Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bạn đã biết cách quảng bá sản phẩm đạt hiệu quả cao hay chưa?!

Để người tiêu dùng biết và tìm đến bạn thì bạn phải có các chiến lược quảng bá sản phẩm. Điều này sẽ mang lại rất nhiều hiệu quả cho việc bán hàng online của bạn. Đồng thời tiết kiệm được nhiều chi phí cũng như thời gian, công sức nếu bạn biết cách quảng bá sản phẩm trên mạng cũng như bạn biết tận dụng các công cụ.

Và dưới đây là các cách quảng bá sản phẩm trên mạng thành công được nhiều doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ áp dụng. Bạn có thể tham khảo và áp dụng cho sản phẩm mà mình đang kinh doanh.

Quảng bá sản phẩm trên các mạng xã hội

Ngày nay, các thiết bị công nghệ thông minh không còn gì quá xa lạ với những công dân thế kỷ số. Từ người già cho đến người lớn và ngay cả trẻ nhỏ cũng đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone nhỏ gọn hay tablet… Và mọi người có thể dễ dàng liên lạc cũng như trao đổi thông tin, theo dõi tin tức, các dịch vụ mua bán sản phẩm thông qua mạng xã hội ở mọi lúc mọi nơi.

Vậy mạng xã hội là hoạt động kết nối giữa các thành viên trong cộng đồng với nhau, giúp người dùng có thể đăng tải hay chia sẻ hình ảnh, bài  viết, video hoặc giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm đến người truy cập internet một cách rộng rãi.

Với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, zalo, Instagram, Twitter, Youtube… mà các doanh nghiệp, công ty trên thị trường đã ứng dụng vào phát triển kinh doanh nhằm tạo sự tương tác và quảng bá trực tuyến một cách hữu hiệu nhất với chi phí thấp, đồng thời khả năng tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả hơn so với quảng bá truyền thống.

Khi sử dụng hình thức này, doanh nghiệp thường sử dụng cách quảng bá sản phẩm dưới dạng hình ảnh, nội dung, video có khả năng phát tán và thu hút số lượng bình luận người dùng. Nhờ hệ thống internet mà các sản phẩm, dịch vụ và thông tin của công ty được truyền tải đến người dùng một cách nhanh chóng.

Chính tính tương tác này là ưu điểm nổi trội giúp cho công việc bán hàng trên mạng ngay lập tức sẽ có hiệu quả. Quảng bá theo cách này giúp gây dựng được uy tín cho thương hiệu, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp. Cũng như giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường, khai thác khách hàng tiềm năng và khách hàng mục tiêu.

Quảng bá sản phẩm trên trang thương mại điện tử

Thương mại điện tử được xem là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp. Cách quảng bá sản phẩm thông qua thương mại điện tử tạo cơ hội phát triển cho doanh nghiệp và được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực.

Nó cung cấp một lượng phong phú các sản phẩm và dịch vụ, kể cả các mặt hàng độc đáo nhất với các mức giá phải chăng. Hơn nữa, chỉ trong vòng vài giây, người mua hàng có thể nhận được các thông tin chi tiết về toàn bộ sản phẩm, dễ dàng tìm kiếm và so sánh chất lượng, giá cả các sản phẩm giữa nhiều đối thủ cạnh tranh.

Người bán có thể đăng ký thành viên rất dễ dàng trên các trang thương mại điện tử lớn như: rongbay.com, vatgia.com, 5giay.vn… và đăng tin quảng cáo rao bán sản phẩm của mình trên đó, để thông tin liên lạc trên mẫu quảng cáo, banner, tin rao vặt từ đó khách hàng sẽ tự tìm đến cửa hàng một cách dễ dàng.

Đồng thời cách quảng bá sản phẩm qua trang thương mại điện tử còn giúp doanh nghiệp, công ty giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến đông đảo khách hàng với nguồn chi phí rẻ, mà hiệu quả cao. Và hoạt động này không bị giới hạn về địa lý. Thương mại điện tử làm giảm khoảng cách giữa người dùng và người cung, các giao dịch được thực hiện dễ dàng hơn dù trong nước hay ngoài nước.

Quảng bá sản phẩm thông qua tạo một website bán hàng

Khi bắt đầu kinh doanh online nhiều công ty, doanh nghiệp đã bắt đầu từ việc thiết kế riêng cho mình một trang website để quảng bá sản phẩm rộng rãi đến người tiêu dùng. Hiểu một cách đơn giản là thì website chính là cửa hàng thu nhỏ trên mạng của bạn và bạn phải trang trí cửa hàng cũng như bày bố hàng hóa đẹp mắt, thu hút.

Thông thường khi khách hàng muốn mua gì sẽ lên google tìm kiếm hoặc lướt qua các quảng cáo. Và do đó nếu bạn muốn sản phẩm của bạn được lên trang đầu trong tìm kiếm google thì ngoài tạo cho mình một trang web thì bạn cần có các chiến lược quảng bá. Vì khi website bạn được lên trang đầu tìm kiếm thì tâm lý người dùng sẽ tin tưởng vào uy tín của sản phẩm cũng như chất lượng và tìm đến công ty, doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể thuê một công ty làm web chuyên nghiệp hay sáng tạo ra kênh bán hàng trên các công cụ miễn phí như wordpress, blogspot. Tuy nhiên điều quan trọng nhất vẫn là chất lượng sản phẩm và cách sắp xếp cửa hàng online sao cho có hiệu quả.

Ví dụ: Có thể kể những câu chuyện nho nhỏ, thú vị về sản phẩm của mình như lịch sử, thông điệp, hình ảnh gắn liền với chúng đưa ra những thông tin chính xác, đơn giản, dễ hiểu về sản phẩm nhưng đừng copy và paste thông tin từ các website khác bởi lúc ấy cửa hàng của bạn sẽ trông giống với các cửa hàng khác cùng lĩnh vực và như thế sẽ chẳng có ấn tượng nhiều.

Nhưng muốn trang website của bạn được nhiều người biết đến thì bạn phải SEO web để lên top google.

Do đó, cho dù bạn kinh doanh bất kì mặt hàng nào thì bạn cũng nên tạo cho mình một website để tạo niềm tin cho khách hàng, cũng như cách quảng bá sản phẩm, thương hiệu của bạn đến người dùng một cách rộng rãi và đó là cách tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, công ty của bạn.

Rubic Group là một trong những công ty thiết kế website nhận được nhiều sự tin tưởng của doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ tại Đồng Nai, Tp.HCM, Vũng Tàu và một số tỉnh lân cận. Chúng tôi không dám tự hào là công ty thiết kế website đẹp nhất nhưng Rubic Group tự hào là đơn vị thiết kế website có uy tín, đưa thương hiệu của các công ty doanh nghiệp đến gần gũi với người tiêu dùng.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ quảng bá thương hiệu sản phẩm của mình bằng chiến lược marketing online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!