Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Những lưu ý nhỏ khi thiết kế standee mang lại hiệu quả cao

Standee là ấn phẩm truyền thông không thể thiếu khi giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ. Một thiết kế standee đẹp mắt, ấn tượng sẽ nhanh chóng thu hút mọi ánh nhìn của người tiêu dùng và tăng hiệu quả truyền thông.

Thiết kế là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả truyền thông của standee. Để sở hữu cho mình những standee độc đáo, chất lượng, doanh nghiệp ngoài việc hiểu đúng standee là gì còn cần tuân thủ những lưu ý sau đây.

thiết kế standee 4thiết kế standee 5

 

Standee là gì?

Standee là sản phẩm hình chữ nhật dọc đứng, thường được đặt tại các hội nghị, trước cửa hàng, trung tâm triển lãm, hội chợ,…

Với kích thước lớn, standee thường được đặt ở những vị trí dễ thấy ở văn phòng, sảnh chờ rạp phim để thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Cùng với poster và banner, standee là một công cụ marketing tại điểm bán mang lại hiệu quả cao.

Những điều cần lưu ý nếu muốn sở hữu thiết kế standee độc đáo, lạ mắt

Nên đặt logo ở phía trên.

Do thói quen viết, người Việt có xu hướng tiếp nhận thông tin từ trái qua phải và từ trên xuống dưới. Chính vì vậy, logo được đặt ở phía trên standee chính là vị trí hoàn hảo, thu hút sự quan tâm của nhiều người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Điều này không những đảm bảo tính thẩm mỹ khi thiết kế mà còn giúp cho người tiêu dùng ấn tượng và nhớ đến hình ảnh logo cũng như các thông điệp truyền thông sau một cách dễ dàng.

thiết kế standee 1

 

Standee càng đơn giản chuyên nghiệp càng in đậm dấu ấn với người dùng

Khi thiết kế standee, mọi doanh nghiệp đều mong muốn truyền tải đến khách hàng những thông tin và sản phẩm, dịch vụ cùng nhiều thông điệp ý nghĩa khác. Chính vì vậy, nhiều standee được thiết kế theo hướng “ tối đa hóa ”, tức là càng nhiều chữ và hình ảnh thì càng tốt. Điều này khiến những thiết kế standee mất thẩm mỹ, không trọng tâm và khách hàng cũng không đủ ấn tượng để theo dõi hết những thông điệp được truyền tải.

thiết kế standee 2thiết kế standee 3

Những thiết kế theo nguyên tắc less is more càng càng đơn giản, càng đáo thì càng mang lại hiệu quả, thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng.

Lưu ý khi dùng ảnh thiết kế standee

Hình ảnh là yếu tố quan trọng không thể thiếu khi thiết kế standee. Khi sử dụng ảnh, người thiết kế cần lưu ý một số yếu tố như sau:

  • Chất lượng ảnh tốt. Đảm bảo khi in ấn không xảy ra trường hợp vỡ ảnh.
  • Màu sắc ảnh hài hòa với thiết kế tổng thể của standee.
  • Xác định các yếu tố chính phụ trong standee. Lựa chọn vị trí của bức ảnh hài hòa với bố cụ standee và thu hút người xem.

 

Lưu ý về màu sắc khi thiết kế tổng thể standee.

Màu sắc là yếu tố quan trọng để kích thích thị giác, gây sự chú ý với khách hàng. Gam màu được lựa chọn không những độc đáo mà còn phải phù hợp với chương trình, kết hợp tốt với màu sắc của thương hiệu và logo. Ngoài ra, người thiết kế nên sử dụng những gam màu tương phản giữa màu nền và màu chữ để đảm bảo tính dễ đọc của standee.

Thông tin liên lạc

Thông tin liên lạc là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong thiết kế standee. Tùy từng loại sản phẩm và khách hàng khác nhau, doanh nghiệp có thể linh hoạt cung cấp các thông tin như: Địa chỉ công ty, số điện thoại liên hệ, các kênh mạng xã hội như: Facebook, Twitter…

Các thông tin trên trường được đặt ở phía dưới cùng standee giúp khách hàng ghi nhớ và dễ dàng liên hệ lại với doanh nghiệp khi có nhu cầu.

Hiệu quả thiết kế standee phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Vì thế, khi muốn thiết kế standee, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn đối tác có nhiều kinh nghiệm, uy tín và chất lượng.

Rubic Group là doanh nghiệp chuyên cung cấp những mẫu standee độc đáo, lạ mắt và mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn có những thắc mắc về thiết kế standee, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi.

Hotline tư vấn thiết kế và báo giá :  0937 667 886 – 0898 770 468