức gì đó để đưa sản phẩm tới tay khách hàng. Mọi hình thức đều nhắm tới là chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Tất cả được gọi là marketing. Marketing chính là hình thức thu hút khách hàng và tạo ra khách hàng cho doanh nghiệp.

Ngày nay giữa nền kinh tế đang rất phát triển như Việt Nam. Một bước nâng tầm cao, nhiều doanh nghiệp đã phải suy nghĩ ra nhiều chiến lược marketing để thu hút khách hàng. Marketing thì có rất nhiều dạng như marketing trực tiếp, hoặc marketing gián tiếp. Nhưng tất cả đều có ý định là đưa sản phẩm đến tay khách hàng.

marketing là gì

Để doanh nghiệp thành công trong việc đưa sản phẩm ra thị trường với việc marketing. Thì cần có một mục tiêu rõ ràng và chính xác nhất trong việc quảng cáo đưa thương hiệu. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng cần nắm rõ marketing là gì? Vai trò của marketing? Và chiến lược marketing để phát triển thị trường.

Đang có rất nhiều người nhầm lẫn marketing là bán hàng. Marketing và bán hàng là hai hình thức hoàn toàn riêng biệt. Không hề giống nhau, vì bán hàng thì bộ phận sale sẽ tập trung vào bán càng nhiều hàng càng tốt. Còn marketing là thu hút thật nhiều khách hàng biết đến sản phẩm. Nên từ lâu chiếc cầu nối âm thầm giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng đó là những hình thức chiến lược marketing.

Nếu chúng ta có cái nhìn đúng về marketing thì đó là một hình thức nắm vai trò quan trọng chủ chốt trong kinh doanh. Làm nên thương hiệu của sản phẩm của doanh nghiệp. Những hình thức quảng cáo nhằm thỏa mãn đôi mắt của khách hàng, để họ ghi nhớ sản phẩm hay thương hiệu của doanh  nghiệp đó. Con người thường có xu hướng tìm đến những gì thân quen nhất.

Tầm quan trọng của marketing hay nói đúng hơn là vai trò của marketing trong nền kinh tế đang phát triển hiện nay.

Đã từ lâu, phải nói rằng rất lâu rồi, marketing đã đóng một tầm quan trọng trong việc phát triển thị trường cho doanh nghiệp. Nhằm đưa sản phẩm thật gần tới tay khách hàng. Và giữ gìn chăm sóc những khách hàng thân thiết và tiềm năng của công ty.

Công việc marketing luôn là một nền tảng và kiến thức khổng lồ, với những chiến lược kinh doanh đầy táo bạo. Để nhằm mục đích đưa hình ảnh, cũng như thương hiệu công ty để khách hàng dễ nhận dạng hơn.

Một marketing hiện đại trong thời công nghệ 4.0 quản trị ngành marketing được chia ra hai loại marketing trực tiếp và marketing online

Marketing trực tiếp là:

Nhiều doanh nghiệp dùng phương án gọi điện thoại trực tiếp cho khách hàng để tư vấn sản phẩm. Họ lưu lại số điện thoại thành một danh bạ còn được gọi là data bay. Danh sách khách hàng tiềm năng. Việc gọi điện thoại hay nhắn tin cho khách hàng qua hình thức này cũng khá là chu đáo, và để tiếp cận tư vấn lâu. Nhân viên phải là người có đủ sự chuyên nghiệp cũng như kiến thức chuyên môn.

Hay chúng ta cũng có thể dùng thư là một xứ giả âm thầm, gửi thông tin đến khách hàng. Hình thức marketing này cũng tiết kiệm chi phí của doanh nghiệp. Hay có thể phát tờ rơi quảng cáo tại siêu thị, hay ngã tư đèn xanh, đèn đỏ.

Tổ chức sự kiện trong nhà hàng, hay ngoài trời cũng là hình thức marketing trực tiếp. Nhưng đây là giành cho khách hàng víp, đầy tiềm năng. Vì hình thức marketing này cũng rất tốn kém, cần nhiều chi phí. Cũng cần sự chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng.

Hay hình thức marketing quảng cáo truyền thông qua tivi và báo chí. Cũng là điều mà các doanh nghiệp tin dùng trong nhiều năm qua. Mảng truyền thông marketing là tivi là một kênh lớn. Khách hàng dễ nhận thấy sản phẩm.

Marketing online :

Marketing online còn là một hình thức ứng dụng qua công nghệ. Đang được rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ, hay tổ chức cá nhân quan tâm. Marketing online hiện nay đang trở thành trào lưu của năm 2018 và trong những năm tới. Vì lượng người dùng facebook và dùng smartphone đang tăng cao một cách chóng mặt. Smartphone là điện thoại công cụ thông minh giúp khách hàng dễ dàng định vị hay tiềm kiếm mua hàng qua các kênh hiện đại như Website hay facebook.

Marketing online rất tiện lợi cho một lượng rất lớn khách hàng đang quan tâm. Sự quan tâm đó đã dần đưa công nghệ thông tin hay ngành thương mại điện tử sang trang mới. Trong những năm gần đây chúng ta không thể nào phủ nhận sự đóng góp tích cực cho ngành công nghệ thông tin với nhân loại.

Điều đó đã kết nối nhiều doanh nghiệp với khách hàng, khách hàng tham gia facebook dễ dàng nhận thấy rất nhiều cá nhân hay tổ chức bán hàng trên trang chủ. Hoặc họ có thể lập một trang fanpage riêng, để khách hàng tiện theo dõi những sản phẩm linh hoạt của doanh nghiệp họ. Những Website được thiết kế đẹp hơn phong phú hơn, cũng nhằm mục đích hướng tới sự chăm sóc cho khách hàng.

Cuối cùng những điều mà doanh nghiệp nhắm tới tất cả đều mong muốn gửi những thông tin tốt đẹp đến cho người tiêu dùng. Qua đây chúng tôi tin rằng đã trả lời cho bạn được câu hỏi marketing là gi? Để từ đó doanh bạn luôn có cái nhìn đúng và sự lựa chọn chuẩn xác cho mục tiêu phát triển quản trị marketing cho doanh nghiệp.

Rubic Group là công ty tư vấn phương án chiến lược marketing cho doanh nghiệp, chúng tôi đã xây dựng nhiều thương hiệu cho doanh nghiệp qua hình thức marketing trực tiếp và marketing online.

Liên hệ để được biết thêm chi tiết:

Hotline: 0937.667.886 – 0961.972.493