Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Bí quyết đặt tên miền cho website

Đặt tên miền cho website giúp bạn tăng thương hiệu hoặc đưa website lên top Google chính là điều mà các doanh nghiệp, các nhà kinh doanh đang phân vân. RuBic Marketing xin chia sẻ giúp bạn bí quyết đặt tên miền hay cho website của bạn.

đặt tên miền cho website1. Đặt tên theo thương hiệu :

Hầu hết các website đều đặt tên theo thương hiệu, theo tên công ty để cho dễ nhớ như : lazada, tiki, adayroi,… Tất cả các tên miền đều phải đảm bảo chưa có người mua. Nếu như công ty của bạn đã trùng với 1 công ty khác thì cơ hội bạn sở hữu tên miền đó sẽ rất là thấp hoặc bạn chỉ có thể chỉ sở hữu các đuôi .net, .info, …. chứ khó có thể mua tên miền .com hoặc .vn. Chính vì thế bạn cần phải kiểm tra tên miền xem còn không rồi mới ra quyết định đặt tên miền cho website.

Lợi ích của việc đặt tên miền theo thương hiệu : giúp khách hàng dễ nhớ, khách hàng dễ quay lại website của bạn mà không phải mất công tìm kiếm trên Google.

2. Đặt tên miền theo từ khóa :

Những bạn làm SEO google chắc chắn hiểu rất rõ điều này. Nếu tên miền của bạn có chứa từ khóa cần seo, bạn sẽ được Google ưu ái hơn và đưa lên top dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn không phải là 1 người thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp thì rất dễ bị phản tác dụng bởi vì bạn sẽ bị rơi vào trường hợp tối ưu hóa quá đà. Google sẽ không thích những website spam từ khóa quá nhiều. Chính vì thế bạn cũng cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng vấn đề này.

Vậy nên mua tên miền theo thương hiệu hay theo từ khóa :

Theo mình thì nên mua cả 2, tên miền theo thương hiệu chính là site chính của bạn và tên miền theo từ khóa chính là site vệ tinh giúp bạn kéo traffic và khách hàng về site chính. Bởi vậy, hãy lựa chọn ngay cho mình tên miền ngay từ ban đầu để tránh bị đối thủ lấy tên miền nhé.