Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Giải mã xu hướng lựa chọn thiết kế nội thất 3D hiện nay trên thị trường

Thiết kế nội thất 3D tạo không gian sống động, mang đến cảm giác thoải mái cho các thành viên và giúp gia chủ thể hiện gu thẩm mỹ độc đáo của riêng mình.

thiết kế nội thất 3d 1

Thời gian gần đây, ngày càng nhiều gia chủ tìm đến các đơn vị hỗ trợ thiết kế nội thất 3D với hy vọng có được một không gian sống ưng ý nhất.

Liệu phong cách thiết kế này có điểm gì thú vị khiến nó được chào đón nhiều đến vậy? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây, bạn sẽ có được câu trả lời cho mình.

Thiết kế nội thất 3D là gì?

Thiết kế nội thất 3D là cách gọi chuyên môn của việc thể hiện các ý tưởng thiết kế trong không gian nội thất theo 3 chiều. Nó là những hình ảnh tĩnh và động, mô phỏng hiện thực ảo một cách chân thật và sống động nhất.

thiết kế nội thất 3d 2

Hiện nay, xu hướng thiết kế này đang trở thành một trào lưu nội thất rất được ưa chuộng. Đây là giải pháp tối ưu để mang đến nét thẩm mỹ độc đáo, khác biệt trong mỗi không gian nội thất hiện đại ngày nay.

Ý nghĩa của việc lựa chọn thiết kế nội thất 3D

Vì sao nội thất 3D lại được ưa chuộng nhiều đến vậy? Đó là bởi sự lựa chọn này có thể mang đến nhiều ý nghĩa rất thú vị khiến các gia chủ khó có thể chối từ.

Tạo nét thẩm mỹ độc đáo

Không gian nội thất được thiết kế 3D sẽ có nét sống động như thật. Nó tạo được vẻ đẹp độc đáo khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ khen ngợi khi nhìn thấy.

thiết kế nội thất 3d 3

Nét thẩm mỹ này chắc chắn phong cách thiết kế thông thường sẽ không thể có được. Nó giúp gia chủ như nhìn thấy “tổ ấm” của mình sau khi hoàn thiện thực tế.

Tạo sự thoải mái, thư giãn

Lựa chọn thiết kế phong cách 3D nội thất sẽ giúp tạo cảm giác thoải mái, nhẹ nhõm cho các thành viên khi sinh sống ở đây. Một điều rất dễ hiểu chính là bất cứ ai khi đứng trước một cảnh đẹp cũng sẽ thấy tinh thần phần chấn, vui vẻ, yêu đời hơn. Vì thế, sự lựa chọn này cũng chính là “liều thuốc an thần” cho các thành viên khi quay trở về “tổ ấm” của mình.

Thể hiện được gu thẩm mỹ riêng của gia chủ

Một trong những lý do khiến các gia chủ chọn thiết kế nội thất 3D cũng chính là bởi muốn khẳng định gu thẩm mỹ đẳng cấp của mình trước mọi người trong cách thiết kế không gian sống. Những hình ảnh sống động, ấn tượng này chính là niềm tự hào để các gia chủ có thể “nở mày nở mặt” giới thiệu khi có khách ghé chơi nhà

thiết kế nội thất 3d 4

3 tiêu chí đánh giá thiết kế nội thất 3D đẹp

Theo bạn,một thiết kế nội thất 3D như thế nào là đẹp? Điều này rất khó để đưa ra được sự đánh giá chính xác. Bởi thực tế, thẩm mỹ là một khái niệm rất trừu tượng. Một bản thiết kế nội thất nói riêng hay bất cứ sự vật nào khác nói chung cũng sẽ có nhiều khía cạnh để đánh giá khác nhau.

Ngoài ra, con người thường “9 người 10 ý”. Vì thế, để có thể biết được bản thiết kế có thực sự đẹp hay không thì bạn có thể cân nhắc đến một vài tiêu chí cơ bản dưới đây.

Các đường nét thiết kế có tính tỉ mỉ, trang nhã

Thiết kế 3D nội thất không thể sơ sài mà nó phải có sự tỉ mỉ, chi tiết mới thể hiện được hết nét đẹp độc đáo của phong cách thiết kế này. Đồng thời, không gian nội thất trong bản thiết kế phải có được nét đẹp tinh tế, trang nhã.

Từ việc lựa chọn màu sắc cho đến hình ảnh thiết kế trong từng không gian bảo đảm bảo được sự ấm cúng và hài hòa. Có như vậy thì nội thất căn nhà mới thực sự đẹp và là một công trình nghệ thuật khiến gia chủ hài lòng.

Có tính hợp lý trong từng chi tiết thiết kế nội thất 3D

Cho dù, bản thiết kế có đẹp đến đâu mà nó không thực sự hợp lý khi đi vào thi công thì cũng sẽ bị “trừ điểm” trong mắt gia chủ. Dù nội thất lớn hay nhỏ, thiết kế cầu kỳ hay đơn giản thì yếu tố hợp lý cũng không thể thiếu.

Các đồ vật, không gian sống được bố trí như thế nào để đảm bảo tính tiện lợi, thoải mái khi sử dụng. Tránh tình trạng bài trí lộn xộn, thiếu khoa học sẽ gây bất tiện cho gia chủ và các thành viên khi sinh sống ở đây.

Thể hiện được gu thẩm mỹ, cá tính của gia chủ

Yếu tố quan trọng nhất để biết được bản thiết kế theo phong cách 3D nội thất có thực sự đẹp hay không sẽ còn tùy thuộc vào việc nó có phù hợp với gu thẩm mỹ của chủ nhân ngôi nhà hay không.

Các chi tiết thiết kế phải giúp gia chủ thể hiện được cá tính, phù hợp với sở thích của mình. Chỉ khi gia chủ thấy hài lòng và thoải mái với không gian được thiết kế thì nó mới thực sự đẹp “đúng nghĩa”.

Có thể thấy, việc thiết kế nội thất 3D là lựa chọn mới mẻ và có thể mang đến một không gian sống rất thú vị.  Nó sẽ giúp bạn có được những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trong “tổ ấm’ của mình chỉ bằng việc sử dụng phong cách thiết kế hiện đại này. Bạn có thể mang cả thế giới bên ngoài vào trong nội thất với nét sống động như thật.