Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Hướng dẫn cách chọn màu sắc trong phong thuỷ khi thiết kế logo

Thiết kế hồ sơ năng lực, logo thương hiệu cần chú trọng đến việc chọn màu sắc trong phong thuỷ. Yếu tố này có tính quyết định không ít đến sự phát triển trong tương lai của doanh nghiệp.

Logo là một trong những yếu tố rất được các doanh nghiệp quan tâm. Đặc biệt là vai trò của màu sắc trong phong thuỷ của logo sẽ đóng vai trò rất quan trọng trong sự thịnh – suy của doanh nghiệp. Vậy việc chọn màu sắc của logo nên làm thế nào? Cần lưu ý điều gì?

màu sắc phong thủy trong thiết kế logo 1

Vì sao phải quan tâm đến màu sắc trong phong thuỷ khi thiết kế logo?

Các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao yếu tố màu sắc trong phong thuỷ khi thiết kế logo. Kể cả khi khoa học hiện đại vẫn chưa có sự chứng minh về sự có thật của phong thủy thì yếu tố này vẫn được nhiều người rất xem trọng.

Họ cho rằng, màu sắc nói riêng và các yếu tố khác trong phong thủy của logo sẽ ảnh hưởng tới sự thành công của doanh nghiệp và cả người đại diện doanh nghiệp.

Chính vì thế, logo khi thiết kế không chỉ phải đảm bảo yếu tố ấn tượng để thu hút sự chú ý mà còn phải hợp với mệnh của người chủ doanh nghiệp. Có như vậy, hoạt động kinh doanh cũng sẽ phần nào trở nên thuận lợi hơn.

Hiểu như thế nào về yếu tố màu sắc trong phong thuỷ khi thiết kế logo?

Cùng với các yếu tố về hình khối, đường nét thì màu sắc trong phong thuỷ cũng góp phần tạo nên sự tốt đẹp, may mắn cho doanh nghiệp. Theo đó, màu sắc của logo phải có sự phù hợp với thuyết Âm – Dương, Ngũ Hành.

màu sắc phong thủy trong thiết kế logo 2

Bên cạnh đó, tùy vào mệnh của chủ doanh nghiệp mà gam màu chủ đạo trên logo cũng phải được cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn.

Gam màu lựa chọn là Tương Sinh hay Tương Khắc sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của chính doanh nghiệp và người chủ doanh nghiệp. Chính vì thế, đây là điều mà hầu hết những ai có ý định thành lập doanh nghiệp đều rất quan tâm.

Cách chọn màu sắc logo theo mệnh trong phong thuỷ

Theo đánh giá của các chuyên gia phong thủy thì việc lựa chọn màu sắc sẽ giúp logo có sự hài hòa về mặt âm dương. Cụ thể là tính Âm trong phong thủy là những sắc tối có xu hướng hấp thụ màu.

màu sắc phong thủy trong thiết kế logo 3

Dương là sắc sáng có xu hướng tương phản màu. Điều này khiến cho việc lựa chọn màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc thiết kế logo cho doanh nghiệp. Nó sẽ giúp tăng cát giảm hung một cách rất hiệu quả.

Để đảm bảo việc lựa chọn gam màu được chính xác nhất, chúng tôi sẽ gợi ý một vài gam màu phù hợp theo mệnh của chủ doanh nghiệp để bạn biết và cân nhắc.

  • Mệnh Kim sẽ phù hợp với màu trắng, màu bạc
  • Mệnh Mộc nên thiết kế logo màu xanh, lục
  • Mệnh Thủy chọn logo có màu đen, xanh dương
  • Mệnh Hỏa thích hợp với màu đỏ, tím
  • Mệnh Thổ phù hợp với logo màu nâu, vàng, cam.

5 lưu ý quan trọng khi chọn màu sắc trong phong thuỷ đối với việc thiết kế logo

Khi lựa chọn màu sắc trong phong thuỷ để thiết kế logo cho doanh nghiệp bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau. Điều này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chuẩn xác nhất để có được một logo với màu sắc mang đến sự thịnh vượng nhất.

  • Thứ nhất, màu sắc của logo chỉ có thể chọn để đảm bảo phù hợp với chủ doanh nghiệp hay người đại diện pháp luật của doanh nghiệp. Nó không thể đảm bảo phù hợp được với tất cả các thành viên trong doanh nghiệp.
  • Thứ hai, yếu tố màu sắc theo phong thủy cũng cần phải đảm bảo được các yếu tố sau: 1 logo không được sử dụng quá 3 màu; nên hạn chế những gam màu đuổi; màu của logo nên chọn những gam dễ in ấn, gia công…
  • Thứ ba, nếu trường hợp vì lý do nào đó mà không thể sử dụng màu sắc hợp phong thủy trên logo thì bạn có thể dùng những gam màu có sắc độ khác để thể hiện. Ví như nếu mệnh Hỏa hợp với màu đỏ nhưng logo của bạn không thích hợp dùng màu này thì nên thay bằng màu hồng hay màu huyết dụ…
  • Thứ tư, màu sắc của logo phải đảm bảo chiếm được cảm tình của khách hàng. Sự ấn tượng và cuốn hút sẽ là điều mà bạn cần phải chú ý nếu muốn có được một logo hoàn hảo nhất cho doanh nghiệp.
  • Thứ năm, dù là xét về chất lượng, thẩm mỹ hay tính phong thủy thì bạn cũng cần phải tìm được một dịch vụ thiết kế logo uy tín. Lựa chọn đặt niềm tin vào đơn vị có chất lượng và sự chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được sự hài lòng với mẫu logo mà mình nhận được.

Hiện nay, RuBic Group đang được biết đến là địa chỉ chuyên thiết kế logo chất lượng, uy tín lâu năm trên thị trường. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, am hiểu sâu sắc về phong thủy, chúng tôi tự tin có thể giúp bạn chọn được màu sắc trong phong thuỷ khi thiết kế logo chuẩn xác.

Từ đó mang đến sự thuận lợi, thịnh vượng cho doanh nghiệp của bạn. Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ đến số hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468. Bạn sẽ có được sự phục vụ chu đáo và tận tâm trong suốt 24/7.