Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

In Offset là gì?

Bạn có biết In Offset là gì hay chưa? Liệu kỹ thuật này có ưu điểm gì khiến nhiều người ưa chuộng như vậy? Dưới đây, RuBic Group sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về kỹ thuật này cũng như chọn được dịch vụ uy tín để hài lòng với những gì mình trải nghiệm.

công ty in offsetin offset giá rẻ

Giải mã In Offset là gì?

Trả lời cho câu hỏi In Offset là gì thì đây là một kỹ thuật hiện đại trong ngành in ấn. Hiểu một cách đơn giản thì kỹ thuật này sẽ sử dụng lực ép lên các tấm offset hay còn gọi là tấm cao su để in lên giấy.

In offset chỉ được thực hiện sau khi các hình ảnh dính mực trước đó đã được ép lên các tấm offset. Kỹ thuật này mang đến chất lượng bản in tốt hơn. Đặc biệt, nó có thể hạn chế tối ưu sự ảnh hưởng của nước lên giấy in một cách hiệu quả nhất.

In offset có ưu điểm nào vượt trội?

Bên cạnh việc tìm hiểu In Offset là gì thì ưu điểm của kỹ thuật này cũng là thông tin được rất nhiều người tìm hiểu. Sở dĩ, kỹ thuật in này trở nên HOT như vậy là nhờ vào những ưu điểm dưới đây.

  • Offset có thể mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét, vượt trội hơn hẳn so với các kỹ thuật thông thường. Đặc biệt, bản in sẽ không bị lem hay mờ màu khi in ấn.
  • Tiết kiệm công sức và đơn giản hóa công việc in ấn cũng là một lợi ích thiết thực mà kỹ thuật in này có thể mang lại.
  • Kỹ thuật in offset có thể thuận lợi thực hiện trên rất nhiều chất liệu khác nhau như: giấy nhựa, giấy ivory, giấy kraft, giấy couche , giấy mỹ thuật,..
  • Hầu hết các bề mặt cần in ấn đều có thể thích hợp sử dụng. Cho dù đó là bề mặt bằng phẳng hay sần sùi cũng sẽ không có chút khó khăn nào.
  • Chất lượng bản in vượt trội với tuổi thọ thách thức thời gian cũng chính là ưu điểm mà kỹ thuật in Offset mang đến cho người dùng.

Khám phá quy trình in Offset cơ bản

Việc tìm hiểu In Offset là gì thôi là chưa đủ. Nếu muốn hiểu rõ hơn về kỹ thuật in này thì bạn không thể bỏ qua 5 bước thực hiện trong quy trình in dưới đây. Bạn sẽ biết được tính độc đáo của in Offset là như thế nào.

Bước 1: Thiết kế chế bản

Bước này sẽ được thực hiện trên máy tính. Nó có phép bạn tạo nên một hình ảnh về sản phẩm hoàn thiện sau khi in để bạn có thể xem trước tính hài hòa và phù hợp của sản phẩm. Khi thực hiện thiết kế chế bản, bạn cần chú ý căn chỉnh sao cho hình ảnh sản phẩm phải có được sự cân đối và thẩm mỹ.

Bước 2: Output Film

Đối với trường hợp các ấn phẩm cần in có nhiều màu sắc thì Film sẽ được out thành nhiều lớp màu khác nahu. Bước thực hiện này sẽ có vai trò rất quan trọng trong quy trình in Offset.

Bước 3: Phơi Bản Kẽm

Sau khi chia màu thành từng tấm khác nhau thì chúng sẽ được được đem phơi lên các bản kẽm. Mỗi bản sẽ đại diện cho 1 hệ màu CMYK. Trong đó bao gồm: C (Cyan), M (Magenta), Y (Yellow), K (Black).

Bước 4: in Offset

Mỗi màu sẽ được in lần lượt trong bước này. Mỗi màu sẽ tương ứng với một loại mực khác nhau. Mỗi bản in sẽ được in lần lượt các màu đã chuẩn bị ở bước trên.

in offset là gì 1in offset là gì 2in offset

Trước khi thực hiện in Offset chính thức thì người thợ phải in thử trước 50 bản để xem chất lượng màu có đúng như thiết kế hay không. Chỉ khi cảm thấy màu sắc in đạt tiêu chuẩn thì người thợ mới tiến hành thực hiện quy trình in. Đó là lý do mà quy trình in Offset thường rất tốn kém chi phí giấy.

Bước 5: Gia công sau khi in Offset

Trong quy trình in Offset là gì thì bước thứ 5 là bước để hoàn thiện bản in. Bước gia công sẽ bao gồm 2 công đoạn là: cán láng và cắt xén. Trong đó, công đoạn cán láng sẽ có 2 lựa chọn là cán mờ và cán bóng.

Ngoài ra, công đoạn cắt xén, người thợ cũng phải đảm bảo bản in có được độ vuông vắn và thẩm mỹ tối ưu nhất.

Ứng dụng của kỹ thuật in Offset là gì

Kỹ thuật in Offset hiện được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Theo thống kê, kỹ thuật này chiếm đến 40% nhu cầu in ấn các loại tài liệu mà bạn nhìn thấy mỗi ngày. Chỉ cần đó là thứ có thể in ra thì đều có thể sử dụng kỹ thuật in Offset  để thực hiện. Phổ biến nhất là trong các lĩnh vực như:

  • Báo chí
  • Sách
  • Tiếp thị, quảng cáo…

Để hiểu rõ hơn về in Offset là gì và yên tâm tuyệt đối khi trải nghiệm dịch vụ thì bạn hãy gọi ngay đến số ĐT: 0937 667 886 – 0898 770 468.

RuBic Group tự tin sẽ khiến bạn không thể không hài lòng với sự lựa chọn của mình. Dịch vụ của chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một chất lượng in ấn hiện đại, tiên tiến và hiệu quả nhất. Đặc biệt, bảng giá dịch vụ ưu đãi, có tính cạnh tranh cao sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đến mức tối ưu nhất.

               Hotline tư vấn thiết kế và in ấn :  0937 667 886 – 0898 770 468