Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines – Thương hiệu hàng không top 1 Việt Nam

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines thể hiện giá trị của hãng hàng không quốc gia. Có rất nhiều thông tin ẩn chứa trong logo cánh sen vàng mà nhiều người còn chưa hiểu rõ. 

ý nghĩa logo vietnam airline

Vietnam Airlines vốn là hãng hàng không ra đời sớm nhất tại Việt Nam. Ngay từ thời điểm ra mắt, hãng đã làm hài lòng đông đảo quý khách hàng không chỉ trong mà còn ngoài nước. Ý nghĩa logo Vietnam Airlines ẩn chứa nhiều thông điệp gắn liền với hình ảnh non sông gấm vóc Việt. Bài viết dưới đây Rubic Group sẽ mang tới cho các bạn những thông tin cụ thể nhất có liên quan tới hình ảnh logo của thương hiệu nổi tiếng này. 

Đôi nét về hãng hàng không

Vietnam Airlines được đánh giá là hãng hàng không lớn nhất nước ta hiện nay xét cả về chất lượng dịch vụ cũng như mức độ an toàn, đáng tin cậy. Bởi vậy trong suốt những năm tháng qua hãng hàng không luôn mong muốn thể hiện được tiêu chí với logo ấn tượng và nổi bật. 

Để có được thành công như ngày hôm nay, hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines đã trải qua hành trình dài trưởng thành cũng như phát triển. Tháng 04/1993, hãng hàng không quốc gia Việt Nam được hình thành. 

Khi nhắc tới Vietnam Airlines chắc chắn không thể bỏ qua hệ thống đường bay mà hãng hàng không này đang khai thác. Tới thời điểm hiện tại, mạng lưới đường bay của Vietnam Airlines đã phủ rộng trên khắp 21 tỉnh thành cả nước. Trong đó, có 28 điểm đến tại 26 quốc gia cũng như các vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Một số đường bay trọng điểm có thể kể tới đó là:

  • Đường bay khu vực nội địa: Đường bay tới Hà Nội, Hải Phòng, Thanh Hóa, Điện Biên, Đà Nẵng, Vinh, Huế, Đồng Hới, Cần Thơ, Côn Đảo,… 
  • Đường bay khu vực quốc tế: Đường bay Singapore, Bangkok, Tokyo, Seoul,…
  • Tính tới thời điểm hiện nay, máy bay Vietnam Airlines đang sử dụng 5 dòng tối tân đó là: Boeing 787, Airbus A330, Airbus A321, Airbus A350,…. 

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines

Logo là một phần trong thiết kế dạng bộ nhận diện thương hiệu. Thông qua logo, ta có thể hiểu thêm về bản sắc cũng như các giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Logo chính là một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp. Vậy ý nghĩa logo Vietnam Airlines đó là: 

Nguồn gốc biểu tượng

Vietnam Airlines là hãng hàng không lớn nhất tại nước ta hiện nay. Dịch vụ luôn được đánh giá cao về chất lượng cũng như mức độ an toàn, đáng tin cậy dành cho các khách hàng. 

Hình ảnh bông sen vàng với diện mạo hoàn chỉnh nhất xuất hiện lần đầu trên bầu trời quốc gia Việt Nam vào ngày 20/10/2002. Sự xuất hiện biểu tượng trên bầu trời mang tính chiến lược của Vietnam Airlines và được khởi nguồn từ năm 1993. 

Trước đó, biểu tượng của hãng hàng không được thể hiện qua hình ảnh con cò bay qua trăng rằm. Tuy nhiên, nhiều ý kiến khách quan cho rằng biểu tượng ban đầu này không quá nổi bật, ý nghĩa xuất xứ không quá “mờ nhạt”.

Năm 2015, Vietnam Airlines tiếp tục thiết kế làm mới logo thông qua việc thay đổi phông chữ và tỷ lệ. Theo như đánh giá của hãng  khoảng thời gian 10 năm đủ dài để làm mới hệ thống nhận diện. Lần đổi logo này cũng là một trong những dấu mốc để đánh dấu sự kiện trọng đại này. 

Ý nghĩa của logo

Logo Vietnam Airlines do họa sĩ Victor Kubo người Nhật Bản sáng tác. Hình ảnh hoa sen thể hiện được sự hoàn mỹ và khai sáng, vừa thiêng liêng cao quý vừa mang tính chất đời thường, mềm mại và duyên dáng. Đồng thời, thể hiện sự đĩnh đạc và vững chãi của thương hiệu. Màu vàng của hoa sen thể hiện sự hoàn hảo, sang trọng cũng như chất lượng. 

Vietnam Airlines lấy biểu tượng bông sen vàng làm chủ đạo kết hợp với thương hiệu khá rõ ràng. Logo sử dụng 2 tone màu là màu vàng của bông sen và màu xanh dương của tên thương hiệu. Trong đó, màu vàng mang tới sự hoàn hảo, sang trọng và nổi bật. Màu xanh trong logo là biển trời bao la. Còn màu xanh toát lên sự tin cậy, đảm bảo và an toàn.  

Đơn vị thiết kế logo uy tín

Thiết kế logo và bộ nhận diện thương hiệu là yếu tố quan trọng đầu tiên khi doanh nghiệp thành lập. Một thương hiệu ấn tượng, logo sáng tạo, độc đáo sẽ góp phần xây dựng thương hiệu vững chắc, chuyên nghiệp cũng như riêng biệt. 

Rubic Group là một trong các đơn vị thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp được nhiều đơn vị lựa chọn. Hội tụ tại Rubic Group gồm đội ngũ chuyên gia thiết kế trẻ trung, năng động và đầy nhiệt huyết được đào tạo chuyên nghiệp tại các trường Đại học danh tiếng. 

Rubic Group cam kết chất lượng, sự chuyên nghiệp với chi phí phù hợp với cam kết chất lượng và sự chuyên nghiệp. Số lượng khách hàng lớn đã và đang sử dụng dịch vụ thiết kế của công ty đều đánh giá cao chất lượng mà đơn vị mang lại. 

Ý nghĩa logo Vietnam Airlines tượng trưng cho chất lượng, sự hoàn hảo cũng như sang trọng. Chọn hoa sen cũng là thông điệp mà Vietnam Airlines muốn gửi tới mọi người đó là hãng hàng không của người Việt. Nếu có nhu cầu thiết kế logo chuyên nghiệp các bạn có thể liên hệ Rubic Group để được hỗ trợ tận tình và chu đáo.