Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Tầm quan trọng trong việc thiết kế logo cho một công ty, doanh nghiệp

Logo được coi như linh hồn của mỗi doanh nghiệp. Những thiết kế logo có ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng mục tiêu.

Logo là biểu tượng quan trọng đại diện cho một công ty, doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc doanh nghiệp sở hữu logo có thực sự cần thiết? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý độc giả hiểu rõ hơn: Logo là gì? Logo bao gồm những phần nào và tầm quan trọng trong việc thiết kế logo.

tầm quan trọng thiết kế logo 1

Bạn đã hiểu đúng về logo của công ty chưa?

Logo là hình ảnh đại diện cho công ty, doanh nghiệp, thể hiện phong cách, cá tính, đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ của công ty đó. Độ nhận diện thương hiệu của một công ty cao hay thấp phụ thuộc rất nhiều vào logo của công ty đó. Chính vì sự ảnh hưởng sâu sắc đó của logo tới hình ảnh công ty, hiện nay logo đã được bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ và đăng ký bảo hộ thương hiệu. 

Logo bao gồm những gì?

Một logo hoàn chỉnh bao gồm 3 yếu tố: hình ảnh, màu sắc và kiểu chữ

Hình ảnh logo

Là những biểu tượng tượng trưng cho hình ảnh hoặc giá trị tinh thần của doanh nghiệp, thương hiệu và sản phẩm. Một logo đúng chuẩn sẽ sử dụng những hình ảnh dễ ghi nhớ, dễ nhận biết và gây được ấn tượng cho người nhìn ngay từ lần đầu tiên.

Kiểu chữ logo

Đa phần là tên của thương hiệu, tổ chức hoặc sản phẩm. Để đảm bảo tính thẩm mỹ, bố cục logo phải hài hòa, do đó đòi hỏi rất cao sự phù hợp, tương xứng giữa kiểu chữ được dùng với hình ảnh của logo công ty. Một logo tối giản đôi khi sẽ bỏ qua các yếu tố khác mà chỉ sử dụng nguyên kiểu chữ cách điệu.

Màu sắc logo

Màu sắc logo đòi hỏi phải tiết chế, hài hòa. Ngoài ra, nó phải phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, chủ nhân doanh nghiệp hoặc đặc điểm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, phong thủy cũng là một trong những yếu tố có ảnh hưởng lớn đến màu sắc logo nói riêng và thiết kế logo nói chung.

Tầm quan trọng trong việc thiết kế logo cho một công ty, doanh nghiệp

Việc thiết kế logo có thể coi như là một điều bắt buộc. Bất kỳ một công ty, doanh nghiệp nào cũng cần đến một logo cho riêng mình, từ những công ty lớn, thành công đến những công ty nhỏ mới thành lập, đang trên đà phát triển.

Logo giúp doanh nghiệp “gây ấn tượng” với khách hàng mới ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Bất kỳ công ty nào cũng mong muốn giữ chân được khách hàng cũ và tìm kiếm khách hàng mới. Giữa vô vàn các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường, một logo tốt sẽ khiến bạn trở nên khác biệt và lọt vào mắt khách hàng mục tiêu.

tầm quan trọng thiết kế logo 2

Logo được xem là linh hồn của doanh nghiệp. Tất cả các yếu tố như hình ảnh, kiểu chữ, màu sắc logo đều góp phần truyền tải hình ảnh của công ty hướng đến khách hàng mục tiêu.

Chính vì vậy, từ những điểm chạm rất nhỏ qua logo của công ty, khách hàng hoàn toàn có thể phán đoán, thấu hiểu hay lựa chọn có tin tưởng và đồng hành cùng công ty hay không. Ngược lại, công ty có thể cũng thông qua logo để gây ấn tượng với khách hàng từ những những thông điệp ý nghĩa…

Logo giúp xây dựng vị thế của doanh nghiệp trong tâm trí khách hàng cũ.

Đối với những khách hàng đã tiếp xúc và sử dụng dịch vụ của công ty, một logo tốt cũng khiến khách hàng dễ ghi nhớ. Công ty hoàn toàn có thể nhờ logo để giữ vị trí top of mind trong lòng khách hàng, trở thành thương hiệu đầu tiên khách hàng nhớ đến trong những lần mua tiếp theo.

Vậy việc sở hữu một logo đúng chuẩn là điều vô cùng cần thiết, cho dù công ty bạn có quy mô lớn hay nhỏ và đang kinh doanh trong lĩnh vực nào. Một logo tốt luôn đóng góp một phần rất lớn trong sự thành công của công ty.

Hiện nay có rất nhiều đối tác nhận thiết kế logo ở nhiều lĩnh vực. Doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn những đối tác có kinh nghiệm về thiết kế logo, uy tín, chất lượng. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về thiết kế logo, hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn trực tiếp.

Hotline tư vấn thiết kế và báo giá :  0937 667 886 – 0898 770 468