Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Hồ sơ năng lực quyết định sự phát triển của công ty

Hồ sơ năng lực là điều không thể thiếu trong các hoạt động quản bá hình ảnh, tiếp cận khách hàng, đặc biệt là trong các dự án đấu thầu. Tuy nhiên, vẫn có không ít doanh nghiệp vẫn còn xem nhẹ tầm quan trọng của cuốn hồ sơ năng lực và tầm quan trọng của hồ sơ năng lực trong quá trình tiếp cận khách hàng.

Tại sao doanh nghiệp nên thiết kế hồ sơ năng lực công ty?

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty hay còn được gọi là thiết kế profile công ty. Đây luôn là việc làm hết sức cần thiết cho một công ty, doanh nghiệp ở bất kì ngành nghề nào. Cuốn hồ sơ năng lực thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty trong lĩnh vực mình hoạt động.

Hồ sơ năng lực càng được đầu tư chất lượng càng thể hiện được tầm nhìn của nhà lãnh đạo trong việc xây dựng và phát triển của công ty ngày càng chuyên nghiệp và bài bản.

hồ sơ năng lực doanh nghiệp 1hồ sơ năng lực doanh nghiệp 2

 

Khách hàng sẽ không thể đặt lòng tin vào một nơi họ chưa biết gì. Có thể họ sẽ tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn thông qua website.

Vậy điều gì sẽ thuyết phục được những vị khách hàng khó tính này?

Đó chính là thiết kế hồ sơ năng lực công ty chuẩn chỉnh. Nó đóng vai trò như một bản slide thuyết trình cực kì thuyết phục người xem.

Có thể nói khi bạn đầu tư vào bộ hồ sơ năng lực công ty thì nó sẽ trở thành một công cụ marketing đắc lực cho sự phát triển của doanh nghiệp. Đừng chủ quan, hời hợt trong việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty.

Đôi khi quyết định sử dụng sản phẩm hay mua một món đồ đều do ấn tượng đầu tiên mang lại. Để làm được điều này bạn cần có một bộ hồ sơ năng lực với thiết kế ấn tượng để đánh vào yếu tố thị giác đầu tiên. Từ đó sẽ bắt được những cảm xúc trực quan, giúp cho doanh nghiệp bạn dành được lợi thế ngay từ ban đầu.

Điều này rất cần thiết cho những công ty, doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, sản xuất, kinh doanh trong việc đấu thầu các dự án lớn.

Tầm quan trọng khi doanh nghiệp thiết kế hồ sơ năng lực công ty

Sau đây sẽ là 3 lợi ích quan trọng của việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty trong hoạt động kinh doanh.

– Gây ấn tượng đối với khách hàng

Hồ sơ năng lực công ty chính là cuốn profile chứa đựng những thông tin chủ chốt. Giúp doanh nghiệp lấy được lòng tin đối với những vị khách hàng khó tính nhất. Chính vì vậy mà hồ sơ năng lực được xem là bộ mặt của công ty. Tài sản không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp

– Tham gia đấu thầu các dự án cho doanh nghiệp

Không chỉ những công ty trong lĩnh vực xây dựng cần dùng đến hồ sơ năng lực để đấu thầu như trước nữa mà hiện nay mọi ngành nghề lĩnh vực đều cần đến phần tài liệu quan trọng này.

Trong những buổi tham dự đấu thầu hay các chương trình sự kiện được tổ chức sẽ không có quá nhiều thời gian để bạn có thể trình bày hết những ưu điểm nổi bật của công ty để thuyết phục chủ thầu hay những vị khách hàng khó tính.

Lúc này một cuốn hồ sơ năng lực công ty sẽ là cứu cánh cho bạn. Nó sẽ thay bạn giao tiếp và thuyết phục vị khách hàng này khi bạn không có quá nhiều thời gian để thể hiện.

hồ sơ năng lực quyết định doanh nghiệp 1hồ sơ năng lực quyết định doanh nghiệp 2hồ sơ năng lực quyết định doanh nghiệp 3

Và dĩ nhiên muốn đạt được đến điều này thì việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty phải được chỉnh chu và chuyên nghiệp. Ngắn gọn nhưng xúc tích và thể hiện được bản sắc, cá tinh riêng của doanh nghiệp

– Tài liệu tham khảo chứa đầy đủ thông tin về doanh nghiệp

Hiện nay việc sử dụng mạng xã hội, lên google để tra cứu thông tin đã quá quen thuộc. Nhưng điều này sẽ không hề thuận tiện, sẽ mất nhiều thời gian để tra cứu.

Đôi khi lại tìm thấy những thông tin “bịa đặt”, “nói xấu” về công ty bạn. Có thể để lại ấn tượng không tốt thậm chí là bạn sẽ mất điểm khá là nghiệm trọng đấy. Chính vì vậy mà một cuốn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp sẽ giúp bạn giải quyết trong những trường hợp này.

Khách hàng có thể vứt bỏ những tờ rơi vào sọt rác, tua nhanh những đoạn quảng cáo trên mạng nhưng với một cuốn hồ sơ năng lực chuyên nghiệp, họ sẽ không thể làm như vậy mà thay vào đó là sự quan tâm và trân trọng đối với “bộ mặt của công ty”.

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế hồ sơ năng lực

  • Thiết kế hồ sơ năng lực công ty thường được giới hạn số trang khoảng 12 – 20 trang. Đừng “quơ đũa cả nắm” thông tin gì bạn cũng muốn đặt vào để rồi thành một đóng chữ. Rất dễ gây sự nhàm chán cho người xem, đôi khi doanh nghiệp đấu thầu thất bại cũng vì nguyên do này.
  • Màu sắc của nó phải được đồng bộ với lĩnh vực hoạt động cũng như logo thương hiệu doanh nghiệp, điều này không thể sơ sài được. Đừng để trong một cuộc đấu thầu quan trọng mà tên của công ty bạn, lại không được nhớ đến vì màu sắc của nó không ăn nhập gì với bộ nhận diện thương hiệu trước giờ
  • Đừng quên chọn lựa chất liệu giấy in thật chất lượng. Vì bộ hồ sơ năng lự không phải chỉ sử dụng chỉ một lần mà nó có thể được dùng cho nhiều dự án khác. Đồng thời chất liệu của giấy in cũng sẽ khiến khách hàng có cái nhìn khác hơn về sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp ngay từ những chi tiết nhỏ nhặt này.
  • Lựa chọn hình ảnh chất lượng, sắc nét để đưa vào bộ hồ sơ năng lực. Một phần là để việc in ấn ra thành phẩm được chuẩn chỉnh. Một phần là để lại không ánh nhìn của khách hàng sự chuyên nghiệp. Những thông tin trong cuốn hồ sơ cung cấp cũng cụ thể và rõ ý hơn.

Nếu doanh nghiệp bạn không có chuyên gia trong việc thiết kế hồ sơ năng lực thì lời khuyên là hãy tìm một đơn vị uy tín chuyên nghiệp trong lĩnh vực này để hợp tác. 

Một trong những đơn vị thiết kế chuyên nghiệp được nhiều đối tác tin tưởng lựa chọn để hợp tác thì không thể không nhắc đến cái tên Rubic Group.

Với đội ngũ làm việc chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thiết kế hồ sơ năng lực công ty. Tin chắc rằng Rubic Group sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho sự thành công trong những dự án thầu khoáng hay các sự kiện quảng bá rộng rãi thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui long liên hệ: 

– Hotline: 0937 667 886 & 0898 770 468