Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Học Digital Marketing cho người mới bắt đầu

Ngày nay khi mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển thì các công cụ marketing online cũng đang chiếm ưu thế hơn các công cụ marketing truyền thống. Và chắc hẳn chúng ta thường nghe đến thuật ngữ Digital Marketing. Vậy nó là gì? Và tại sao chúng ta cần phải học Digital Marketing?! Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về Digital Marketing.

học digital marketing

Digital marketing là gì?

Với tốc độ phát triển mạnh mẽ của internet thì hành vi và xu hướng mua hàng của người tiêu dùng cũng có nhiều thay đổi. Dù ở bất kỳ nơi nào, làm gì thì khách hàng đều có thể dễ dàng sử dụng một chiếc smartphone, tablet hay một chiếc máy tính kết nối internet để tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm hay mạng xã hội… Chính vì vậy đã tạo nên một phân khúc khách hàng mới- đó là khách hàng trên internet, nên Digital Marketing ra đời kể từ đây.

Digital Marketing hay còn gọi là tiếp thị kỹ thuật số- là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/dịch vụ mà có mục tiêu rõ ràng, có thể đo lường được, có tính tương tác cao có sử dụng công nghệ số (digital) để tiếp cận và giữ khách hàng. Mục tiêu của digital marketing chính là tăng độ nhận diện thương hiệu, xây dựng lòng tin và tăng sale. Đặc điểm khác biệt nhất của digital marketing so với marketing truyền thống chính là việc sử dụng các công cụ số (điển hình là Internet) như một công cụ cốt lõi không thể thiếu.

Hay hiểu một các đơn giản digital marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

Các công cụ digital marketing thường gặp:

  • Website/landing page/blog là kênh đăng tải các thông tin dịch vụ, sản phẩm, thương hiệu để khách hàng của bạn tham khảo.
  • Content (nội dung): Có thể không được tính là một công cụ nhưng là phần hay dùng nhất để xây dựng nội dung tiếp thị trực tuyến hiệu quả.
  • SEO (Search engine optimization-tối ưu hóa website cho công cụ tìm kiếm):
  • SEM (Search Engine Marketing: Tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm, ví dụ như quảng cáo trên Google Adwords.
  • Email Marketing: Tiếp thị tới người dùng bằng email.
  • Online PR: Quan hệ công chúng trên môi trường internet.
  • Quảng cáo banner online: Mua banner quảng cáo trên các 4rum, diễn đàn, các trang tin tức điện tử lớn, có tầm ảnh hưởng trong xã hội…
  • Social Media Marketing: Tiếp thị và tương tác với người dùng online thông qua các mạng xã hội.
  • Mobile Marketing: Chiến lược Marketing trên điện thoại (gửi tin nhắn, ứng dụng điện thoại…)
  • Web analytics: Thường hay sử dụng công cụ Google Analytics để phân tích.

Tại sao phải học digital marketing?

học digital marketing ở đâu

Trong thời đại kỹ thuật số thì bất kỳ doanh nghiệp, công ty nào muốn phát triển sản phẩm/dịch vụ thì đều phải sử dụng digital marketing. Tuy nhiên, việc tuyển dụng nhân sự digital marketing lại không hề dễ dàng. Bởi yêu cầu ngành này khá cao và không phải ai cũng có thể bám trụ được trong thời gian dài, đòi hỏi người làm phải đầy đủ năng lực chuyên môn và hiểu biết về các vấn đề xã hội.

Nếu bạn tham gia học digital marketing, bạn sẽ được làm việc trong những môi trường năng động, là công việc ít phải di chuyển và tiếp xúc với máy tính nhiều. Đặc biệt, đối với lĩnh vực này, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi, miễn là  bạn có khả năng tư duy và những ý tưởng sáng tạo cho chiến lược digital marketing sản phẩm, dịch vụ.

Ngoài ra, lĩnh vực này thường phù hợp với những người năng động, sôi nổi và hướng ngoại, những yếu tố này sẽ giúp bạn dễ dàng trong làm việc nhóm, trao đổi công việc với mọi người thậm chí là với sếp của mình một cách thẳng thắn nhất.  

Tham gia khóa digital marketing ở đâu?

Bạn có thể chọn các công ty hay trung tâm tổ chức khóa học digital marketing uy tín, chuyên nghiệp và có chất lượng đào tạo tốt. Bạn có thể tham khảo những học viên đã từng tham gia đào tạo digital marketing để có được những đánh giá khách quan nhất. Ngoài ra, bạn có thể tự tìm thông tin trên địa chỉ website, xem xét chất lượng và chương trình học digital marketing có gì đặc biệt và có lợi cho bạn hay không.

Nếu bạn chưa chọn được công ty tổ chức khóa học digital marketing nào thì bạn có thể liên lạc với công ty Rubic Group qua hotline: 0937 667 886 – 0961 972 493. Đây là công ty về Digital Marketing triển khai ứng dụng digital marketing cho các ngành nghề của các doanh nghiệp.

Khi tham gia khóa học Digital Marketing tại đây, bạn sẽ tự nhận thấy được sự uy tín và chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên tới đội ngũ giảng viên cao cấp. Các giảng viên của Rubic Group là Giám đốc các Công ty Marketing hàng đầu Việt Nam với nhiều năm kinh nghiệm. Đặc biệt, các bạn còn được hỗ trợ trọn đời.

Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn chính xác nhất về khóa học Digital Marketing tại Rubic Group!