Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các bước để thành công trong kinh doanh online

Với sự phát triển như vũ bão của internet thì việc bán hàng online trở thành xu hướng tất yếu. Kinh doanh online đang mở cơ hội cho bất cứ ai đam mê kinh doanh với ưu thế chi phí thấp, hiệu quả lâu dài, vốn đầu tư thấp… Nhưng để kinh doanh đạt hiệu quả tốt thì cần có các bước để thành công nào?! Bán hàng online cũng như bao công việc khác, cần có sự chuẩn bị chu đoán, chính sách cụ thể để đi đúng hướng và gặt hái được thành công. Hãy cùng Rubic tìm hiểu các bước để thành công trong kinh doanh online nhé!

kinh doanh online thành côngNghiên cứu thị trường và lựa chọn thị trường mục tiêu

Một trong các cách để thành công là bạn phải có kiến thức về thị trường. Việc nghiên cứu thị trường sẽ giúp bạn hiểu được thói quen truy cập website của khách hàng, hành vi mua sắm và nhu cầu của họ… từ những thông tin thu thập được từ nghiên cứu thị trường, sẽ giúp bạn có những hướng đi đúng hơn và lựa chọn đúng thị trường mục tiêu trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn phải biết khách hàng mình là ai, bạn có bao nhiêu đối thủ cạnh tranh và điểm mạnh của bạn là gì, sản phẩm và chế độ bạn có gì hấp dẫn để cạnh tranh.

Những công cụ bán hàng online giúp bạn đứng vững và phát triển trên thị trường

Để bán hàng online thành công thì bạn phải nắm được các công cụ bán hàng online. Bởi vì hàng hóa của bạn không chỉ được trưng bày tại các cửa hiệu trên đường phố hay siêu thị nữa, bạn cũng không phải phát tờ rơi, các banner quảng cáo hay các tấm áp phích mà hàng hóa của bạn đang được bày bán trên internet và khách hàng tiềm năng của bạn cũng đang tìm kiếm hàng hóa trên các công cụ online.

Vậy các công cụ bán hàng online gồm những gì?

Thứ nhất là Website: là nền tảng cơ bản của thương mại điện tử cho doanh nghiệp của bạn trên môi trường internet, thay thế cho cửa hàng truyền thống của bạn và là nguồn thu khổng lồ nếu bạn có chiến lược đúng đắn.
Thứ hai là SEO : SEO là công cụ cực kỳ quan trọng giúp bạn tìm ra khách hàng hiệu quả với những chi phí thấp nhất, giúp đưa website lên top 10 kết quả đầu tiên trên các công cụ tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm các từ khóa liên quan đến hàng hóa của bạn.
Thứ ba là Email marketing: có thể nói đây là linh hồn cho mọi chiến dịch, là kênh bán hàng hiệu quả nhất trên thế giới hiện nay. Thu thập data khách hàng mục tiêu, và gửi email giới thiệu sản phẩm, hàng hóa của bạn.
Mạng xã hội: Đây là kênh bán hàng tiêu dùng tốt nhất mà các nhà kinh doanh không nên bỏ qua. Bạn hãy giới thiệu và bán hàng qua các kênh mạng xã hội hiện nay như: facebook, zalo, youtube, google+…
Ngoài ra còn có các công cụ khác như blog, diễn đàn, google Adwords, Display Network…

Nội dung bài viết bán hàng

Khi biết sử dụng các công cụ online trên thì một trong kỹ năng bạn cần có nữa khi kinh doanh online là khả năng viết bài bán hàng.

Trên Internet có rất nhiều thông tin, rất nhiều hàng hóa, tại sao khách hàng dừng lại xem thông tin của bạn. Tại sao họ chọn sản phẩm của bạn mà không phải của người khác. Kỹ năng viết bài bán hàng có thể học được. Có một công thức đã được kiểm chứng khi viết các bài quảng cáo. Liên hệ với https://rubicmarketing.com/ để được tham gia khóa học về contents marketing để viết lời quảng cáo bán hàng thu hút khách hàng.

Trong bài bán hàng, bạn cần lưu ý tập trung vào cách thức mà sản phẩm hay dịch vụ của bạn có khả năng giải quyết các vấn đề mà khách hàng đang gặp phải hoặc làm cho cuộc sống của họ tốt đẹp hơn.

Nguồn nhân lực phát triển Marketing Online

Tất cả chỉ là vô nghĩa nếu bạn không có tài chính. Bạn cần xác định tài chính đó đến từ nguồn nào và chi phí những gì, và luôn có chi phí dự phòng khi cần thiết.Hãy chuẩn bị sẵn sàng đừng để dư niềm tin mà thiếu nguồn vốn nhé.

Bán hàng online đòi hỏi đội ngũ nhân sự thực thi những kế hoạch hay những chiến lược kinh doanh online hoàn hảo của bạn đã vạch ra. Đây là nhân tố then chốt quyết định việc kinh doanh online của bạn có hiệu quả hay là không. Vì vậy song song với các kế hoạch khác bạn phải có một chương trình hoạch định nhân sự marketing online cho một tổ chức hay một đội nhóm nếu bạn muốn vươn xa trên thị trường internet.

Chiến lược kinh doanh cụ thể

Bạn sẽ không thể kinh doanh online hiệu quả nếu bạn thiếu một chiến lược kinh doanh có định hướng rõ ràng, chiến lược phải được xác lập trên những mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn với một cách linh động thích ứng cho từng hoàn cảnh.

Chiến lược kinh doanh online như một kim chỉ nam giúp cho bạn định hướng bạn đang cần cái gì? Làm gì và muốn đạt mục tiêu nào? Do đó, việc thiếu một chiến lược kinh doanh chẳng khác nào đi trong bóng đêm mà bạn chẳng biết mình đi đâu và về đâu

Kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh online

Cuối cùng, bạn cần kiểm soát toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình. Nếu không tất cả sẽ là tiêu tan và bạn sẽ khiến bạn mất phương hướng khi thiếu những quy trình vận hành cho công việc kinh doanh online của bạn một cách bài bản và chặt chẽ. Bởi như vậy, việc thiếu các quy trình kinh doanh online là điều không thể.

Do đó trước khi kinh doanh, bạn phải xây dựng cho bản thân mình hay tổ chức những quy trình, biểu mẫu có thể kiểm soát toàn bộ hoạt động một cách dễ hiểu, đầy tính khoa học mà bất cứ ai cũng có thể làm được.

Hy vọng những bước cơ bản này sẽ giúp cho bạn phần nào hoàn thiện công tác kinh doanh online của mình. Đồng thời, rất mong có dịp được trao đổi, chia sẻ quan điểm từng nhân tố trên một cách cụ thể và chi tiết hơn.