Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

 Khám phá 3 mô hình kinh doanh thu hút bậc nhất hiện nay

Hiện nay, đi theo xu hướng toàn cầu hóa, các mô hình kinh doanh đã và đang được mở rộng đáng kể. Sự đa dạng này cho phép các chủ đầu tư có thể linh hoạt lựa chọn hình thức tối ưu nhất theo sở thích, lợi thế của bản thân. Cùng khám phá những loại hình kinh doanh siêu hot trong thời gian gần đây với bài viết sau nhé.

Khám phá các mô hình kinh doanh xu hướng hiện nay

Mô hình kinh doanh sản phẩm nông sản tươi – sạch – an toàn

Vấn đề nông sản bị nhiễm thuốc trừ sâu trở thành đề tài nhức nhối trong 1 khoảng thời gian khá dài. Điều này gây nên những lo ngại cho không ít đối tượng khách hàng khác nhau. Bởi, các nguồn thực phẩm này khi đưa vào chế biến, sử dụng hẳn sẽ gây ra vô vàn những tác động đối với sức khỏe. 

mô hình kinh doanh 1

Nắm bắt được xu hướng trên, mô hình kinh doanh nông sản tươi, sạch đã được ra đời. Đặc biệt, với sự đón nhận cao từ thị trường, hình thức kinh doanh này có tiềm năng phát triển cực lớn. 

Bạn có thể cân đối, nhập nguồn rau củ sạch, các thực phẩm được kiểm định an toàn, có tem xác nhận,… 

Như vậy, dù giá bán cao hơn so với thị trường bên ngoài nhưng khách hàng vẫn có tâm lý ưa chuộng chọn thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng hơn. Điều quan trọng là bạn phải chỉ nhập hàng có nguồn gốc rõ ràng, tươi sạch, không bị nhiễm thuốc trừ sâu hay các hóa chất độc hại,… 

Làm đồ handmade – mô hình kinh doanh mới mẻ, giàu sức hút

Hàng handmade vốn là những mặt hàng thủ công, được làm với sự tỉ mỉ cao độ. Mặt hàng này vốn không hề xa lạ gì với chúng ta. 

mô hình kinh doanh 2

Tuy nhiên, những năm gần đây, sản phẩm này càng được ưa chuộng, đặc biệt là với các du khách nước ngoài. Bắt kịp với xu hướng đó, kinh doanh hàng handmade cũng trở thành lựa chọn đáng cân nhắc.

Các món đồ này vốn không hề đắt đỏ. Thế nhưng, dưới việc vận dụng, kinh doanh phù hợp, nguồn lợi thu về hẳn là không nhỏ. 

1 số mặt hàng đang cân nhắc trong hình thức kinh doanh này có thể kẻ đến như: đồ lưu niệm, các mẫu hoa trang trí handmade, túi da, phụ kiện buộc tóc, tranh tường,…. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thị trường để cập nhật và nhập những sản phẩm hot, giúp việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

Hình thức bán buôn, kinh doanh hàng order từ thị trường nước ngoài

Đi kèm với sự phát triển, hội nhập của thị trường, mô hình kinh doanh hàng order cũng trở thành lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. 

mô hình kinh doanh 3

Hình  thức này cho phép người mua có thể chọn hàng hóa theo những mặt hàng mà bên kinh doanh nhận đặt hàng. Công đoạn nhận hàng, ship hàng sẽ do phía order đảm nhận và thực hiện.

Đặt hàng order có thể nói là cực phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Điển hình là việc mua – nhận đặt order hàng từ thị trường Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…. 

Điều này thực tế dễ hiểu khi sản phẩm tại thị trường này có sự đa dạng, độc đáo hơn hẳn thị trường trong nước. Thậm chí, 1 vài mặt hàng lại có giá thành rẻ hơn. 

Phần lớn những mặt hàng trong lĩnh vực kinh doanh order phổ biến bao gồm đồ công nghệ, sản phẩm thời trang (áo quần, giày dép,…), đồ dùng trong gia đình,…

Với tiềm năng lớn, thị trường kinh doanh order này hoàn toàn là lựa chọn đáng cân nhắc cho bất kì ai. Đặc biệt, số vốn bạn phải bỏ ra với hình thức này không quá nhiều, không lo sợ tình trạng ôm hàng, chôn vốn,…

Tuy nhiên, để thành công, bạn nên tạo dựng uy tín, lựa chọn nguồn hàng chuẩn chất lượng, đủ độc đáo và đa dạng là được. 

Lựa chọn mô hình kinh doanh theo tiêu chí gì?

Mỗi mô hình kinh doanh sẽ có đặc trưng riêng. Không phải hình thức nào cũng phù hợp cho bạn. Để thành công, phát triển và tạo dựng được vị thế nhất định, bạn cần lựa chọn mô hình theo các tiêu chí sau:

  • Căn cứ vào thế mạnh cùng sở thích, nguồn lực sẵn có của bản thân để lựa chọn hình thức kinh doanh, bán buôn phù hợp
  • Lựa chọn mô hình phù theo xu hướng thị trường. Trên cơ sở định vị được thị trường, bạn dễ chọn được hướng đi riêng cho bản thân với tiềm năng phát triển cao nhất
  • Tránh chọn những sản phẩm theo mùa làm sản phẩm chủ đạo trong kinh doanh, vì có thể gây ra tình trạng trì trệ vốn

mô hình kinh doanh 4

Với định hướng nhất định cùng xu hướng thị trường, bạn có thể cân nhắc, lựa chọn mô hình kinh doanh tối ưu nhất cho bản thân. Ngoài ra, để định vị được thương hiệu trên thị trường, chủ đầu tư cũng cần chú trọng nhiều trong khâu xây dựng bộ nhận diện thương hiệu, profile công ty,…

Bởi, những ấn phẩm này là yếu tố thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉn chu, giúp bạn gia tăng thiện cảm đáng kể trong mắt khách hàng, đối tác. Liên hệ Rubic Group ngay hôm nay để được hỗ trợ các thông tin liên quan đến lĩnh vực trên nhé.