Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo starbucks là gì? Điều gì đã khiến cho thương hiệu cafe Starbucks lại trở nên nổi tiếng đến như vậy?

Starbucks là một thương hiệu cafe vô cùng nổi tiếng trên thế giới hiện nay. Hãng cafe này có mặt trên gần 50 quốc gia lớn  nhỏ trên thế giới, trong đó phải kể tới Việt Nam chúng ta. Là một thương hiệu cafe nổi tiếng thế giới như vậy, nhưng rất ít ai có thể biết được ý nghĩa logo starbucks là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp tìm ra câu trả lời đó.

 

ý nghĩa logo của starbucks

Như chúng ta đã biết, khi xuất hiện tại thị trường Việt Nam thì Starbucks coffee đã tạo nên những cơn sốt không hề nhỏ. Và đằng sau sự kết hợp giữa tiên cá và cà phê của logo starbucks có ý nghĩa thú vị gì. Hãy cùng với Rubic group chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa thương hiệu tỷ đô này trong bài viết dưới đây nhé.

Quá trình hình thành và phát triển của thương hiệu cà phê starbucks

Starbucks coffee – thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới được thành lập vào ngày 30 tháng 3 năm 1971 tại Seattle, Washington. Những người đầu tiên sáng lập ra thương hiệu tỷ đô này gồm có: Jerry Baldwin, Zev Siegl, và Gordon Bowker. Họ là những nhà học thuật có chung tình yêu về trà, cà phê và văn học lịch sử.

Qua quá trình hình thành và phát triển thì đến nay thương hiệu starbucks này đã có mặt trên 49 quốc gia với tổng số cửa hàng lên tới con số 17800. Trụ sở chính của Starbucks coffee thì vẫn ở tại Seattle, Washington của Hoa Kỳ. 

Tới năm 2013 thì thương hiệu Starbucks coffee đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam chúng ta. Khi lần đầu xuất hiện tại thành phố HCM starbucks đã mang tới những hương vị cà phê hoàn toàn mới. Hương vị cafe với phong cách của Mỹ đã dần trở nên nổi tiếng và trở thành cơn sốt tại Việt Nam.

Tên thương hiệu Starbucks coffee xuất phát từ đâu? 

Nguồn gốc của logo thương hiệu starbucks được xuất phát từ tiểu thuyết Moby-Dick của Herman Melville. Starbucks biểu trưng cho sự lãng mạn của sóng biển và những người đi buôn cà phê. Tuy nhiên, ít người có thể biết được để trở thành thương hiệu starbucks nổi tiếng như hiện nay. Trước đây thương hiệu cà phê này còn có tên là Pequod. 

Logo starbucks với hình ảnh nàng tiên cá hai đuôi xuất hiện chính là đưa con tinh thần của Terry Heckler. Ông chính là người đã gợi ý cho hãng cái tên thương hiệu và hình ảnh mỹ nhân ngư đầy quyến rũ này. Cũng bởi cái tên starbucks được lấy từ tên nhân vật thuyền viên của tàu Pequod mang đậm chất hơi thở của đại dương. Nên logo của thương hiệu cũng cần có cái gì đó mang đậm tính chất của biển cả. Do vậy, sau khi thảo luận thì thương hiệu này đã lấy hình tượng nàng tiên cá hai đuôi để làm logo. Hình ảnh mỹ nhân ngư vô cùng quyến rũ ấy cũng là ngụ ý rằng: “starbucks sinh ra cũng sẽ quyến rũ tất cả mọi người thưởng thức cà phê”. Đây chính là khởi nguồn của logo thương hiệu starbucks coffee – thương hiệu cà phê nổi tiếng thế giới.

Ý nghĩa logo starbucks mà không phải ai cũng biết đến

Sau khi đã trải qua gần nửa thế kỷ hình thành và phát triển starbucks đã có rất nhiều lần thay đổi logo của mình. Cứ mỗi lần có sự thay đổi logo thì chúng lại mang những ý nghĩa khác nhau. 

Mới đầu logo của starbucks được thiết kế có màu nâu trầm. Cùng đó hình ảnh mỹ nhân ngư để ngực trần, rốn hai đuôi được miêu tả một cách chi tiết. Và có vòng tròn bao quanh mỹ nhân ngư với dòng chữ Starbucks Coffee, Tea and Spice.

Tuy nhiên, sau này logo starbucks đã trải qua thêm nhiều lần biến đổi với những thông điệp khác nhau. Cho tới năm 2011 thì chiếc logo starbucks so với những logo trước đó đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Hãng đã quyết định lược bỏ đi rất nhiều chi tiết trên logo. Cụ thể thương hiệu cafe đã gỡ bỏ vòng tròn cùng với dòng chữ starbucks coffee đi. Biểu tượng của starbucks chỉ còn là hình ảnh mỹ nhân ngư. Nàng tiên cá ở đây cũng không còn hình ảnh rốn, ngực nữa mà được che sau lớp tóc. Trên đầu của nàng tiên cá được đeo vương miện hình ngôi sao tỏa sáng lấp lánh. Với thiết kế nàng tiên cá này starbucks cũng muốn đưa ra thông điệp chống lại các cáo buộc về hình ảnh gợi dục.

Ngoài ra, hiện nay, màu sắc của logo cũng chỉ còn hai màu xanh trắng đơn giản làm chủ đạo. Hai tông màu này kết hợp mang tới thông điệp sạch sẽ, tươi mát và sự ngon miệng khi uống cafe. 

Một vài điều thú vị về thương hiệu starbucks có thể bạn chưa biết

  • Những người sáng lập nên thương hiệu Starbucks là những giáo viên và nhà văn.
  • Logo đầu tiên của starbuck là hình ảnh mỹ nhân ngư hai đuôi nguyên bản, để lộ hai bầu ngực.
  • Cửa hàng đầu tiên của starbucks chỉ bán cafe rang và thiết bị pha cafe mà không bán cafe pha sẵn.
  • ….

Trên đây là những thông tin liên quan tới ý nghĩa logo starbucksRubic Group tổng hợp được. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn khám phá được những điều thú vị sau chiếc logo starbucks kinh điển này.