Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các cách tìm kiếm khách hàng trên internet

Với sự phát triển của nền công nghệ hiện nay thì internet không còn là thuật ngữ xa lạ với mọi người Việt Nam và toàn thế giới. Cũng nhờ có internet mà các nhà kinh doanh đã gặt hái và thu về hàng tỷ lên đến chục tỷ từ việc kinh doanh online. Nhưng muốn kinh doanh thành công thì bạn phải có lượng khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng. Vậy có các cách tìm kiếm khách hàng nào trên internet?! Các bạn hãy cùng Rubic Group tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!Các cách tìm khách hàng trên mạng internet

Nhu cầu tìm kiếm khách hàng trên mạng internet hiện nay như thế nào?!

Ngày nay internet phát triển một cách nhanh như vũ bão, và trở nên không thể thiếu cuộc sống của con người từ hoạt động giáo dục cho đến các dịch vụ giải trí, từ truyền hình tivi thu phát sóng cho đến truyền hình cáp và giờ đây là online tivi…

Theo một nhóm We Are Social Singapore khảo sát thông tin về Internet ở Đông Nam Á vào tháng 1 năm 2017  cho thấy Việt Nam là nước có dân số đông đứng thứ 14 trên thế giới với xấp xỉ 93.6 triệu dân, trong đó tỷ lệ đô thị hóa là 31%. Tính đến tháng 1 năm 2017, Việt Nam có 50.05 triệu người dùng Internet chiếm 53% dân số, tăng 6% so với năm 2016.

Số người dùng Internet được xem là ở mức cao trên thế giới và Việt Nam có đến 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm 48% dân số. Do đó, mạng xã hội chính là mảnh đất “màu mỡ” để khai thác thông tin quảng cáo, mua bán trực tuyến, chia sẻ thông tin giải trí … và cả việc định hướng dư luận. Nếu muốn kinh doanh online thành công thì chúng ta phải khai khác tối đa các cách tìm kiếm khách hàng trên mạng xã hội nói riêng và internet nói chung.

Các cách tìm kiếm khách hàng qua mạng internet

1.Thứ nhất đó là thông qua Google
Bạn có thể xem đây là một trong các cách tìm kiếm khách hàng đơn giản, tiết kiệm mà đem lại hiệu quả cao. Khi khách hàng muốn tìm kiếm một mặt hàng nào đó việc đầu tiên đó là sẽ lên google tìm kiếm một công ty sản xuất, thương mại hay hàng hóa. Lúc này những mặt hàng có chứa từ khóa mà khách hàng tìm kiếm sẽ xuất hiện và khách hàng chỉ cần click chuột vào website xem thông tin và địa chỉ, số điện thoại. Do đó, bạn cần tìm đến 1 công ty thiết kế website và giúp bạn lên top.

Thường thì các chủ website sẽ tối ưu hóa SEO website của mình nhằm đưa trang web lên top google. Nếu SEO thành công thì khi web bạn đã lên trang đầu google rồi thì bạn sẽ không phải mất phí khi có người dùng click chuột vào xem. Có thể nói SEO là hình thức marketing online miễn phí mà số lượng sử dụng cao nhất trong thời điểm này. Có 4 hình thức SEO chủ yếu là seo bài viết, seo facebook, seo video và seo địa điểm.

Chạy Adwords Khi tìm kiếm thông tin hay sản phẩm gì đó người dùng sẽ tìm kiếm trên google và click chuột vào những bài viết ở trang đầu, quảng cáo có xếp hạng cao nhất thì mới được ở trang đầu. Bên cạnh chi phí chạy Adwords thì việc bạn đứng top google còn phụ thuộc vào từ khóa, thông điệp và trang đích trở về.

2. Cách tìm kiếm khách hàng thứ hai đó là kênh facebook

Facebook là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng rộng rãi nhất, ở tại Mỹ 75% người sử dụng Internet đều dành tối thiểu 20 phút mỗi người trên phần mềm này. Facebook vẫn cho thấy đó là một kênh kết nối hiệu quả giữa doanh nghiệp và người dùng, giúp thương hiệu tương tác với khách hàng mục tiêu dễ dàng hơn. Ở đó bạn cũng có thể tìm thấy đa số các khách hàng tiềm năng của mình.

Nếu bạn đã có tài khoản facebook, thẻ visa thì tôi khuyên bạn nên chạy quảng cáo facebook, hoặc nhờ một công ty chạy quảng cáo cho bạn. Việc chạy quảng cáo facebook sẽ giúp bạn tìm kiếm ra khách hàng tiềm năng, những người phù hợp với mặt hàng của bạn kinh doanh thông qua Data-Driven khổng lồ mà facebook có.

Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia vào các group rao vặt có ích, hoặc tạo fanpage, thông qua application…

3. Tìm kiếm qua video

Ngoài việc đọc thông tin thì khách hàng sẽ thích thú với những video quảng cáo, giới thiệu tạo được ấn tượng mạnh trong tâm trí khách hàng để họ nhớ và tìm đến bạn.Và nhiều khách hàng tiềm năng sẵn sàng mua các sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Việc bán hàng sẽ thành công hay không phụ thuộc vào việc khách hàng tiềm năng nghe, xem, đánh giá về sản phẩm và dịch vụ của bạn từ nhiều cách và nhiều nguồn tin khác nhau. Khách hàng biết, nghe càng nhiều về bạn thì khả năng họ mua hàng của bạn càng lớn.

Vì vậy, cho dù bạn làm bất kỳ lĩnh vực hay ngành nghề gì thì Rubic Group luôn muốn mang thương hiệu và sản phẩm của bạn cho mọi người biết đến và sử dụng.

Nếu bạn muốn tìm kiếm khách hàng thông qua quảng cáo Facebook, zalo, google Ads, bạn có thể ghé qua Rubic Group, chúng tôi có hàng trăm ý tưởng giúp cho bạn: https://rubicmarketing.com/