Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Brand Guideline là gì?

Những thông tin về brand guideline

Brand Guideline là một trong những cách sắp xếp hình ảnh thương hiệu, sản phẩm và nhiều dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp tham gia quảng cáo trên ấn phẩm.

Việc tạo ra những thông điệp, thiết kế logo thương hiệu cho website và các sản phẩm kinh doanh của các doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều thời gian của khách hàng. Tuy nhiên, nếu không có sự kết hợp giữa các yếu tố này sẽ làm mất đi tính thống nhất xuyên suốt cho thương hiệu của bạn. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp tới khách hàng những thông tin chi tiết về brand guideline.

thiết kế brand guideline

 

Brand Guideline là gì?

Brand Guideline là một trong những bản phác thảo hướng dẫn về các quy định trong việc sử dụng các yếu tố tham gia vào việc quảng bá thương hiệu cho doanh nghiệp trên các ấn phẩm truyền thông.

Công cụ này có tác dụng hỗ trợ các nhà thiết kế và các chuyên gia ngôn ngữ hoặc bất cứ một đối tượng nào khi sử dụng yếu tố của thương hiệu để thiết kế ra các ấn phẩm cho doanh nghiệp một cách đúng đắn nhất.

Brand guideline là gì

Việc tạo ra một ấn phẩm truyền thông tác động trực tiếp tới người nhìn sẽ giúp ích cho quá trình hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Khi có những brand guideline phù hợp sẽ giúp cho chiến dịch truyền thông marketing cho doanh nghiệp của bạn hoạt động một cách mạnh mẽ nhất.

brand guideline là gì

 

Có thể nói khi có một bản brand guideline đúng cách sẽ giúp ích các doanh nghiệp vô cùng nhiều. Đây được coi là một bản hướng dẫn được trình bày theo cấu trúc khoa học chỉ ra cách mà doanh nghiệp của bạn nên hoạt động và làm việc như thế nào để đạt được hiệu quả làm việc cao nhất.

Trong một brand guideline bao gồm những yếu tố nào?

Đây là một trong những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, đặc biệt là những doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm lập brand guideline. Đặc điểm nổi bật nhất của công cụ này đó chính là không có một brand guideline nào giống nhau. Tuy nhiên, cấu tạo của chúng có những điểm chung nhất định. Dưới đây là những yếu tố cơ bản cần phải có của một brand guideline.

Yếu tố tổng quan liên quan tới doanh nghiệp bao gồm: sứ mệnh, mục tiêu hoạt động, giá trị và lịch sử.

Trong đó sứ mệnh cốt lõi là yếu tố quan trọng nhất mà mỗi doanh nghiệp cam kết hướng tới vì mục tiêu mang lại lợi ích cho khách hàng và doanh nghiệp.

Tiếng nói của thương hiệu: đây chính là một mô tả ngắn liên quan tới doanh nghiệp về sự định hướng hiện diện trong các văn bản và tài liệu liên quan tới khách hàng.

Hướng dẫn cách sử dụng logo đúng cách: khi xây dựng logo thương hiệu cần chú ý tới biểu hiện, kích thước, giới hạn không gian cách đặt tên logo sao cho thu hút sự chú ý của người dùng, ngoài ra màu sắc của logo cũng được chú trọng. Đồng thời cần lưu ý những điều cần tránh trong quá trình xây dựng logo thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

brand guideline 2

 

Ngoài ra, trong một bản brand guideline cần chú ý tới bảng màu sử dụng, phong cách chữ viết (lựa chọn font cho phù hợp nhất), phong cách hình ảnh tạo nên sự hài hòa cho tổng thể, phối cảnh,…

Đây là những yếu tố cơ bản và không thể thiếu của một brand guideline. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn muốn thiết kế một brand guideline dành riêng cho doanh nghiệp của mình thì có thể tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ phía trên để có những định hướng chính xác và rõ ràng nhất.

Tại sao mỗi doanh nghiệp cần phải có brand guideline

Brand guideline chính là bộ mặt của các doanh nghiệp. Vì vậy, bất cứ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ cũng nên tự thiết kế cho riêng mình bản brand guideline. Khi có một bản brand guideline này cũng tạo cơ hội cho doanh nghiệp của bạn tới gần hơn với khách hàng đồng thời các dịch vụ và sản phẩm do doanh nghiệp của bạn cung cấp cũng kinh doanh một cách có hiệu quả hơn.

brand guideline 1

 

Cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp của bạn

Một trong những lý do đầu tiên mà doanh nghiệp của bạn cần phải có brand guideline đó chính là cung cấp một cách hoàn chỉnh nhất về các thông tin liên quan tới doanh nghiệp của bạn tới khách hàng.

Vai trò đầu tiên mà nó mang lại đó chính là cung cấp thông tin một cách đầy đủ về thương hiệu cho đến những bên liên quan hợp tác với doanh nghiệp của bạn, ngoài ra, những thông tin từ người lãnh đạo đến nhân viên cũng được trình bày một cách rõ ràng và cụ thể nhất. Giúp khách hàng có những thông tin tổng quát về doanh nghiệp của bạn.

Giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn

Khi có một brand guideline sẽ tạo nên sự hoàn chỉnh và nhất quán giữa những thông tin mà doanh nghiệp của bạn cung cấp. Với một brand guideline sẽ luôn đảm bảo thành phần thương hiệu, được thiết kế, sử dụng đúng đắn và đạt được hiệu quả cao nhất.