Tư vấn thiết kế
0898.770.468
Kỹ Thuật
0368.189.293

Gợi ý cách tự chọn đặt tên thương hiệu theo phong thủy

Đặt tên thương hiệu theo phong thủy như thế nào? Lựa chọn tên thương hiệu nổi bật, hay và ý nghĩa như thế nào? Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tìm được một cái tên như ý.

Vì sao nên chọn tên thương hiệu theo phong thủy

Kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực gì ít nhiều luôn có sự ảnh hưởng của yếu tố tâm linh. Với kinh doanh, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng. Tên gọi thương hiệu không chỉ mang đến ấn ượng và ghi dấu với khách hàng mà còn cần có giá trị tồn tại lâu dài.

đặt tên thương hiệu theo phong thủy

Mỗi cái tên đều mang một ý nghĩa riêng. Theo quan niệm phong thủy, cái tên có quyết định quan trọng đến vận khí của vật mang tên. Do đó, với công việc kinh doanh, chọn một cái tên hay ý nghĩa có thể giúp cho thương hiệu của bạn đạt được vận khí tốt.

Vậy, có những yếu tố nào quyết định đến việc đặt tên thương hiệu theo phong thủy.

3 yếu tố cơ bản để đặt tên thương hiệu hay theo ý nghĩa phong thủy

Theo phong thủy học, có 3 căn cứ cơ bản để quyết định đến vận khí của mỗi cái tên. Do dó, có thể dựa trên 3 yếu tố này để đặt tên.

Dựa vào ngũ hành để đặt tên

Trong trời đất, ngũ hành có: Kim, mộc, thủy , hỏa, thổ. Mỗi chữ cái sẽ mang một ngũ hành quy ước theo phong thủy. Cụ thể:

Dựa vào ngũ hành để đặt tên

  • C, Q, R, S,X: Kim
  • G,K: Mộc
  • Đ, B, P, H, M: Thủy
  • D, L, T, V, N, J: Hỏa
  • A , Y, E, U, O, I: Thổ

Tùy thuộc vào mệnh của người chủ kinh doanh để sắp đặt và lựa chọn tên gọi phù hợp theo tương sinh của ngũ hành.

Ví dụ, chủ kinh doanh mệnh mộc, có thể đặt tên có mệnh thủy nhiều, điều này giúp tăng cường vận khí cho công việc kinh doanh. Tên sử dụng các chữ mang mệnh thủy nhiều hơn sẽ giúp chủ kinh doanh làm ăn tốt, phát đạt.

Chọn cái tên hợp lý

Áp dụng quy luật số nét của từ

Phong thủy quy ước các từ đều mang số nét riêng. Theo quy luật số nét của từ, nên chọn cái tên thương hiệu phong thủy có tổng số nét đại cát. Một số con số tham khảo để chọn từ kết hợp tạo đại cát: 8, 11, 16, 17, 18, 21, 23, 24, 87, 88, 89, 13, 15, 90, 91, 92, 25, 29, 31, 32,…..

Về quy ước số nét cho các chữ tạo từ cụ thể như sau:

Các từ 1 nét: C, S, O và dấu thanh điệu.

Các từ 2 nét: D, I , L, P, Q, Y, Ơ, X, T, U, V.

Các từ 3 nét : A, B, H, K, R, D, G, Ư, N.

Các từ 4 nét: E, M.

Các từ 5 nét : Ă, Â.

Các từ 6 nét: Ê.

Như vậy, theo quy ước về số nét, có thể chọn các chữ cái trên để ghép tên phong thủy cho thương hiệu. Tên gọi ghép được nên là các số đại cát, đại lợi, sẽ hỗ trợ phần nào cho công việc kinh doanh thuận tiện.

Phong thủy theo  nét chữ

Đặt theo tiếng Hán có nghĩa

Đây là cách đơn giản nhất khi đặt tên thương hiệu theo phong thủy. Tiếng Hán Việt có rất nhiều các từ có ý nghĩa đặc biệt. Lợi dụng hệ thống từ vay mượn này có thể cho bạn nhiều gợi ý tên thương hiệu hay và ý nghĩa. Các tên Hán Việt thường có cảm thanh rất hay, nghe rất thuận tai và lại có ý nghĩa đặc biệt.

Cụ thể như một số cái tên nổi bật được lựa chọn : Quang Phát, Thành Lợi, Hữu Lộc, …..Ngoài ra, còn có rất nhiều những gợi ý tên hay mà bạn có thể tìm hiểu tên phong thủy để biết thêm.

Đây là 3 cách cơ bản để hỗ trợ tìm tên thương hiệu theo phong thủy. Với cách đặt tên này, bạn sẽ phần nào yên tâm về mặt tâm linh khi xây dựng và phát triển thương hiệu của mình.

Sử dụng tiếng Hán để đặt tên

Một số yếu tố khác giúp ghi dấu thương hiệu đơn giản, nhanh chóng

Bên cạnh việc đặt tên thương hiệu theo phong thủy để gây gợi nhớ và ghi dấu, bạn có thể áp dụng các phương pháp xây dựng thương hiệu kết hợp.

Thiết kế logo thương hiệu ấn tượng

‘Tai nghe không bằng mắt thấy’ hãy thiết kế một chiếc logo thương hiệu đẹp và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu hiệu quả tối ưu. Logo giúp nhận biết thương hiệu nhanh và ghi dấu lâu dài hơn.

Sử dụng dịch vụ thiết kế logo thương hiệu nhanh, hiệu quả và tạo sự chuyên nghiệp cho đơn vị kinh doanh của bạn.

Thiết kế logo nhận diện ấn tượng

Tăng hiệu quả và chất lượng phục vụ

Trăm thấy không bằng một thử, ghi dấu thương hiệu tốt nhất và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ. Tăng cường hiệu quả và chất lượng sản phẩm sẽ giúp bạn có được giải pháp tối ưu cho mình.

Khách hàng sẽ ấn tượng và quay lại khi dịch vụ tốt, chất lượng đảm bảo, thương hiệu ấn tượng và mang lại điểm khác biệt.

Tăng cường hiệu quả phục vụ

Để đảm bảo được các yếu tố này, cần kết hợp với quảng bá xây dựng thương hiệu bên ngoài và tăng cường chất lượng và hiệu quả phục vụ bên trong. Điều này sẽ mang đến hiệu quả hoàn hảo nhất cho đơn vị của bạn.

Trên đây là những gợi ý về cách đặt tên thương hiệu chính xác. Mong rằng, bạn sẽ có thêm kiến thức để củng cố và tăng cường hiệu quả xây dựng thương hiệu cho mình.

Tham khảo dịch vụ tại RuBic Group