Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Các công cụ marketing truyền thống phải chăng đã lỗi thời?!

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin thì thị trường kinh doanh đang biến động, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có các chiến lược marketing phù hợp. Nếu trước đây các công cụ như tivi, radio, báo đài cực kì phổ biến thì ngày nay có thêm những kênh quảng cáo như Facebook, Twitter, Youtube… Thì liệu còn các công cụ marketing truyền thống có “lỗi thời” hay không??Các công cụ marketing truyền thống phải chăng đã lỗi thời?!

Các công cụ marketing truyền thống là gì?

Trước khi marketing online phát triển mạnh như hiện nay thì các công cụ marketing truyền thống mà doanh nghiệp áp dụng gồm những công cụ gì? Và liệu rằng trong thời đại công nghệ số thì các công cụ marketing truyền thống còn đứng vững hay không?!

  • Phát tờ rơi

Các tờ rơi được phân phát trên các con đường, tại các ngã tư có đông người qua lại, tờ rơi được phân phát đến tận nhà và xuất hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên, tiếp thị bằng cách phát tờ rơi lúc này chỉ còn là sự lựa chọn của nhóm ít các doanh nghiệp bởi hiệu quả từ cách tiếp thị này không còn khả quan và cũng không khả thi để đầu tư thực hiện.

Người tiêu dùng trở nên nhàm chán với các mẫu tờ rơi, và các doanh nghiệp không giới thiệu sản phẩm đến những khách hàng tiềm năng nhất. Cũng như nội dung tờ rơi không cung cấp cho người dùng những thông tin đầy đủ và không đánh vào đúng đối tượng khách hàng, không chính xác về mối quan tâm của người dùng với sản phẩm, dịch vụ. Lúc này các thông tin trên các trang mạng xã hội sẽ thay thế cho tờ rơi truyền thống.

  • Gửi thư đến người tiêu dùng

Gửi thư nghe có vẻ lạc hậu tuy nhiên không phải vì thế mà nó không phát huy được hiệu quả, nếu biết cách tận dụng bạn hoàn toàn có thể tìm thấy được những khách hàng thông qua cách làm này.

Vào một dịp nào đó như sinh nhật, ngày kỷ niệm thành lập công ty hay tri ân khách hàng… bạn có thể gửi thư đến các khách hàng cũ của mình kèm theo các món quà ý nghĩa bạn sẽ có thể thuyết phục khách hàng họ quan tâm và tiếp tục mua, sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp mình.

  • Marketing truyền thống với các catalogue

Có thể nói rằng tiếp thị bằng cách in ấn các catalogue là giải pháp vẫn phát huy được hiệu quả kinh doanh ngay lúc này và cả tương lai gần sắp tới. Nhất là với các ngành sản phẩm như nước hoa, quần áo, siêu thị, dụng cụ gia đình, thời trang… Yêu cầu khi làm tiếp thị với các catalogue đó là bạn không nên in ấn những cuốn catalogue quá dày, chỉ cần bắt mắt, đầy đủ thông tin về giá cả cũng như các ưu đãi, chiết khấu . . . các doanh nghiệp chỉ cần sản xuất với nội dung đánh vào tâm lý khách hàng thì những đầu tư làm marketing truyền thống sẽ trở nên hữu ích

  • Marketing truyền thống với các video quảng cáo

Quảng cáo video không chỉ xuất hiện trong tiếp thị trực tuyến mà nó còn xuất hiện trong phương thức marketing truyền thống. Vị trí xuất hiện của những video này là trên sóng truyền hình, xuất hiện xen kẽ trong các chương trình đang được trình chiếu.

Cách này có thể giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm đến hàng triệu người dùng tuy nhiên cách này khó tìm đến khách hàng tiềm năng bởi quảng cáo truyền hình không giúp nhắm đối tượng mục tiêu.

Mức giá quảng cáo video trên các kênh truyền hình quá cao nên quảng cáo này chỉ thích hợp cho doanh nghiệp lớn, không thích hợp cho các doanh nghiệp nhỏ.

Và khi đã đầu tư cho quảng cáo truyền hình bạn phải chắc chắn một điều rằng video quảng cáo của mình thực sự chất lượng và có khả năng thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, tạo ra một hiệu ứng lan truyền tốt nhất.

