Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát: Hướng đến “ngôi vua” Đông Nam Á

Chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát được thực hiện với sự chuẩn bị chu đáo từ kênh phân phối, giá cả, sản phẩm cho đến chiến lược truyền thông.

chiến lược marketing của tân hiệp phátChiến lược marketing của Tân Hiệp Phát luôn là vấn đề thu hút sự chú ý của thị trường. Đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh của “ông lớn” này. Từng rơi vào giai đoạn khó khăn và sắp bị thu mua, Thương hiệu này đã dần vực dậy và phát triển mạnh mẽ để hướng đến vị trí đứng đầu Đông Nam Á.  Vậy cụ thể Tân Hiệp Phát đã triển khai chiến lược marketing hoàn hảo như thế nào?

Tân Hiệp Phát – Thương hiệu đồ uống mang thương hiệu Việt

Vì sao chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát lại được nhiều người quan tâm như vậy? Bởi đây chính là một trong những thương hiệu gần gũi với cuộc sống của người Việt. Từ năm 1994, thương hiệu nước giải khát này ra mắt thị trường với cái tên nhà máy Bia Bến Thành. Sau nhiều lần vượt qua khó khăn, cái tên Tân Hiệp Phát đã trở thành một trong những cái tên “lão làng” trên thị trường Việt. Thậm chí, tập đoàn còn ấp ủ mục tiêu soán ngôi của Redbull để vươn lên vị trí số 1 Đông Nam Á.

Các sản phẩm nước giải khát của tập đoàn được biết đến như: Sữa đậu nành Number 1 Soya, Trà thanh nhiệt Dr Thanh, Trà sữa Macchiato Không Độ, nước tăng lực Number 1, Trà Xanh Không Độ, Trà Ô Long Không Độ Linh Chi…Hiện nay, Tân Hiệp Phát đã trở thành thương hiệu sản xuất nước giải khát không cồn thứ 2 tại Việt Nam. 

Mặc dù vậy, trên thị trường Đông Nam Á, thương hiệu này vẫn còn khá “lép vế”. So với cái tên đứng đầu Đông Nam Á là Danone ở Indonesia với gần 5,3 tỷ lít trong năm 2018 thì Tân Hiệp Phát chỉ mới bán ra khoảng 510 triệu lít nước.

Chính vì vậy, thương hiệu này đã và đang không ngừng nỗ lực để rút ngắn khoảng cách với những cái tên đứng đầu trên thị trường nước giải khát. Điều này sẽ được hiện thực hóa nhờ chiến lược marketing mang phong thái “đại gia” của thương hiệu này.

4 điểm nổi bật trong chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát

Có nhiều điểm đặc biệt trong chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát đã thu hút sự quan tâm của các đối thủ cũng như giới truyền thông. Bởi ai cũng biết, năm 2012, Tân Hiệp Phát đứng trước ngưỡng cửa bị thu mua bởi “gã khổng lồ” Coca Cola danh tiếng.

Đứng trước con số 2 tỷ USD phí thu mua đầy hấp dẫn, tập đoàn vẫn từ chối một cách bất ngờ khiến ai cũng phải ngỡ ngàng. Để rồi, từ một công ty sản xuất nước giải khát quy mô nhỏ trong nước, Tân Hiệp Phát đã điều chỉnh chiến lược marketing của mình và đã vươn lên sánh ngang với nhiều tập đoàn đa quốc gia khác trong cùng lĩnh vực. Câu hỏi đặt ra chính là chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát có gì đặc biệt?

Kênh phân phối

Tập đoàn hiện sở hữu kênh phân phối vô cùng lớn mạnh. Bên cạnh các đơn vị bán sỉ từ đại lý hay lẻ từ các cửa hàng thì còn có đội ngũ tiếp thị sản phẩm có chuyên môn để quảng bá thương hiệu. Độ “phủ sóng” của sản phẩm mà Tân Hiệp Phát sản xuất đang ngày càng rộng lớn. 

Bằng chứng là đến nay, “ông lớn” này đang sở hữu kênh phân phối rộng khắp trên thị trường cả nước. Không những thế, thức uống giải khát của thương hiệu này cũng đã có mặt tại hơn 15 quốc gia trên thế giới. Trong đó, không thể không kể đến là 2 thị trường đầy tiềm năng gồm: Trung Quốc và Úc.

Điểm đặc biệt trong chiến lược marketing của tập đoàn chính là đang “tấn công” vảo thị trường thức ăn nhanh. Ở đây, sản phẩm Trà Xanh Không Độ của Tân Hiệp Phát sẽ được chỉ định để len lỏi vào các cửa hàng của những thương hiệu nổi tiếng như: KFC hay Lotteria…

Đầu tư mạnh vào sản phẩm

Nói đến chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát thì không thể bỏ qua sự thay đổi trong từng sản phẩm của tập đoàn theo thời gian. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại, nguồn nguyên liệu đạt chuẩn đã giúp sản phẩm của tập đoàn ngày càng “ghi điểm” cao trên thị trường. Đồng thời, thương hiệu này cũng ngày càng nhiều “đứa con” hơn với sự đa dạng sản phẩm đầy mới mẻ.

Giá thành hợp túi tiền

Sự cạnh tranh về giá luôn là một trong những chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát. Tập đoàn không chỉ phải cạnh tranh với các thương hiệu ngoại mà còn cả các thương hiệu sản xuất nước giải khát nội địa. Vì thế, chiến lược về giá hợp lý luôn là điều mà “ông lớn” này rất quan tâm để tăng khả năng hút khách.

Chiến lược truyền thông hoàn hảo

Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn là một trong những thương hiệu tích cực trong việc trở thành nhà tài trợ để đồng hành với các chương trình văn hóa, thể thao hay nghệ thuật. Đồng thời, tập đoàn cũng “mạnh tay” trong việc hợp tác quảng cáo cùng nhiều ngôi sao nổi tiếng như: Á hậu Huyền My, Đức Phúc, Ninh Dương Lan Ngọc, Trường Giang..

Cho đến nay, với sự kết hợp trong các chiến lược marketing của Tân Hiệp Phát đã giúp thương hiệu này dần khuếch trương thanh thế. Thậm chí, tập đoàn hiện trở thành một đối thủ “đáng gờm” với những thương hiệu đình đám trên thị trường trong nước và Đông Nam Á.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ như vậy, trong tương lai, khả năng chiếm ngôi vương Đông Nam Á của tập đoàn là hoàn toàn có thể. Để có được chiến lược marketing hoàn hảo, có tính hợp lý như “ông lớn” này, bạn hãy truy cập vào địa chỉ https://rubicmarketing.com/ hoặc gọi đến số hotline: 0937 667 886 – 0898 770 468 để Rubic Group hỗ trợ chuyên nghiệp, chu đáo nhất.