Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Hướng dẫn cách xây dựng một mẫu slide powerpoint đẹp

Powerpoint là một công cụ thuyết trình vô cùng hữu hiệu tại các cuộc họp của công ty, chính vì vậy làm một mẫu slide powerpoint đẹp rất quan trọng.

Là một trong những ứng dụng văn phòng quan trọng nhất hiện nay, học cách làm powerpoint là việc cần thiết. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin về cách xây dựng một mẫu slide powerpoint đẹp và ấn tượng.

mẫu powerpoint

Mở phần mềm powerpoint

Nếu bạn muốn bắt đầu tạo ra những mẫu powerpoint đẹp và ấn tượng thì bạn cần mở phần mềm powerpoint lên. Bằng cách truy cập vào start menu và chọn programs, sau đó vào microsoft office để chọn powerpoint.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây

Tiếp đến, khi đã vào được powerpoint, bạn cần chọn các mục để mở slideshow để phục vụ theo ý muốn. Nếu bạn chọn template, một vài mẫu slide sẵn sẽ xuất hiện, bạn chỉ cần lựa chọn thiết kế phù hợp.

Nếu bạn chọn blank presentation thì sẽ xuất hiện một slideshow nền trắng. Với thiết kế slide này, bạn có thể thiết kế theo ý muốn của riêng mình. Để tạo ra sự thống nhất và liền mạch, bạn nên chỉ lựa chọn và sử dụng duy nhất một loại blank page.

mẫu slide powerpoint 1

Khi bạn chọn một slideshow với nền trắng, bạn có thể lựa chọn màu sắc cho powerpoint của mình bằng cách nhấn chuột phải. Sau đó chọn background, nhấn vào mũi tên xổ xuống và chọn fill effects. Màu nền của slide lúc này sẽ có độ sâu nhất định. Màu sắc có thể tùy ý chọn cho đến khi nào ưng ý.

Nếu bạn đã chọn xong màu sắc thích hợp, hãy nhấn ok để quay lại hộp thoại fill effects. Khi quay trở lại hộp thoại này, hãy chọn from title và lựa chọn kiểu sáng ngoại vi tối tại variants, cuối cùng nhấn OK.

Chọn màu sắc và kích cỡ chữ phù hợp

Bạn cần phải hết sức lưu ý khi sử dụng màu sắc cho thiết kế slide của mình. Bởi những màu sắc có sắc thái quá lòe loẹt thì khiến cho người nhìn có cảm giác vô cùng khó chịu.

Chính vì vậy bạn cần phải chọn những màu hơi tối, thường là những màu đơn sắc. Những màu này sẽ khiến cho màu chữ trở nên nổi bật, và màu xanh dương đậm sẽ là màu sắc hoàn hảo dành cho bạn.

Về phông chữ, bạn nên chọn arial vì đây là kiểu chữ phổ biến nhất. Nếu không thì nên chọn vni-times hoặc vni-helve. Còn màu sắc nên là vàng trắng, cam, vàng hoặc là xanh lá cây. Đối với kích cỡ chữ, thì từ 20 đến 44 pt sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Một lưu ý nhỏ dành cho bạn đó chính là không nên chọn cỡ chữ dưới 20 pt. Vì như vậy khi trình chiếu lên, chữ trên slide sẽ rất nhỏ, từ xa sẽ không nhìn được. Chính vì vậy nếu sử dụng số liệu trong slide thì cỡ chữ nhỏ nhất mà bạn có thể sử dụng chính là 20pt.

Tạo những trang tiếp theo trong slide

Để tạo các slide tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn insert/new slide để tạo thêm slide mới. Hoặc đơn giản nhất, bạn chỉ cần nhấn vào slide đầu tiên và nhấn enter. Chỉ với động tác đơn giản như vậy, một slide mới sẽ xuất hiện.

Nếu bạn muốn tạo một màu nền mới, bạn có thể vào format/custom background và chọn màu yêu thích. Nếu bạn nhấp apply hoặc apply to thì một hoặc tất cả các slide sẽ sử dụng màu sắc đó.

Nếu bạn muốn tạo các hình, biểu tượng, hãy nhấn vào drawing và chọn biểu tượng phù hợp. Sau đó vẽ lên slide của mình, các slide sẽ xuất hiện các hình mà bạn đã lựa chọn. Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn nào chưa biết, đó chính là textbox, biểu tượng dành cho các đề mục chính trong slide.

Nếu bạn muốn xoay các đối tượng của mình, hãy cùng free rotate tool hoặc truy cập draw/rotate/flip. Sau đó lựa chọn các kiểu xoay phù hợp. Nếu muốn thay đổi font thì có thể chọn format/font và tìm ra thiết kế phù hợp.

Bổ sung các hiệu ứng cho slide

Để tạo bóng cho các đối tượng trên slide, bạn cần nhấn vào fill color và chọn shaded. Đây chính là một biểu tượng khá bắt mắt dành cho những hình ảnh ba chiều trên slide. Ngoài ra nếu bạn muốn tô màu cho các chi tiết trên slide thì có thể chọn các mục còn lại tại fill color.

mẫu slide powerpoint đẹp

Shadow on/of là nút tạo bóng của các chi tiết trên slide. Nếu bạn muốn các chi tiết trên slide trở nên đẹp mắt hơn thì có thể sử dụng. Nếu bạn muốn chèn văn bản hoặc bảng tính cũng đều có thể.

Ngoài ra slide còn cho phép người dùng chèn nhạc hoặc phim, những thứ bạn muốn chèn vào slide của mình cũng đều có thể.

Nếu bạn muốn slide của minh thêm sinh động và mới mẻ thì có thể chèn thêm một vài bông hoa xinh xắn. Hoặc nếu muốn thì cũng có thể sử các biểu tượng bắt mắt. Những biểu tượng này trên mạng có thể tải miễn phí.

Trình chiếu slide

Có nhiều cách để trình chiếu slide, vào view/slide show hoặc đơn giản hơn chỉ cần vào biểu tượng slide show. Hầu hết phần đuôi của powerpoint là ppt, do đó tìm những file này rất dễ dàng.

Để có thể tiện theo dõi, bạn có thể dùng bút vẽ hoặc có thể khoanh tròn. Như vậy các vấn đề quan trọng sẽ được theo sát và không bị bỏ sót trong bài thuyết trình.

Với những thông tin khá thú vị trên đây, chắc chắn bạn đã biết rõ cách để tạo ra những mẫu slide powerpoint đẹp và ấn tượng.

tải về tại đây

Tải về hơn 500+ mẫu thiết kế powerpoint tại đây