Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo Nike – Sức mạnh của thương hiệu toàn cầu

Nội dung

Bạn đã hiểu hết ý nghĩa logo Nike – thương hiệu thời trang đình đám trên thế giới hay chưa? Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên trước những chia sẻ dưới đây.

ý nghĩa logo nike

Sở hữu các dòng sản phẩm của Nike nhưng chưa hiểu hết được ý nghĩa logo Nike là điều thường thấy. Biểu tượng logo đơn giản nhưng lại đốn tin hàng tỷ người trên khắp thế giới. Vậy bí mật nằm sau chiếc logo vạn người mê là gì? Cùng Rubic Group khám phá ý nghĩa logo thương hiệu đình đám Nike.

Sự hình thành của thương hiệu Nike

Nike được hình thành và phát triển từ năm 1964 bởi 2 nhà sáng lập là Bill Bowerman và Phil Knight. Đây là 1 tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Beaverton, Oregon, Hoa Kỳ. Đến năm 1971, tập đoàn chính thức đổi tên thành Nike, Inc. 

Nike phát âm theo tiếng Hy Lạp tức là nữ thần chiến thắng. Tên thương hiệu mang ý nghĩa đầy nội lực, được đánh giá mang lại thành công vang dội cho công ty suốt 57 năm. Chưa dừng lại ở cái tên, ý nghĩa logo Nike cũng là niềm tự hào và tạo nên sức mạnh thương hiệu.

Tập đoàn Nike hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực thiết kế, phát triển, sản xuất các mặt hàng giày dép, quần áo, phụ kiện, trang thiết bị và dịch vụ thể thao. Thành công nhất là mặt hàng giày và quần áo thể thao. Hiện nay, thương hiệu này đang sở hữu 1 chuỗi cửa hàng bán lẻ Niketown trên khắp thế giới.

Ý nghĩa logo Nike đình đám

Khẩu hiệu “just do it” trên logo thương hiệu Nike

Thời trang Nike có vẻ như được nữ thần chiến thắng Hy Lạp che chở. Ai được hỏi về ý nghĩa logo Nike cũng đều dự đoán được tạo ra từ 1 nhà thiết kế nổi tiếng với mức thù lao không nhỏ. Nhưng ngược lại logo của hãng Nike có trị giá 35 USD được tạo ra từ 1 sinh viên chuyên ngành thiết kế đồ họa, Carolyn Davidson. 

Logo Nike có 2 phần chính: biểu tượng giống như chiếc cánh của tượng nữ thần tự do của Mỹ và slogan “Just do it”. Các chuyên gia thiết kế đánh giá là logo thương hiệu Nike không có lỗi nhỏ, đạt hiệu quả quảng cáo 100%.

Logo thương hiệu Nike có vẻ ngoài không thể đơn giản hơn nhưng mang 2 ý nghĩa sâu sắc. Nếu biết được ý nghĩa, bạn sẽ hiểu vì sao hãng thời trang thể thao này có thể nổi tiếng khắp thế giới.

– Mang ý nghĩa thương hiệu: biểu tượng chiếc cánh của nữ thần tự do lan tỏa thương hiệu đi khắp muôn nơi. Nike và ý nghĩa logo Nike như cặp trời sinh, sự kết hợp hoàn hảo giữa tên thương hiệu và biểu tượng đã tạo nên dấu ấn mới mẻ.

– Mang ý nghĩa truyền cảm hứng: Chiến thắng là đích đến cuối cùng của các môn thể thao. Nữ thần chiến thắng Hy Lạp như 1 biểu tượng tâm linh, mang đến sức mạnh, tốc độ cho các vận động viên. Slogan “Just do it” – “cứ làm thôi” đã truyền cảm hứng về 1 cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp cho tất cả. 

Logo Nike đã mang lại danh tiếng vang dội và nguồn lợi nhuận khổng lồ trong vài thập kỷ. Cho đến nay vẫn không có dấu hiệu nguội lạnh, chìm lắng. Nike đang sở hữu trong tay chiếc logo nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Logo Nike đã tạo dựng sự bức phá xuyên thời gian

Logo thương hiệu là 1 nhân tố quan trọng nhất tạo nên ánh hào quang vĩ đại của Nike. Gần 60 năm ngự trị trên đế chế giày thể thao, sản phẩm dịch vụ liên quan đến thể thao đã đủ để chứng minh điều đó. 

Nike đã thực sự thành công trong quá trình đánh thức người tiêu dùng. Truyền cảm hứng cho tất cả các đối tượng không phân biệt tuổi tác, giới tính. Tất cả thông qua ý nghĩa sâu sắc của logo thương hiệu.

Thương hiệu Nike đã thực sự thuyết phục được mọi đối tượng khách hàng. Ngay cả những ngôi sao thể thao, truyền hình nổi tiếng như Bo Jackson, Michael Jordan…Họ sẵn sàng sử dụng, Pr cho thương hiệu họ yêu thích. Điều này đã tạo ra những làn sóng thời trang lan tỏa khắp nước Mỹ và thế giới. Chiến lược quảng cáo của Nike đã thu về lợi nhuận khổng lồ cho hãng.

Ý nghĩa logo Nike vô hình tạo nên 1 nét văn hóa hằn sâu trong ký ức của đại chúng. Nhiều người chỉ cần thấy hoặc nghe thấy khẩu ngữ “Just do it” là liên tưởng ngay đến thương hiệu Nike. Sự thành công bền vững của Nike nằm ở những chiến lược quảng bá thương hiệu độc đáo. Định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng qua logo, khẩu hiệu trên chính sản phẩm của mình.

Nike khiến bao nhiêu con người phải ngả nón khán phục vì sự sáng tạo xuất trúng. Sự hài hòa đến mức độ hoàn hảo giữa tên thương hiệu và logo đã tạo nên sự thành công ngoài mong đợi. Vị thế của ông hoàng giày thể thao không có dấu hiệu nung lay trong suốt 57 năm qua. Một trong những nhân tố “X” quyết định sự thành công đó chính là ý nghĩa logo Nike. Biểu tượng thương hiệu vang danh nhất mọi thời đại. Truyền cảm hứng cho cuộc sống tích cực và thổi luồng gió thời trang đầy mới mẻ.