Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa màu xanh lá cây có gì đặc biệt?

Mang tới cảm giác tươi mát, màu xanh lá cây được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm gam màu chủ đạo trong nhiều thiết kế. Tuy nhiên, bạn đã biết cách phối hợp màu sắc này sao cho thật ấn tượng, thu hút?

Ý nghĩa màu xanh lá cây hội tụ những điều gì đáng lưu tâm? Cùng khám phá qua về những thông tin liên quan tới gam màu này với bài viết sau nhé.

Ý nghĩa màu xanh lá cây có ý nghĩa gì đáng lưu tâm?

Xanh lá cây là màu được đánh giá cao về tính dịu mắt. Khi nhìn vào bất cứ vật gì có gam màu này, bạn hẳn sẽ cảm thấy như vật thể ấy được thổi thêm nguồn năng lượng vô cùng sống động.

ý nghĩa của màu xanh lá cây 1

Màu xanh lá cây xuất hiện cực kỳ quen thuộc xung quanh cuộc sống. Điển hình trong đó là màu sắc của những hàng cây xanh. Tuy quen thuộc là thế, thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ màu xanh lá cây có ý nghĩa gì.

Gam màu này cho ta hình dung về nguồn năng lượng tích cực đang không ngừng sinh sôi, nảy nở. Và đúng là như vậy, ý nghĩa màu xanh lá cây là đại diện cho gam màu của thiên nhiên. Chúng là biểu trưng của sự màu mỡ. Sự phát triển, hòa hợp và không ngừng tăng trưởng.

Ngoài ra, với 1 số người, xanh lá cây còn là gam màu của sự hy vọng và niềm tin.

Ý nghĩa màu xanh lá cây trong phong thủy có gì đặc biệt?

Ý nghĩa màu sắc trong phong thủy tưởng chừng chỉ là thông tin không quá quan trọng. Thế nhưng, trên thực tế, khi vận dụng hợp lý, yếu tố này sẽ giúp gọi mời nhiều may mắn.  Đồng thời, thu hút tài lộc đến cho bạn đấy.

ý nghĩa của màu xanh lá cây 2

Trong phong thủy, màu xanh lá cây gắn với người mệnh Mộc. Theo quy luật trong vòng tròn tương sinh, vì Mộc sinh Hỏa. Thế nên, người mệnh Hỏa cũng cực kỳ hợp với gam màu xanh lá này.

Năng lượng mộc mạnh về sự tăng trưởng. Theo đó, khi phát huy được nguồn năng lượng này, bạn sẽ không chỉ cảm giác bình tâm hơn mà còn có thể đưa ra những ý tưởng mới. Từ đó, mang đến cho bản thân những bước thăng tiến nhất định.

Màu xanh lá cây ứng dụng trong các công trình xây dựng

Các công trình xây dựng hiện nay khá ưa chuộng ứng dụng màu xanh lá cây. Không chỉ tăng sự tươi tắn mà không gian sống lúc này cũng trông năng động hơn hẳn.

Bạn có thể linh hoạt phối hợp các nội thất bên trong không gian với gam màu xanh này. Kèm them đó là 1 vài chậu cây cảnh. Tuy nhiên, cần cân đối dựa trên thiết kế chủ đạo. Đảm bảo không gian sống  vừa tiện nghi, vừa đạt tính thẩm mỹ cao nhất nhé.

Màu xanh lá cây trong lĩnh vực thiết kế, in ấn

Màu xanh là gam màu cực được ưa chuộng trong các mẫu thiết kế, in ấn hiện đại. Vì thiên nhiều về ý nghĩa tích cực, sự tăng trưởng, sinh sôi, gam màu này được định hình với sự phát triển vững mạnh.

Đặc biệt, với những ai thuộc mệnh Mộc, thiết kế gam màu này với sự tương hợp cao giúp bạn dễ gọi mời điều may mắn đến cho bản thân hơn.

Tuy nhiên, trong thiết kế, in ấn, nhất là những thiết kế mang tính chất định vị cho thương hiệu, ngoài sự phù hợp về phong thủy, màu sắc thì tính độc đáo là yếu tố không thể bỏ qua. Thiết kế hoàn hảo khi và chỉ khỉ 2 yếu tố này được cân đối 1 cách tốt nhất.

Gợi ý về phối hợp giữa màu xanh lá cây trong thiết kế, in ấn

Một số gợi ý phối hợp gam màu xanh lá trong thiết kế, in ấn:

  • Phối màu xanh lá cây – màu đỏ – cam san hô: Sự kết hợp giữa những gam này không chỉ mang đến cảm giác hiện đại mà còn thể hiện năng lượng, sức sống tươi trẻ.
  • Phối hợp xanh lá cây cùng nâu: Đây được xem là tổng hòa sự kết hợp cực kỳ hoàn hảo của tạo hóa. Dưới gam màu nâu làm nền, sắc xanh lá cây nhờ đó dễ dàng nổi bật hơn. Tạo điểm nhấn ấn tượng hơn trong thiết kế. Trên thực tế, 2 gam màu này được đánh giá là cực đáng để thử. Nhất là trong những thiết kế nhận dạng thương hiệu đặc thù.
  • Xanh da trời và xanh lá cây. Đây là sự lựa chọn mà ngay cả những khách hàng khó tính nhất cũng phải gật gù. Cái trong lành của xanh lá cây cùng sự mát mẻ, yên bình của gam màu xanh dương tạo nên chỉnh thể vô cùng ấn tượng.

Mỗi màu sắc trong bảng màu đều có nét đặc trưng riêng. Đều đại diện cho những ý nghĩa riêng biệt. Việc vận dụng gam màu thích hợp trong thiết kế không chỉ tạo ấn tượng hơn mà còn thu hút đến cho bạn nhiều may mắn nữa đấy.

Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa màu xanh lá cây. Để được tư vấn chi tiết hơn về việc phối trộn màu sắc cũng như ứng dụng các gam màu này trong thiết kế, in ấn, hãy liên hệ RuBic Group ngay hôm nay nhé.