Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo Vingroup và những điều thú vị có thể bạn chưa biết

Vingroup tập đoàn lớn mạnh, nổi tiếng hàng đầu Việt Nam. Ý nghĩa logo vingroup có liên quan gì tới sự phát triển hùng mạnh của tập đoàn.

ý nghĩa logo vingroup

Khi nhắc tới công ty cổ phần, tập đoàn Vingroup thì chắc hẳn mọi người nghĩ ngay tới: Vinmart, Vinhome, Vinfast, Vinmec,…Ý nghĩa đằng sau cánh chim sải cánh của logo vingroup có ý nghĩa gì? Trong bài viết dưới đây Rubic Group chúng tôi xin giới thiệu về ý nghĩa logo vingroup.

Tập đoàn Vingroup có lịch sử hình thành và phát triển như thế nào?

Công ty cổ phần – tập đoàn Vingroup được thành lập vào ngày 8 tháng 8 năm 1993. Ban đầu công ty có tên gọi là Technocom chuyên sản xuất mỳ ăn liền tại Ukraina bởi các du học sinh Việt. Sau này mới được đưa  về đầu tư tại Việt Nam. Tới năm 2011 thì ông Phạm Nhật Vượng nắm giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị cho tới nay.

Hiện nay, tập đoàn Vingroup hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, du lịch, chứng khoán, bệnh viện, trường học,…Tính đến năm 2019 thì hiện tập đoàn Vingroup có tới 87 công ty. Các chi nhánh của Vingroup phân bố rộng khắp trên các tỉnh thành lớn nhỏ.

Ý nghĩa logo vingroup và những câu chuyện thú vị đằng sau

Logo của Vingroup có hình khối tròn với biểu tượng cánh chim sải cánh kết hợp với năm ngôi sao chứa đựng nhiều thông điệp ý nghĩa. Biểu tượng cánh chim tung cánh mang ý nghĩa biểu tượng bay cao, bay xa. Đồng thời thể hiện khát khao mục đích của tập đoàn không chỉ phát triển ở nước nhà mà còn muốn vươn tầm thế giới. Hình ảnh cánh chim còn giống hình chữ V – với ngụ ý Vingroup, Việt Nam, Victory (sự chiến thắng). Một hình ảnh vừa ý nghĩa, vừa vô cùng đẹp mắt. Có thể thấy biểu tượng logo thương hiệu của Vingroup mang đầy ý nghĩa nhân văn, sâu sắc.

Bên cạnh biểu tượng cánh chim thì hình ảnh của 5 ngôi sao cũng biểu trưng cho chất lượng dịch vụ mà tập đoàn cung cấp. Năm sao chính là thể hiện cho sự đẳng chất, thể hiện cho chất lượng dịch vụ của Vingroup.

Màu sắc của logo Vingroup với hai màu đỏ vàng chủ đạo. Sự kết hợp giữa màu vàng của ngôi sao năm cánh trên nền đỏ của logo thương hiệu đã biểu trưng cho lá quốc kỳ của Việt Nam. Đồng thời tập đoàn cũng muốn đưa thương hiệu với bản sắc Việt Nam vươn tầm thế giới. 

Ngoài những ý nghĩa trên, logo thương hiệu có hình tròn cũng là sự thể hiện tròn đầy, cân đối, hài hòa với các chi tiết khác. Bên cạnh đó hình tròn còn biểu trưng cho quả địa cầu, còn 5 ngôi sao còn biểu trưng cho 5 châu lục.

Có thể thấy được ý nghĩa logo vingroup vô cùng nhân văn và thú vị. 

Tập đoàn Vingroup với những thương hiệu nổi tiếng Việt Nam

Trong lịch sử hình thành và phát triển Vingroup đã hình thành lên rất nhiều thương hiệu lớn nhỏ nổi tiếng như:

 • Vinfast
 • Vinhomes
 • Vinschool
 • Vinmec
 • Vinfa
 • Vinpearl
 • Vineco
 • Vincom
 • Vinmart
 • Vincommerce
 • Vinuniversity
 • Vintech

Các thương hiệu này của tập đoàn Vingroup hoạt động vô cùng phát triển với đa lĩnh vực khác nhau.

Thiết kế logo mang lại ý nghĩa như thế nào đối với mỗi doanh nghiệp

Đối với mỗi một công ty, một doanh nghiệp việc thiết kế logo thương hiệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Logo có thể ảnh hưởng tới sự thành bại, sự phát triển, suy vong của doanh nghiệp trong tương lai. Vậy logo thương hiệu có ý nghĩa như thế nào đối với sự hình thành và phát triển của mỗi doanh nghiệp.

 • Logo đóng vai trò chủ chốt trong việc xây dựng hình tượng thương hiệu cho doanh nghiệp.
 • Logo thương hiệu biểu đại diện cho gương mặt của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sở hữu một logo chuyên nghiệp sẽ tạo nên độ tin cậy, là tiền đề cho sự phát triển sau này.
 • Logo chuyên nghiệp, đẹp mắt sẽ gây được ấn tượng tốt tới khách hàng. Đồng thời giúp dễ dàng quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp.
 • Thiết kế logo thương hiệu chuyên nghiệp cũng thể hiện, chứng minh được năng lực, tầm cỡ của doanh nghiệp.
 • Mẫu logo chuyên nghiệp, ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh được với các đối thủ của mình. 

Dù chỉ đơn giản là một logo thương hiệu nhưng nó có tầm ảnh hưởng cực lớn tới sự thịnh vượng của tổ chức. Đây cũng chính là điều được rất nhiều nhà sáng lập quan tâm tới.

Rubic Group – địa chỉ thiết kế logo thương hiệu nổi tiếng

Bạn cũng mong muốn thiết kế được logo thương hiệu đẹp, bắt mắt và ý nghĩa như của Vingroup. Bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào, bắt đầu thiết kế logo như thế nào. Hãy đến với Rubic Group, chúng tôi sẽ giúp giải quyết tất cả các vấn đề thiết kế logo thương hiệu tới bạn. Rubic Group sẽ dựa vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà đưa ra những gợi ý thiết kế logo chuyên nghiệp nhất. Đảm bảo logo thương hiệu đẹp mắt, thu hút được ánh nhìn từ khách hàng. Đồng thời có thể cạnh tranh được với nhiều đối thủ khác cùng ngành.

Vậy còn đợi chi nữa mà hãy đến ngay với Rubic Group để thiết kế logo thương hiệu. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế logo mang nhiều ý nghĩa sánh tầm với logo vingroup. 

Hy vọng với những thông tin về ý nghĩa logo vingroup sẽ giúp ích cho quý bạn trong việc chọn thiết kế logo thương hiệu.