Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Cách nhận biết logo theo chuẩn phong thủy

Bên cạnh yếu tố thẩm mỹ thì phong thủy cũng là một yếu tố quan trọng cần lưu ý khi thiết kế logo đó là cách nhận biết logo theo chuẩn phong thủy.

Theo quan niệm của người phương Đông, phong thủy có thể giúp chúng ta trung hòa các yếu tố lại với nhau. Phong thủy không phải là sự mê tín dị đoan. Mà nó đã được chứng thực là một bộ môn khoa học.

thiết kế logo chuẩn phong thủy 1

Mục đích của việc đưa phong thủy vào trong thiết kế logo với mong muốn hỗ trợ cho doanh nghiệp tốt hơn. Cách nhận biết logo theo chuẩn phong thủy như thế nào. Cùng đọc qua bài viết dưới đây.

Thiết kế logo theo phong thủy là gì?

Thiết kế logo theo phong thủy, hiểu một cách đơn giản chính là đem các màu sắc, biểu tượng, bố cục hay kiểu dáng kết hợp lại với nhau sao cho hài hòa nhất. Để cho người nhìn có thể cảm nhận được sự cân bằng. Cũng như dễ dàng nhận biết được doanh nghiệp.

Khi thiết kế logo chúng ta có thể dùng chữ cái đầu tiên trong tên, hoặc là tên viết tắt của doanh nghiệp. Được cách điệu hóa trở nên đơn giản hơn. Hoặc chúng ta cũng có thể sử dụng hình ảnh đặc trưng của doanh nghiệp. Hay một biểu tượng đại diện.

thiết kế logo chuẩn phong thủy 2

Một logo được đánh giá là hiệu quả khi mà chúng ngoài việc thể hiện cá tính, đặc điểm của thương hiệu. Phù hợp với những đối tượng khách hàng đang hướng đến cũng như lĩnh vực hoạt động chính của mình. Thì logo còn phải hợp phong thủy.

Một logo như thế nào được coi là chuẩn phong thủy

Cách nhận biết logo theo chuẩn phong thủy không khó. Tuy nhiên bạn phải có một sự hiểu biết nhất định trong lĩnh vực này. Chúng ta có thể xét đến một vài yếu tố như.

Logo có thiết kế mạch lạc và rõ ràng, dễ nhìn. Khoảng cách giữa mỗi chữ được đều nhau hoặc sắp xếp theo một bố cục nhất định. Điều này sẽ giúp cho các trường năng lượng được lưu chuyển tốt. Bên cạnh đó, thông qua hình thái của logo có thể thể hiện được sự lưu thông của các dòng khí. Người xem nhìn vào sẽ không cảm thấy sự luẩn quẩn của các dòng khí đan lại vào nhau.

thiết kế logo chuẩn phong thủy 4

Thiết kế logo cần tránh tạo ra những góc nhọn. Chúng sẽ đem đến cảm giác không an toàn cho người xem. Nên lựa chọn những đường cong, mềm mại và hài hòa. Chúng vừa có sự tiếp nối vừa tạo sự thoải mái.

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Màu sắc không được quá tương phản, sẽ gây chói mắt và khiến người xem khó chịu, Tuy nhiên cũng không được quá mờ nhạt. Không ấn tượng, dễ khiến người khác lãng quên. Màu sắc nên chọn phù hợp theo ngũ hành.

Điều này vừa giúp cân bằng được tứ trụ mệnh. Đồng thời cũng sẽ bổ trợ cho niên mệnh. Hãy tìm hiểu kỹ để tránh sử dụng phải những màu sắc khắc chế với niên mệnh của người đứng đầu. Hoặc là màu sắc quá dư thừa so với tứ trụ mệnh của chủ doanh nghiệp.

Thiết kế logo tạo sự cân bằng

Biết cân bằng âm dương. Đặc tính âm dương là yếu tố không thể bỏ qua nếu xét theo tính chất phong thủy của logo. Người đứng đầu doanh nghiệp thuộc âm mệnh. Vậy thì nên thiết kế logo theo dương mệnh. Và người đứng đầu thuộc dương mệnh thì logo nên được thiết kế theo âm mệnh.

Phong thủy được tạo nên từ ngũ hành trong thiên địa. Đó là kim mộc thủy hỏa thổ. Mỗi người chúng ta đều sẽ sở hữu mệnh cho riêng mình. Khi thiết kế logo có thể dựa vào những đặc điểm của mỗi mệnh để thiết kế sao cho phù hợp nhất. Đây cũng là một trong những cách nhận biết logo theo chuẩn phong thủy.

Thiết kế logo dựa theo mệnh trong ngũ hành

Mệnh kim: mệnh kim khi áp dụng vào nguyên lý thiết kế logo sẽ ứng với những bố cục như hình bán nguyệt, hình cong và hình tròn. Những khối hình này thường không có điểm bắt đầu cũng như không có điểm kết thúc. Chúng đại diện cho sự hoàn hảo.

Cũng như là mong muốn hợp tác trọn vẹn. Màu sắc hợp với mệnh kim là màu bạc, màu trắng. Hoặc những màu có tính tương sinh như màu vàng đất hay cam ấm.

thiết kế logo chuẩn phong thủy 3

Mệnh mộc: mộc là đất đai, cây cối. Logo dành cho người mệnh mộc phù hợp với các hình khối như hình trụ, hình chữ nhật dài. Hoặc bạn cũng có thể chọn bố cục tương sinh của mộc là thủy. Màu sắc phù hợp là mùa xanh lục, xanh lá cây, xanh đậm.

Mệnh thủy: thủy là nước. Những bố cục dành cho người mệnh thủy như hình tròn, hình cong, hình oval, hình sóng nước. Màu sắc hợp với người mệnh thủy là màu đen, màu xanh lục. Màu sắc tương sinh với mệnh thủy là màu trắng.

Mệnh hỏa: mệnh hỏa nên áp dụng những hình khối có sự sắc nhọn. Như là hình tam giác, hình mũi tên, hình tháp. Những hình khối này mang ý nghĩa bền vững, vững vàng. Màu sắc tương ứng với logo thiết kế theo mệnh hỏa là màu đỏ, màu tím, màu hồng.

Mệnh thổ: thổ là đất đai, vườn tược. Bố cục chính có thể lựa chọn hình thoi hoặc hình vuông. Những hình khối này biểu tượng cho sự cân bằng, đối xứng và vững chắc. Màu sắc thích hợp nhất là những màu ấm như màu vàng đất hoặc là nâu trầm.

>>> Tham khảo thêm: màu sắc phong thủy trong thiết kế logo 

Cách nhận biết logo theo chuẩn phong thủy sẽ giúp bạn thiết kế được những logo phù hợp và đem lại nhiều may mắn.