Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Sáng tạo là gì và tại sao lại là yếu tố quyết định tới thành công của thương hiệu

Sáng tạo là gì? Yếu tố sáng tạo trong thiết kế nhận diện thương hiệu chính là chìa khóa vàng. Để doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt, hay nói cách khác là tạo ra dấu ấn.

Trong thời đại của truyền thông, internet phát triển bùng nổ như hiện nay. Mỗi ngày có hàng trăm ngàn sự kiện diễn ra, rất nhiều ý tưởng trùng lặp là điều dễ nhận thấy. Vì vậy để có một bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, khó quên chưa bao giờ là việc đơn giản.

sáng tạo là gì 1

Định nghĩa sáng tạo là gì

Trong cuộc sống, chúng ta thường được nghe đến rất nhiều về từ sáng tạo, con người sáng tạo, làm việc sáng tạo. Vậy mấy ai đã thực sự hiểu sáng tạo là gì? Có thể hiểu đơn giản đó là hoạt động tạo ra bất kỳ cái gì, có tính mới và ích lợi. Đôi khi, nó đơn thuần chỉ là kết nối nhiều thứ lại với nhau.

Còn tư duy sáng tạo là một dạng tự duy độc lập, tạo ra ý tưởng mới, có hiệu quả giải quyết vấn đề cao. Tính độc đáo của ý tưởng nằm ở giải pháp lạ, hiếm, hoặc duy nhất. Vai trò của hoạt động sáng tạo là vô cùng quan trọng. Bởi lẽ nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng thiết kế làm ra.

Những năm gần đây, ngành thiết kế đã có nhiều sự thay đổi quan trọng. Bên cạnh việc giữ sự sáng tạo mà còn phải đảm bảo sự phù hợp với thị hiếu người dùng.

Sáng tạo ở đâu?

Câu trả lời không quá khó khăn, tất cả mọi thứ chúng ta nghe, nhìn, nếm, chạm, cảm nhận. Từ việc lựa chọn thiết kế, decor, nội dung kịch bản, cho đến ý tưởng truyền đạt thông điệp ở tất cả mọi phần của bộ nhận diện thương hiệu.

sáng tạo là gì 2

Bạn nên coi mỗi khu vực trong logo, catalogue, card visit , website như là một cơ hội để tạo ấn tượng với người xem. Nếu bạn muốn họ ghi nhớ tới thương hiệu thì hãy học cách tiếp cận khách hàng mục tiêu, làm sao để truyền đạt thông tin một cách sáng tạo nhất có thể. Đương nhiên là các ý tưởng đó cần cần thực hiện trong một mức ngân sách hợp lý.

Tại sao sáng tạo trong thiết kế thương hiệu lại quan trọng?

Thực tế, có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế thương hiệu, dịch vụ truyền thống hay marketing online. Tuy nhiên, những ý tưởng sáng tạo mới là thứ làm nên khác biệt. Bạn đã bao giờ xem một cuốn hồ sơ năng lực nhàm chán đến nỗi không ngừng ngáo ngủ, thậm chí là bỏ đi ngay lập tức?

Thực sự sẽ chẳng ai muốn thương hiệu của mình thảm hại như thế. Vì thế sáng tạo là điều kiện tiên quyết, vì nó làm mới mẻ và thu hút người tham gia. Thường một sự kiện marketing chỉ kéo dài theo giờ, tuần, tháng. Câu hỏi là làm sao tạo được tiếng vang cho sự kiện đó. Đáp án là sự sáng tạo, hãy cố gắng làm cho sự kiện thật đặc biệt, độc đáo.

Những người thiết kế cần có tâm hồn của người nghệ sĩ. Họ không chỉ vừa phải bay bổng thăng hoa, vừa phải thực tế. Để truyền tải chính xác và hiệu quả thông điệp về sản phẩm, hay thương hiệu. Sự đầu tư nghiêm túc vào thiết kế sẽ có sự đồng nhất, đồng thời thể hiện tính chuyên nghiệp. Mang đến cho khách hàng cảm nhận được cái “chất” riêng của thương hiệu.

sáng tạo là gì 3

Để làm được điều đó, dù là tiểu tiết tưởng chừng như đơn giản như màu sắc trong logo, bố cục nội dung, hình ảnh cần được làm độc quyền. Tất cả đều phải thống nhất về concept ý tưởng và màu sắc đặc trưng thương hiệu.

Sáng tạo trong thiết kế nhận diện thương hiệu là một trong những yếu tố tiên quyết, quyết định thành bại của dự án.Tuy nhiên, lên ý tưởng sáng tạo là gì thì không phải chuyện dễ.

Không chỉ chờ đợi những phút xuất thần, bạn phải có cảm hứng, kỹ năng khái quát ý tưởng. Dựa trên nền tảng kinh nghiệm và kiến thức vững chắc khi được đào tạo tại các trường chuyên ngành. Đó là lý do bạn nên tìm đến dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp, khi có nhu cầu làm hồ sơ năng lực và các ấn phẩm marketing. Thay vì lựa chọn những người tay ngang, mới vào nghề.

RuBic Group – Đơn vị thiết kế logo, sáng tạo nhận diện thương hiệu uy tín

Kể từ khi thành lập cho đến nay, RuBic Group vẫn tiếp tục phát huy với vai trò là nhà cung cấp các giải pháp toàn diện về nhận diện thương hiệu. Đơn vị tự hào khi nhận được sự tin tưởng của rất nhiều đối tác đã sử dụng dịch vụ thiết kế sáng tạo tại RuBic Group. Thế mạnh của chúng tôi:

Quảng cáo Google Adwords, SEO Google, quảng cáo Facebook, Zalo

Thiết kế website chuẩn SEO

Thiết kế logoProfile – banner – catalogue, phục vụ kế hoạch truyền thông

– Viết bài PR, tăng cường nhận diện hình ảnh thương hiệu

– Tạo ấn tượng độc đáo về mặt thiết kế, truyền tải thông điệp rõ ràng,

– Thiết kế hồ sơ năng lực hoàn hảo

Với đặc thù hoạt động trong lĩnh vực truyền thống, marketing. RuBic Group luôn luôn chú trọng tuyển chọn đội ngũ sáng tạo, là những Nhà thiết kế, họa sĩ. Với khả năng phối kết hợp nhuần nhuyễn, tạo nên những ấn phẩm thiết kế tiếp thị tối đa hóa hiệu quả của thương hiệu.

Hy vọng đến đây bạn đã hiểu hơn về định nghĩa sáng tạo là gì và tầm quan trọng của chúng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Nếu quý khách còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với RuBic Group.