Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Khám phá ý nghĩa logo Toyota – Thương hiệu xe hơi Nhật Bản

Tìm hiểu ý nghĩa logo Toyota bạn sẽ biết được hãng sản xuất ô tô đến từ Nhật Bản này muốn gửi gắm điều gì qua thiết kế logo của thương hiệu.

Toyota là thương hiệu xe hơi nổi tiếng thế giới. Nhưng ít ai có thể hiểu rõ ý nghĩa logo Toyota. Liệu biểu tượng trên logo mà thương hiệu muốn nói đến là gì? Rubic Group sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về vấn đề này ngay dưới đây.

logo toyota

Đôi nét về thương hiệu Toyota Nhật Bản

Bạn đừng vội tìm hiểu ý nghĩa logo Toyota nếu chưa biết gì về “ông lớn” này. Thương hiệu Toyota ra mắt thị trường lần đầu vào năm 1937. Sau gần 90 năm ra đời và phát triển, thương hiệu đã có sự phát triển rất nhanh chóng cả về chất lượng sản phẩm và dịch vụ.

Nổi bật nhất là vào năm 2010, Toyota đã tuyển dụng đến 317.734 người với quy mô toàn thế giới. Thương hiệu này đã vươn lên trở thành tập đoàn sản xuất ô tô lớn nhất trên thế giới. Cho đến nay, thương hiệu đã liên tục mang ra thị trường các mẫu xe ô tô loại 5 chỗ, 7 chỗ…với nhiều tính năng hiện đại, công nghệ ứng dụng vượt trội. Nhắc đến Toyota là người dùng nghĩ ngay tới những mẫu xe chất lượng, bền bỉ với giá tốt đáng để cân nhắc và lựa chọn.

Sự thay đổi logo Toyota theo từng thời kỳ

Từ khi ra mắt thị trường vào năm 1937 đến nay, ý nghĩa logo Toyota đã có nhiều sự thay đổi. Điều này thể hiện qua những lần  đổi logo của hãng. Điển hình như: 

  • Logo đầu tiên có hình kim cương nền xanh dương và dòng chữ Toyota màu trắng nổi bật trên nền đỏ.
  • Từ 1949 – 1989, thương hiệu tiếp tục thay đổi logo với tên thương hiệu phiên âm tiếng Nhật và có tông màu đỏ trắng.
  • Từ năm 1958 – 1969, hãng thay đổi logo với dòng chữ Toyota màu đen, phiên bản chữ Latinh không có viền vô cùng đơn giản.
  • Từ năm 1969 – 1978, logo của hãng vẫn giữ nguyên phiên bản Toyota màu đen đơn giản nhưng thay đổi thành font Helvetica.
  • Từ năm 1978, hãng đổi logo từ màu đen sang màu đỏ. Các kết cấu khác vẫn giữ nguyên.
  • Từ năm 1989 đến năm 2005, ý nghĩa logo Toyota đã có sự thay đổi khi thiết kế thêm 3 hình ê líp lồng vào nhau đặt bên cạnh chữ Toyota màu đỏ.
  • Từ năm 2005 – 2019, 3 hình elip được biến đổi thành màu xám và đặt lên trên chữ Toyota màu đỏ rất nổi bật.
  • Từ năm 2019 đến nay, logo của hãng có sự thay đổi khác biệt khi chia bố cục thành 2 phần. Một bên là biểu tượng 3 hình elip màu trắng nổi bật trên nền đỏ. Bên còn lại là chữ Toyota màu đen đơn giản nổi trên nền trắng.

Ý nghĩa logo Toyota 

Thực ra, ý nghĩa logo Toyota đã được thể hiện rõ từ những yếu tố thiết kế. Nó được biết đến với 2 điều rất quan trọng mà không phải ai cũng biết. Đó chính là:

Ý nghĩa từ trong thiết kế logo

Nhìn bên ngoài, logo của Toyota có vẻ đơn giản. Tuy nhiên, ý nghĩa ẩn chứa bên trong nó lại rất độc đáo. 

  • Bên trong hình elip lớn là 2 hình elip nhỏ. Nó tượng trưng cho trái tim của Toyota và của khách hàng. Sự đan xen vào nhau thể hiện mối quan hệ cùng có lợi và khẳng định sự tin tưởng vào nhau. Nếu nhìn kỹ, bạn có thể thấy, 2 hình elip này có thể tạo nên chữ “T” cách điệu. Đó cũng chính là tên thương hiệu Toyota hay là hình vô lăng trên xe ô tô. 
  • Hình Elip lớn ở bên ngoài bao bọc 2 hình Elip nhỏ tượng trưng cho thế giới đang ôm lấy thương hiệu Toyota. Điều này cũng thể hiện khát vọng “phủ sóng” thế giới của hãng.

Ý nghĩa nhận diện thương hiệu Toyota thông qua logo

Không thể phủ nhận, chỉ cần nhìn thương hiệu 3 hình Elip đan vào nhau thì đa số người dùng đều có thể biết đó là xe ô tô của Toyota. Điều thú vị là dù nhìn trực diện hay nhìn ngược (qua gương chiếu hậu) thì logo của hãng đều trông rất giống nhau. Nó được xem là cách hiệu quả để giúp tăng khả năng nhận diện thương hiệu của hãng.

Mặc dù chỉ được kết hợp từ 3 hình Elip nhưng cho đến nay, logo của Toyota vẫn được xem là thiết kế phức tạp nhất trong ngành ô tô trên thế giới. Dù bạn chọn ô tô Toyota dòng xe hạng sang hay bình dân thì chắc chắn là logo thương hiệu ở trên “xế hộp” đều không có sự thay đổi.

Đặc biệt, câu slogan “Let’s go places” đi cùng logo như 1 câu tuyên ngôn của hãng. Nó cho thấy, Toyota sẽ cùng bạn đi đến mọi nơi, thực hiện mọi hành trình để cùng bạn khám phá những cung đường thú vị.

Bạn đã biết ý nghĩa logo Toyota từ chia sẻ của Rubic Group trong bài trên. Hãy liên hệ đến chúng tôi qua đường dây nóng:  0937 667 886 – 0898 770 468 nếu bạn cũng muốn có được logo ấn tượng để tăng tính nhận diện thương hiệu như Toyota. Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn sở hữu mẫu logo đẹp, đặc sắc và mang ý nghĩa thú vị nhất về thương hiệu.