Các công cụ marketing truyền thống liệu đã lỗi thời so với công cụ marketing online ?!

Khi so sánh các công cụ marketing truyền thống với các công cụ marketing online hiện nay thì marketing online đang mang đến nhiều lợi thế hơn.

Ví dụ như chi phí thấp hơn, nhắm đúng đối tượng khách hàng hơn, tạo nên sức lan truyền tốt hơn . . .

Cụ thể là khi doanh nghiệp các bạn muốn triển khai một chiến dịch quảng cáo với nội dung là video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu. Thì nếu bạn sử dụng công cụ marketing truyền thống như quảng cáo video quảng cáo trên truyền hình, tivi… thì yêu cầu bạn cần một khoản đầu tư lớn về mặt ngân sách.

Nhưng nếu bạn chọn công cụ marketing online thì chỉ với vài triệu là doanh nghiệp bạn đã có thể bắt đầu quảng cáo tiếp thị sản phẩm, lượng khách hàng mục tiêu tiếp cận phụ thuộc vào ngân sách đầu tư mà doanh nghiệp các bạn chi ra.

Một ưu điểm của marketing online so với marketing truyền thống đó chính là khả năng khoanh vùng nhóm đối tượng mục tiêu, có bạn có thể nhắm đối tượng mục tiêu quảng cáo theo giới tính, độ tuổi, sở thích, hành vi . . . với marketing truyền thống thì những hỗ trợ này là chưa có hoặc nếu có cũng là rất hạn chế.

Bên cạnh đó, nếu bạn áp dụng các công cụ marketing truyền thống thì việc kiểm soát cũng rất khó cũng như khó khăn trong việc nắm bắt phản hồi từ phía khách hàng. Nhưng còn ở marketing online thì lại mang đến hỗ trợ này với phần comment, đánh giá, chat từ phía các khách hàng tiềm năng, các khách hàng thực sự.

Tại sao người Việt không tin tưởng marketing online?

Marketing online không yêu cầu nhiều chi phí cho doanh nghiệp nhưng lại mang được hiệu ứng tốt, đánh đúng đối tượng khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên các doanh nghiệp không định hình được chiến lược marketing, quảng cáo mà mình đang đầu tư, tiếp cận khách hàng không đúng cách và không thuyết phục.

Khi kinh doanh sử dụng hình thức marketing online nhiều bạn bắt đầu bằng viết tạo một trang fanpage hoàn toàn miễn phí, sau đó là đăng tải các bài viết giới thiệu sản phẩm. Fanpage mới, lượt tiếp cận khách hàng thấp tương tác bài viết thấp và việc các bạn triển khai các chiến dịch quảng cáo là cần thiết.

Tuy nhiên khi đầu tư cho quảng cáo nhiều bạn lại chọn cách đầu tư một cách nhất thời, tức là chạy quảng cáo vài ngày, vài tuần rồi nghỉ duy trì tương tác với khách hàng, đó là một trong các lý do khiến cho marketing truyền thống không nhận được sự tin tưởng

Tình trạng đặt hàng trên mạng, sản phẩm giao tới chất lượng kém, khác xa với những gì quảng cáo cũng là một phần lý do khiến cho các phương thức marketing online ngày nay vốn phổ biến nhưng mức tin tưởng từ phía khách hàng vẫn là không cao.

Hiểu được những trăn trở của các bạn, Rubic Group ra đời nhằm đưa các giải pháp tối ưu tiết kiệm chi phí quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của bạn đến người dùng một cách nhanh nhất nhưng vẫn mang lại hiệu quả tốt.

Nếu bạn có nhu cầu làm các dịch vụ Marketing Online như chạy quảng cáo Google Adwords, dịch vụ seo tối ưu Google, quảng cáo Facebook, Zalo, thiết kế website chuẩn SEO, thiết kế logo – banner – catalogue, viết bài PR trên các trang báo giấy – tạp chí – website nhằm giúp doanh nghiệp gia tăng thương hiệu và kiếm được thật nhiều khách hàng tiềm năng trên internet thì hãy liên hệ Rubic Group nhé!