Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

[GIẢI MÃ] Ý nghĩa logo Agribank và những biểu tượng xuất hiện trong logo

Có thể thấy, logo ngân hàng Agribank vô cùng quen thuộc đối với mỗi chúng ta. Thế nhưng Ý nghĩa logo Agribank như thế nào không phải ai cũng biết. 

logo agribank

Agribank là một ngân hàng Nhà nước nổi trội hoạt động chủ ý trong lĩnh vực nông nghiệp, giúp người dân vượt khó làm giàu. Là một ngân hàng có tuổi đời lâu năm và hiện rất phát triển nên ý nghĩa logo Agribank như thế nào cũng khiến nhiều người cảm thấy tò mò. 

Đôi nét về ngân hàng phát triển nông thôn Agribank

Agribank có tên đầy đủ là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và có tên tiếng Anh là Vietnam Bank for Agriculture and Rural Development.

Ngân hàng được thành lập ngày 26/3/1988, và Agribank hiện được đánh giá là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam. Agribank là ngân hàng có mạng lưới rộng khắp trên toàn quốc với tổng số 2.233 chi nhánh cùng các phòng giao dịch lớn nhỏ.

Ở thời điểm hiện tại, Agribank là đối tác tin cậy của hơn 60.000 doanh nghiệp. Cùng với đó là khoảng hơn 4 triệu hộ sản xuất cùng10 triệu khách hàng cá nhân. Với hệ thống mạng lưới hoạt động rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã góp phần giúp cho Agribank trở nên vượt trội hơn so với các ngân hàng khác.

Không chỉ vậy, ngân hàng Agribank còn không ngừng chú trọng mở rộng mối quan hệ ngân hàng đại lý trong khu vực và cả trên quốc tế. Nhờ đó ngân hàng còn có thể đáp ứng được mọi yêu cầu về thanh toán các hoạt động xuất nhập khẩu của khách hàng.

Nhờ những đóng rất góp tích cực mà ngân hàng Agribank đã giúp mang lại nhiều thành công lớn cho nền kinh tế nông nghiệp nước nhà. Hiện nay, ngân hàng Agribank đã tạo được chỗ đứng vững chắc cho mình và nhận được rất nhiều sự tín nhiệm của khách hàng. 

Biểu tượng Logo ngân hàng Agribank và ý nghĩa sâu bên trong

Logo thương hiệu được coi như bộ mặt của các doanh nghiệp, cá nhân hay tổ chức, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng. Logo thương hiệu luôn mang ý nghĩa vô cùng đặc biệt và sâu sắc. Chính bởi vậy, để tạo được cái riêng, cái “chất” của mình. Ngân hàng Agribank nói riêng cũng như nhiều tổ chức khác luôn rất chú trọng đầu tư thiết kế logo thương hiệu.

Thời điểm 2014 Agribank đã làm một lễ công bố điều chỉnh logo thương hiệu mới của mình. Đồng thời, ngân hàng cũng đưa ra kế hoạch nhận diện thương hiệu tỉ mỉ, chi tiết nhất. Do hình ảnh logo cũ đã đi sâu vào tiềm thức của các khách hàng đã quyết định chỉ chỉnh sửa thiết kế khác một chút so với logo cũ.

Các chi tiết trên logo Agribank được thiết kế vô cùng khoa học, hài hòa. Chữ A xuất hiện trong logo được thiết kế ngay ngắn,cẩn thận. Ngân hàng để chữ A in hoa, không cách điệu nằm ở dưới hình vẽ tạo sự đơn giản, dễ nhớ.

Logo của ngân hàng Agribank ẩn chứa nhiều thông điệp đầy ý nghĩa ở bên trong. Logo như là lời nhắn nhủ của ngân hàng đến cho khách hàng của mình thông qua nhiều chi tiết khác nhau. 

Ý nghĩa về màu sắc và những hình khối xuất hiện trong logo Agribank

  • Màu xanh lá cây xuất hiện trong logo Agribank để tượng trưng cho cây và biển trời. Còn sắc Màu đỏ xuất hiện trong logo chính là biểu tượng tượng trưng cho phù sa.
  • Màu trắng xuất hiện ở những đường viền đan xen với những màu khác tượng trưng cho nước. Bởi nền nông nghiệp Việt từ xa xưa cho tới nay chủ yếu là trồng lúa nước. 
  • Màu vàng trong logo Agribank chính là sự tượng của sự phát triển , thịnh vượng của đất nước. Cũng như sự phát triển của khách hàng và chính ngân hàng Agribank.
  • Hình vuông nằm trong logo chính là hình ảnh để mô phỏng chiếc bánh Chưng – món ăn truyền thống trong các ngày tết ở Việt Nam. món bánh Chưng này còn xuất hiện trong truyền thuyết “Bánh Chưng bánh Giầy thời vua Hùng. 
  • Hình chữ S đơn giản chính là biểu trưng cho hình dáng đất nước Việt Nam.
  • Hình hai đường thẳng kẻ chéo đi lên xuất hiện trong logo giúp mô phỏng đồ thị tăng trưởng. Điều này còn góp phần phản ánh quan hệ gắn bó đồng hành thân thiết giữa Agribank và khách hàng.

Tầm quan trọng của hình ảnh, biểu tượng logo thương hiệu

Đối với mỗi một tổ chức một doanh nghiệp thì logo chính là biểu tượng của công ty. Logo không chỉ giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu mà còn phân biệt dễ dàng với những đơn vị khác. 

Logo thương hiệu không chỉ là bộ mặt của doanh nghiệp mà còn là tài sản trí tuệ, tài sản tinh thần và rất cần được bảo vệ. Đặc biệt logo còn giúp thực hiện những vai trò quan trọng như: 

  • Logo giúp khách hàng, đối tác nhận diện thương hiệu dễ dàng.
  • Logo giúp truyền tải thông điệp mà công ty muốn truyền tải.
  • Logo chính là cầu nối giữa người tiêu dùng, khách hàng với doanh nghiệp.

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin lý giải ý nghĩa logo Agribank mà chúng tôi tổng hợp được. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về ngân hàng Agribank cũng như ý nghĩa logo.