Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Sự khác nhau giữa Google Adwords và SEO

Hôm nay, RuBic Marketing xin chia sẻ với quý độc giả sự khác nhau giữa quảng cáo Google Adwords và SEO Google :

  1. Google Adwords ;

Đây chính là kênh quảng cáo trực tuyến của Google. Bạn sẽ phải mất tiền trả cho Google khi muốn đưa website lên top trên các kết quả tìm kiếm của người dùng. Bạn có thể tìm kiếm bất kỳ từ khóa nào trên Google và sẽ thấy hiển thị chữ QC, đó chính là quảng cáo.

kết quả quảng cáo adwords

  • Ưu điểm : lên top nhanh chóng chỉ sau vài giờ đồng hồ. Bạn có thể dễ dàng kiếm soát được thứ hạng từ khóa của mình. Quảng cáo Adwords giúp bạn có thể tự đặt giá thầu cho mỗi 1 nhấp chuột vào quảng cáo và tự giới hạn chi tiêu ngân sách trong 1 khoảng thời gian nhất định. Ngoài ra, nếu bạn bán hàng ở khu vực Biên Hòa, TP HCM, Hà Nội,… bạn có thể dễ dàng lựa chọn theo đúng khu vực vị trí địa lý, độ tuổi và giới tính. Thật dễ dàng khi bạn đưa sản phẩm lên kênh online để bán cho tất cả các khách hàng tại các tỉnh thành trong cả nước mà không phải đi trực tiếp để bán hàng tại khu vực đó.
  • Nhược điểm : bạn sẽ mất chi phí trả cho Google cho mỗi lần khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo. Nếu bạn là 1 người am hiểu về chạy quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ tối ưu tốt số tiền chạy quảng cáo để đem lại lượng khách hàng tiềm năng có tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cao. Nhưng nếu bạn là người không hiểu hoặc chỉ hiểu sơ về quảng cáo, bạn sẽ lãng phí rất nhiều ngân sách đó. Hãy đưa tài khoản của bạn để chúng tôi kiểm tra cho. Chúng tôi sẽ cho bạn thấy mặc dù bạn nghĩ bạn đang tối ưu rất tốt tài khoản của mình, nhưng vẫn lãng phí tới 60% ngân sách trong marketing.

Vậy làm thế nào để có thể quảng cáo trên Google Adwords hiệu quả :

  • Hãy nghiên cứu kỹ tài liệu chính thống từ Google. Lưu ý bạn chỉ tham khảo các kiến thức trên internet, còn kiến thức thực sự chính là bản gốc của Google. Vì đôi lúc người viết trên website họ không thực sự giúp bạn hiểu rõ những kiến thức căn bản.
  • Chọn cho mình bộ từ khóa chính xác nhất. Tham khảo 3 công cụ tìm từ khóa trên Google
  • Bắt đầu triển khai với những chiến dịch mới. Hãy sẵn sàng trả tiền cho Google, bạn sẽ nhận lại được rất nhiều kinh nghiệm xương máu và từ đó có thêm kiến thức về quảng cáo.
  • Hoặc nếu bạn không có thời gian để chạy quảng cáo, hãy thuê 1 công ty dịch vụ quảng cáo Google có thể giúp bạn tối ưu số tiền bạn đang có và giúp bạn tăng số lượng khách hàng tiềm năng. 
  1. SEO Google

Đây chính là kênh lên top hoàn toàn tự nhiên của Google. Hoàn toàn miễn phí nhưng thực chất không hề dễ dàng chút nào. Với những từ khóa khó, để lên được trang đầu tiên bạn phải mất rất nhiều công sức viết bài nội dung, hình ảnh, đi backlink, viết bài lên các trang mạng xã hội, diễn đàn,… mục đích nhằm nói với Google rằng : tôi là 1 website chất lượng, hãy đưa tôi lên top đi. Kết quả hiển thị trên Google nó sẽ không xuất hiện chữ QC.

kết quả seo trên google

  • Ưu điểm : không phải mất chi phí như Adwords và khi bạn đã lên được top 1 – 10 của Google, bạn sẽ rất bền vững theo thời gian nếu không vi phạm các thuật toán mà Google đưa ra.
  • Nhược điểm : thời gian lên trang 1 rất là lâu có thể mất tới vài tháng hoặc cũng có khi cả năm. Điều này đòi hỏi sự kiên trì cực cao. Ngoài ra bạn cần phải có đội ngũ viết bài hùng hậu, chất lượng nội dung mới hoàn toàn 100%. Nếu bạn đi copy bài viết của đối thủ, bạn sẽ bị Google phát hiện và website của bạn khó có cơ hội lên trang đầu tiên được.

Bạn phải tìm những website uy tín để đặt backlink, nhưng hiện tại các trang web lớn đều không cho đặt link dofollow ( link chất lượng ) chính vì thế bạn sẽ phải tự xây dựng hệ thống cho riêng mình, điều này gây khó khăn và tốn kém chi phí xây dựng hệ thống.

Vậy phương pháp giải quyết là gì ?

Hãy coi SEO như 1 chiến lược lâu dài của bạn. Trước tiên bạn cần chạy quảng cáo để lấy khách hàng, từ đó có thêm lợi nhuận sau đó bạn sẽ bỏ 1 số tiền nhỏ đầu tư làm SEO. Điều này cũng như đánh trận vậy, bạn sẽ tiêu tốn một lượng tiền nào đó để đầu tư và kết quả bạn sẽ hưởng những thành quả ngọt ngào.

Trên đây RuBic Marketing xin chia sẻ bài viết sự khác nhau giữa Google Adwords và SEO Google để bạn có thể phân biệt được các thuật ngữ này.

Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những bài viết hay hơn nữa để bạn có thể tham khảo. Nếu bạn copy bài viết xin vui lòng ghi rõ nguồn : https://rubicmarketing.com/

Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết này.